xs
xsm
sm
md
lg

ช่างเติมลมล้อรถไถเกินพิกัด ยางระเบิดใส่ มันสมองกระจายดับคาที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมช่างร้านยางทูบีการยาง เติมลมล้อรถไถระเบิด กระทะล้อปลิวหลุดพุ่งเข้าตัดศีรษะจนเปิดหลุด มันสมองกระจาย เสียชีวิตคาที่

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 64 พ.ต.ท.ผดุงพล กมลบูรณ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองสิบสอง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุชายไทยเสียชีวิตอยู่ที่ร้านทูบีการยาง เลขที่ 2/2 หมู่ 9 ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร รพ.ลำลูกกา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่มไทรลำลูก

ในที่เกิดเหตุอยู่ใกล้เชิงสะพานคลองสิบสอง บริเวณแพปลา เป็นพื้นที่เช่า เปิดร้านยางทูบีการยาง บริเวณหน้าร้านยาง เจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้เสียชีวิต เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมปอง ลายโถ อายุ 34 ปี เลขที่ 58 หมู่ 16 ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาพสินธุ์ นอนเสียชีวิตอย่างน่าสยอง อยู่หน้าร้านดังกล่าว สภาพศพศีรษะเปิดหลุด ออกจากท่อนร่างกาย สมองกระเด็นหลุด กระจัดกระจายออกไปตกตามพื้น ข้างศพผู้ตาย พบยางนอกรถไถขนาดใหญ่วางอยู่ พบมีร่องรอยการระเบิดขอบในของยางผิดรูป บริเวณหลังคาร้านยาง พังเสียหาย สังกระสีหลังคาร้านเปิดเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ จากแรงระเบิด และพบกระทะเหล็กของล้อรถไถขนาดใหญ่ กระเด็นขึ้นปลิวไปตกอยู่บนหลังคาของร้านยางอีกด้านหนึ่ง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ มีนายสุพจน์ สวัสดี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/272 ซ.สังฆสันติสุข 26 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพฯ ได้นำยางรถไถเส้นเดิม พร้อมด้วยกระทะล้อและยางนอก ของรถไถเส้นใหม่ มาว่าจ้างให้ร้านทูบีการยางเปลี่ยนให้ ผู้ตายซึ่งเกี่ยวข้องเป็นพี่ชายเจ้าของร้าน และเป็นช่างประจำร้าน ได้ดำเนินการเปลี่ยนให้ ตามที่ลูกค้าแจ้ง ขณะเปลี่ยนยางนอกเส้นใหม่ ใส่ในกระทะล้อรถ และเติมลมยางเข้าไป แล้วผู้ตายได้ขึ้นเหยียบคร่อมยาง แล้วใช้ที่วัดปริมาณลมยางวัดแรงดัน แต่ล้อรถไถได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น กระทะล้อปลิวหลุดออกจากยางนอก พุ่งเข้ากระแทกบริเวณศีรษะของผู้ตายอย่างแรง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่

ด้าน นายเก้า เพื่อนร่วมงาน เปิดเผยว่า ผู้ตายได้เอายางเส้นเดิมของรถไถที่มีผู้ว่าจ้างให้เปลี่ยนยางใหม่ให้ เจ้าของยางบอกไปหลายร้านแล้วไม่มีร้านไหนเปลี่ยนให้ ซึ่งปกติที่ร้านจะเปลี่ยนรถใหญ่ คือ สิบล้อ ล้อรถไถ ไม่เคยเปลี่ยน เมื่อมีคนนำยางรถไถขนาดใหญ่มาจ้างให้เปลี่ยน ผู้ตายก็รับ ระหว่างเอายางเก่าออกแล้วเอายางใหม่ใส่กระทะเดิม และใส่ยางในแล้วเติมลมเสร็จก็ปิดจู๊บปกติ แล้วผู้ตายก็หันไปเอาที่วัดปริมาณลม จู่ๆ ก็เกิดระเบิดดังตรึ้ม ตนเองวิ่งหนีออกมาทัน กลับมาดูเพื่อน พบแผ่นสังกะสีทับร่างผู้ตายเสียชีวิตคาที เพราะศีรษะเปิด สมองกระจาย

พ.ต.ท.ผดุงพล กมลบูรณ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองสิบสอง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่จราจรลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ และร่วมชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลลำลูกกา จากนั้นจึงได้บันทึกภาพในจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้เชิญผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ นำไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ว่า เกิดเหตุได้อย่างไร ส่วน นายสมปอง ลายโถ (ผู้ตาย) เป็นชาวกาฬสินธุ์ ทางเจ้าหน้าที่ได้มอบให้ ทางญาติญาติรับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น