xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจฝากขัง-ค้านประกัน “โกลัก” เจ้าของ “นาตารี อาบอบนวด” ค้ามนุษย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


นายประเสริฐ หรือ โกลัก สุขขี อายุ 63 ปี เจ้าของนาตารี อาบอบนวดชื่อดัง ย่านรัชดาฯ
ตร.ห้วยขวาง ฝากขัง-ค้านประกัน “โกลัก” เจ้าของนาตารีอาบอบนวด “ค้ามนุษย์-ฟอกเงิน” 2 สำนวน ขณะที่ญาติยื่นหลักทรัพย์ 3 แสน ขอประกัน ศาลพิจารณาแล้วไม่อนุญาต พร้อมส่งตัวไปขังเรือนจำลาดยาว

วันนี้ (6 ต.ค.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอเรนซ์ นายประเสริฐ หรือ โกลัก สุขขี อายุ 63 ปี เจ้าของสถานบริการ นาตารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อาบอบนวด ย่านรัชดาภิเษก ผู้ต้องหาคดีร่วมกันค้ามนุษย์ และฟอกเงิน เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 6-17 ต.ค.นี้ เนื่องจากต้องรอผลการตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือและประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดทุกข้อกล่าวหา

พนักงานสอบสวนระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 2559 ตำรวจ สน.ห้วยขวาง, ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรเจ้าหน้าที่ และองค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ได้ส่งสายลับเข้าไปล่อซื้อบริการทางเพศที่นาตารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์อาบอบนวด พบว่า มีพนักงานเชียร์แขกเข้ามาต้อนรับและแนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับราคาค่าบริการทางเพศของหญิงที่ให้บริการภายในร้านซึ่งมีอัตราค่าบริการเริ่มต้นตั้งแต่ 2,000-15,000 บาท ขึ้นอยู่กับอายุของหญิงที่ให้บริการ ซึ่งจากการสังเกตภายในร้าน พบว่า มีหญิงให้บริการกับพนักงานนวดภายในร้านทำหน้าที่ให้บริการอยู่ประมาณ 100 คน ภายในห้องกระจกและนั่งอยู่บนโซฟา ซึ่งพนักงานภายในร้านได้แนะนําหญิงบริการให้กับสายลับจํานวน 3 คนมา เชื่อว่า จะมีอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่ง 1 ในหญิงสาวมีค่าบริการสูงถึง 12,000 บาท จึงตกลงซื้อบริการจากหญิงทั้ง 3 คน แล้วหญิงทั้ง 3 คน ก็นำสายลับเข้าไปที่ห้องพักภายในอาคารเดียวกัน และพร้อมจะให้บริการ จากนั้นเจ้าหน้าที่กรมการปกครองและเจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรจึงเข้าปิดล้อมตรวจค้นภายในร้านและจับกุมพนักงานเชียร์แขกของร้านจํานวน 5 คน โดยตรวจพบว่าภายในร้านดังกล่าวซึ่งเชื่อว่าเป็นสถานการค้าประเวณีนั้นมีพนักงานหญิงอยู่จำนวน 121 คน ภายหลังคัดแยกพบว่ามีอายุต่ำกว่าสิบแปดปีจํานวน 4 คน ซึ่งเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์ที่เป็นหญิงไทยอายุเกิน 18 ปี จำนวน 23 คน ที่เป็นหญิงต่างด้าวอายุเกิน 18 ปี จำนวน 77 คน ซึ่งรับว่าได้เข้ามาทำงานเป็นพนักงานนวดตัวและลักลอบขายบริการทางเพศจริง และได้ทำการจับกุมพนักงานเชียร์แขก นายพงษ์อนันต์ คณะเขตต์ กับพวกจำนวน 5 คน ซึ่งเป็นผู้ดูแลสถานบริการกรรมการผู้จัดการ บริษัท และ บริษัท พี.เอส.เอส. เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในความผิดตามกฎหมายเกี่ยวกับการค้ามนุษย์และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

จากการตรวจสอบพบว่า นายประเสริฐ หรือ โกลัก สุขขี ผู้ต้องหาในคดีนี้เป็นเจ้าของสถานบริการ นาตารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อาบอบนวด ซึ่งมีการเปิดเป็นสถานการค้าประเวณีตามพฤติการณ์ดังกล่าวข้างต้น

จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลอาญาอนุมัติหมายจับนายประเสริฐ หรือ โกลัก สุขขี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ จ.1303/2559 ลงวันที่ 9 ก.ค. 2559 ซึ่งต้องหาว่ากระทําความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นผู้แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากบุคคลและเด็ก อายุต่ำกว่า 18 ปี โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณีการแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น การบังคับใช้แรงงาน หรือบริการอันเป็นการขูดรีดบุคคล ไม่ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามด้วยวิธีการฉ้อฉลหลอกลวงหรือใช้อำนาจโดยมิชอบ ซึ่งเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ร่วมกันเป็นธุระจัดหาการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม, ร่วมกันเป็นธุระจัดหาหรือชักพาไปซึ่งเด็กที่มีอายุกว่า15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม, ร่วมกันเป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการการค้าประเวณีหรือสถานการค้าประเวณีหรือเป็นผู้ควบคุมผู้กระทําการค้าประเวณีในสถานการค้าประเวณี, ร่วมกันเป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการการค้าประเวณี หรือสถานการค้าประเวณี หรือเป็นผู้ควบคุมผู้กระทำการค้าประเวณีในสถานการค้าประเวณีอันเป็นสถานการค้าประเวณีที่มีบุคคลและเด็กซึ่งมีอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี ทำการค้าประเวณีอยู่ด้วยร่วมกันเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่นเป็นธุระจัดหาแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตามเพื่อการอนาจาร, ร่วมกันเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่นเป็นธุระจัดหา หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหญิงและได้กระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปีอีกด้วย ร่วมกันรู้ว่าคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่มีใบอนุญาตทํางานกับตนทํางานนอกเหนือจากประเภทและลักษณะงานที่ระบุไว้ในใบอนุญาตหรือสถานที่ ฯลฯ “ความผิดตาม พ.ร บ ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์มาตรา 4, 6, 9 วรรคหนึ่ง มาตรา 9 วรรคสอง, 10 วรรคแรก, 52 วรรคแรก, วรรคสอง 53 วรรคสอง, พ .ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ. 2539 มาตรา 9 วรรคหนึ่ง 9 วรรคสอง 31 วรรคสองประมวลกฎหมายอาญามาตรา 83, 283 วรรคแรก, วรรคสอง, 283 ทวิวรรคแรก พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2551 มาตรา 22, 54, พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 มาตรา 64 พ.ร .บ.คุ้มครองแรงงาน พ.ศ. 2542 มาตรา 146, พ ร.บคุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 มาตรา 26(4)
ต่อมา เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2564 เวลาประมาณ 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกองบังคับการปราบปรามติดตามจับกุมนายประเสริฐ ผู้ต้องหาตามหมายจับได้ที่บริเวณถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กทม. เหตุเกิดที่นาตารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อาบอบนวด แขวง-เขตห้วยขวาง กทม.

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราวของผู้ต้องหา เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง หากผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวไปเกรงว่าจะหลบหนีและยากแก่การติดตามตัว

นอกจากนี้ พนักงานสอบสวน ยังไปยื่นคำร้องฝากขังครั้งที่ 1 ผ่านระบบ VDO Conference นายประเสริฐ หรือ โกลัก ผู้ต้องหา ในคดีหมายเลขดำ ฝ.1099/2564 ในข้อหาร่วมกันฟอกเงินด้วย

ศาลอาญาพิจารณาคำร้องและเหตุจำเป็นแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้ว นายประเสริฐ สุขขี หรือ โกลัก ผู้ต้องหา ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว คดีหมายเลขดำ คฝ.55/2564 (คดีความผิด พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ฯ)
ซึ่งยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 400,000 บาท และคดีหมายเลขดำ ฝ.1099/2564 (คดีร่วมกันฟอกเงิน) ซึ่งยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 400,000 บาท

โดยศาลอาญา พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหา ประกอบพฤติการณ์แห่งคดี ตามคำร้องโดยรวมแล้วกรณีมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวแล้วอาจจะหลบหนี อีกทั้งผู้ร้องได้คัดค้านการปล่อยชั่วคราว กรณีจึงยังไม่มีเหตุอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ให้ยกคำร้อง

หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะส่งตัวไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...