xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! “โกลัก” เจ้าของอาบอบนวดนาตารี หนีคดีค้ากามเด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ปคม.ตามรวบ โกลัก” เจ้าของอาบอบนวดนาตารี หนีคดีค้ากามเด็กสาวต่างด้าว ขณะซุกบ้านพักย่านบางกอกน้อย

วันนี้ (4 ต.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ กองปราบปราม พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.(ผอ.ศพดส.ตร.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ปคม. แถลงผลจับกุม นายประเสริฐ สุขขี หรือ โกลัก อายุ 63 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1303/2559 ลงวันที่ 1 ก.ค. 59 ในความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นผู้แสวงหาประโยชน์จากบุคคคล หรือเด็ก (บุคคลผู้มีอายุต่ำกว่าสิบแปดปี) โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี การแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น การบังคับใช้แรงงานหรือบริการอันเป็นการขูดรีดบุคคล ไม่ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ด้วยวิธีการฉ้อฉลหลอกลวง หรือใช้อำนาจโดยมิชอบซึ่งเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์” และหมายจับศาลอาญาที่ 1659/2563 ลงวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ในความผิดฐาน “ร่วมกันฟอกเงิน” ได้บริเวณถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ เมื่อเดือน มิ.ย. 59 เจ้าหน้าที่กรมการปกครองและเจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร นำกำลังเข้าตรวจค้นนาตารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อาบอบนวด ย่านรัชดาภิเษก หลังจากได้รับการร้องเรียนจากองค์กรพัฒนาเอกชนระหว่างประเทศ แจ้งเบาะแสว่า มีการค้ามนุษย์ภายในสถานบริการดังกล่าว มีการเปิดลักลอบให้หญิงต่างด้าวอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาแอบแฝงค้าประเวณี

จากการตรวจสอบพบผลหญิงบริการจำนวน 3 คน พบว่า มีการแอบแฝงค้าประเวณีจำนวน 121 คน เป็นต่างด้าวกว่า 90% ส่วนใหญ่เป็นสัญชาติเมียนมา (ไทใหญ่) โดยมีหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 8 ราย (ต่างด้าว 7 ราย คนไทย 1 ราย)
จากนั้นได้ดำเนินคดีกับ 1. นายพงษ์อนัน ผู้ดูแลสถานบริการ (ศาลตัดสินจำคุก 25 ปี 12 เดือน), 2. นายสมประสงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท (ศาลตัดสิน 24 ปี 12 เดือน), 3.นายภานรินทร์, 4.นายอะตาผะ, 5. นายลาภชูลาภฯ และบริษัท พี.เอส.เอส. เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในความผิดหลายข้อหาและส่งเรื่องให้อัยการยื่นฟ้องต่อศาล ซึ่งทุกคนให้การรับสารภาพว่ากระทำความผิดจริงตามฟ้อง

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนขยายผลยึดทรัพย์ร่วมกับ ปปง. เกือบ 1,000 ล้านบาท (ยึดทรัพย์ บ้าน ที่ดิน เงินสด จากขบวนการค้ามนุษย์)
ส่วน นายประเสริฐ ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนพบว่า เจ้าของสถานบริการอาบ อบ นวดนาตารี พร้อมพวก 3 ราย ประกอบไปด้วย นายธีรเดช สุขขี อายุ 39 ปี บุตรชายโกลัก, 2. น.ส.สมใจ หยวกแดง อายุ 30 ปี, 3. นายสมหมาย พัดสิง อายุ 49 ปี ผู้ดูแลสถานประกอบการ ได้หลบหนีไป ทั้งนี้ ระหว่างการหลบหนีตำรวจได้สืบสวนเส้นทางการเงินร่วมกับสำนักงาน ปปง. สามารถยึดอายัดทรัพย์สินจากผู้ต้องหาได้ประมาณ 1,000 ล้านบาท ทั้งบ้านพัก ที่ดิน และเงินสด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปคม. ได้สืบสวนหาข่าวพบว่า นายประเสริฐ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ เขตบางกอกน้อย จึงนำกำลังจับกุม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาหลบหนี มีกระแสข่าวว่า โกลักหลบหนีออกนอกประเทศ ในส่วนนี้ไม่ยืนยัน ในส่วนผู้ต้องหาที่ยังคงหลบหนี 3 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นแจ้งข้อหาก่อนนำส่ง พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...