xs
xsm
sm
md
lg

สลด! พ่อเหยื่อครูพี่เลี้ยงเผยพฤติกรรมลูกเปลี่ยน ตบหน้าผู้ปกครอง ร้อง “ปวีณา” ฟื้นฟูจิต

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม5 ครอบครัวถูกครูพี่เลี้ยงโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ทำร้ายร่างกาย ร้องมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็ก ประสาน รพ.ตร.ฟื้นฟูสภาพจิตใจ เผยเด็กบางรายพฤติกรรมเลียนแบบจำครูมา ตบหน้าพ่อ-แม่

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ทำการมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รังสิต-นครนายก ปทุมธานี มีผู้ปกครองเด็กอนุบาล 5 ครอบครัว ที่ถูกครูพี่เลี้ยงโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ทำร้ายร่างกายและจิตใจเข้าพบและร่วมประชุมกับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ 25 กันยายนที่ผ่านมามีผู้ปกครองโทรศัพท์ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาฯ ขอความช่วยเหลือกรณีลูกๆ เด็กอนุบาลถูกครูทำร้าย หลังรับเรื่องนางปวีณาได้ประสาน พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ พนง.สอบสวน ได้รับแจ้งความและสอบปากคำผู้ปกครองเบื้องต้นแล้ว อยู่ในขั้นตอนนำเด็กถูกทำร้ายไปตรวจร่างกายที่ รพ. และจะนัดสอบสหวิชาชีพ เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีต่อครูผู้กระทำผิด

นางปวีณากล่าวว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงและต้องเร่งช่วยเหลืออันดับแรก คือ สภาพจิตใจของเด็กๆ จึงได้ประสานไปยัง พล.ต.ต.นายแพทย์ พัฒนา กิจไกรลาส รองประธานศูนย์พึ่งได้ โรงพยาบาลตำรวจ ได้รับการตอบรับให้เด็กๆ เข้าฟื้นฟูสภาพจิตใจทันที พ่อแม่เด็กๆ อนุบาลกล่าวว่า พ่อแม่ทุกคนมีความกังวลใจว่าลูกๆ ยังมีสภาพจิตใจไม่ปกติ หวาดกลัว กอดพ่อแม่ตลอดเวลา ตัวเกร็ง ไม่กล้าเข้าห้องน้ำ ต้องให้แม่เข้าด้วย เด็กบอกแม่ว่าอยู่โรงเรียนเวลาเข้าห้องน้ำไปปัสสาวะก็ถูกทุบหัว ทุบหลัง ถูกขังในห้องน้ำ ผู้ปกครองรายหนึ่งเล่าว่าลูกมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป นั่งอยู่ดีๆ ก็มาตบหน้าพ่อ-แม่ พอถามว่าทำไมทำเช่นนี้ก็บอกว่าครูทำหนูอย่างนี้ และยังมีความก้าวร้าวชอบแกล้งน้อง ซึ่งก่อนนั้นไม่เคยมีนิสัยเช่นนี้เลย เด็กอนุบาลคนหนึ่งบอกผู้ปกครองว่าถูกครูสาดแป้งทาตัวเข้าลูกตา เด็กร้องไห้ก็ไม่สนใจ พ่อแม่เล่าด้วยเสียงสั่นเครือบอกเห็นคลิปลูกถูกทำร้ายก็น้ำตาไหล เสียใจ ผิดหวังกับครูมาก

นางปวีณากล่าวว่า ขณะนี้มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้ามาช่วยเหลือบูรณาการร่วมกันโดยตำรวจกำลังดำเนินการตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมและมีทนายความ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เข้ามาให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางกนกวรรณ วิลาวัลย เข้ามาตรวจสอบวางมาตราการเอง เอาผิดผู้กระทำความผิดอย่างเด็ดขาด ซึ่งจะเป็นบรรทัดฐานที่ดีเพื่อป้องกันมิให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี จะร่วมกับศูนย์พึ่งได้ โรงพยาบาลตำรวจ ติดตามเรื่องการฟื้นฟูสภาพจิตเพื่อให้เด็กๆ ได้กลับมาดำเนินชีวิตเป็นปกติกับครอบครัว โรงเรียน และสังคมโดยเร็ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...