xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มลวง ด.ญ.วัย 14 ปี แก้ผ้าวิดีโอคอลอัดคลิปขายเว็บโป๊ อ้างคึกคะนอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - TITAC จับหนุ่มย่านลาดกระบัง ล่อลวงเด็กหญิงวัย 14 ปี แก้ผ้าแลกกล้องวิดีโอคอลผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนแอบบันทึกคลิปไปขายเว็บอนาจาร อ้างทำไปเพราะความคึกคะนอง

วันนี้ (23 ม.ค.) พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สอท. สั่งการให้ชุดปฏิบัติการไทแคด (TICAC) นำโดย พล.ต.ต.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผบก.สอท.4 จับกุม นายสุรศักดิ์ หรือ ช้าง (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ชาว จ.พิจิตร พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ที่มีบัญชีโซเชียลมีเดียที่ใช้กระทำผิด สื่อลามกอนาจารเด็กที่อยู่ในมือถือ ได้ที่ห้องพักแขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากแม่ของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ได้พาลูกสาวมาแจ้งความร้องทุกข์ว่า ด.ญ.เอ ถูกชายในเฟซบุ๊กทักแชตพูดคุยล่อลวงให้เปลือยกายวิดีโอคอลก่อนจะนำคลิปดังกล่าวมาข่มขู่ ด.ญ.เอ หากไม่ทำตามจะเผยแพร่คลิปในโซเชียลฯ จน ด.ญ.เอต้องยอมทำตาม เมื่อผ่านไประยะหนึ่ง ด.ญ.เอไม่ยอมทำตามจึงถูกนำคลิปไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ซื้อขายสื่อลามกของเด็กสาวที่มีผู้ติดตามนับแสนคน นอกจากนี้ คนร้ายยังได้ส่งข้อความไปข่มขู่คุกคามพี่สาวและคนในครอบครัวของ ด.ญ.เอ ทางเฟซบุ๊กอีกหลายครั้ง

จากการสอบสวนนายสุรศักดิ์ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยจะใช้เวลาหลังเลิกงานในโรงงานย่านลาดกระบัง ใช้โซเชียลมีเดียที่ปลอมโปรไฟล์เป็นหนุ่มหล่อหน้าตาดีเข้าไปพูดคุยตีสนิทกับหญิงสาววัยรุ่นจำนวนมาก เมื่อล่อลวงเด็กสาวแลกกล้องวิดีโอคอลได้จะนำคลิปวิดีโอที่แอบบันทึกไว้ส่งไปขายต่อที่เว็บไซต์ที่ประกาศรับซื้อ เพื่อนำไปเผยแพร่แสวงหาประโยชน์ต่อ โดยก่อเหตุกับเด็กสาวมาแล้ว 4-5 คน ส่วนสาเหตุเนื่องจากความคึกคะนอง คิดว่าไม่มีใครรู้ว่าตนเองเป็นใคร เพราะใช้รูปโปรไฟล์ปลอม

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะติดตามเด็กสาวทั้งหมดให้มาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม และประสานงานกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปรวมถึงการคุ้มครองเยียวยาผู้เสียหายและครอบครัว พร้อมเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนความเสียหายที่เกิดขึ้นอีกส่วนหนึ่ง นอกจากนี้ จะขยายผลจับกุมเครือข่ายผู้กระทำผิดและเว็บไซต์ที่นำคลิปวิดีโอไปขาย ในฐานความผิดสมคบแสวงหาประโยชน์จากการค้ามนุษย์อีกครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาค้ามนุษย์แสวงหาประโยชน์จากการผลิต เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ชักจูง ยุยงส่งเสริมข่มขู่เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ให้แสดงพฤติกรรมอันมีลักษณะลามกอนาจาร ครอบครอง ขายสื่อลามกอนาจารเด็ก เผยแพร่ออกสู่สาธารณะ และนำเข้าและเผยแพร่ข้อมูลคอมพิวเตอร์ลามกอนาจาร ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคม.ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...