xs
xsm
sm
md
lg

สยอง! กระบะขนคนงานชนประสานงารถที่ขับบนถนน 4 คันรวด ตาย 3 เจ็บ 4

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - เกิดเหตุสลดรถกระบะชนท้ายรถขนไม้จอดชะลอเลี้ยว ทำให้รถขนไม้กระเด็นไปชนประสานงารถกระบะขนคนงานที่วิ่งสวนทางมา มีคนตายคาที่ 3 ศพ บาดเจ็บอีก 4 คาดมาจากจุดเกิดเหตุเป็นทางขึ้นเนิน ประกอบกับเป็นช่วงโพล้เพล้ใกล้ค่ำ


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 พ.ย. พ.ต.ท.สนัด พรมประเสริฐ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยขะยุง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุหมู่รถกระบะชนประสานงาและชนซ้ำรวม 4 คัน บนทางหลวงหมายเลข 226 วารินชำราบ-กันทรารมย์ ซึ่งเป็นถนน 4 ช่องจราจร และเป็นทางขึ้นเนิน บริเวณบ้านท่าเจริญ ต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จึงพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถานและทีมแพทย์ฉุกเฉิน 1669 ไปช่วยเหลือคนเจ็บ

เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่เดินทางมากับรถทั้ง 4 คัน 4 คน และมีคนเสียชีวิตคาที่ 3 ราย และไม่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันลำเลียงคนเจ็บส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบให้แพทย์รักษา


นายสมปอง อยู่มั่น อายุ 35 ปี ที่นั่งมากับรถกระบะอีซูซุตอนเดียว สีขาว หมายเลขทะเบียน ณฉ 6861 อุบลราชธานี ที่ขับมุ่งหน้าจากอำเภอกันทรารมย์เข้าอำเภอวารินชำราบ และถูกชนบริเวณท้ายและหน้ารถ จนกระเด็นขวางอยู่กลางถนน เล่าว่า ขณะที่นายอุทัย ล่ำสัน อายุ 58 ปี ที่เป็นโชเฟอร์ขับรถคันนี้ และเสียชีวิตคาพวงมาลัย เป็นคนงานตัดไม้ของโรงงานแปรรูปเฟอร์นิเจอร์ใกล้จุดเกิดเหตุ กำลังชะลอจะเลี้ยวข้ามฝั่งนำไม้ส่งเข้าโรงงาน จังหวะเดียวกันมีรถกระบะอีซูซุตอนเดียวสีแดงสภาพเก่า หมายเลขทะเบียน 7 ณ 4301 กทม. ยังไม่ทราบชื่อคนขับ ซึ่งขับตามหลังรถของตนมาในเส้นทางเดียว ได้พุ่งเข้าชนบริเวณท้ายรถ


ทำให้รถของตนที่จอดชะลอเลี้ยวพุ่งข้ามเลนชนประสานงาเข้ากับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ แบบ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กจ 8702 อุบลราชธานี ที่ขนคนงานก่อสร้างออกจากไซต์งานในอำเภอวารินชำราบ จะไปอำเภอกันทรารมย์ ศรีสะเกษ

หลังจากนั้นรถกระบะ 4 ประตูคันนี้หมุนคว้างและถูกรถกระบะโตโยต้า วีโก้ อีกคัน ทะเบียน ขก 7935 อุบลราชธานี ที่วิ่งตามหลังมุ่งหน้าจะไปอำเภอกันทรารมย์เช่นกัน มาชนซ้ำด้านข้าง ทำให้รถกระบะ 4 ประตูคันแรกกระเด็นตกลงไปในไหล่ทาง มีคนที่นั่งมาตอนหน้าติดคาซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่างมางัดเอาตัวออกและเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อคือ นายรังสรรค์ ไชยนา อายุ 62 ปี


ขณะเดียวกัน รถกระบะโตโยต้าคันที่ 4 ที่พุ่งชนเป็นคันสุดท้าย ก็มีผู้โดยสารที่นั่งมาท้ายรถกระเด็นตกลงมาเสียชีวิตอยู่กลางถนน ทราบชื่อคือ นายเกรียงไกร พัดทาบ อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แผนกนิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ผ่าพิสูจน์ลงความเห็นการเสียชีวิต

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่นั่งมากับรถแต่ละคันและเห็นเหตุการณ์ เพื่อใช้เป็นหลักฐานแจ้งข้อหาต่อผู้ขับขี่โดยประมาท เพราะตรงจุดเกิดเหตุเป็นทางขึ้นเนินจนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากในภายหลังต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น