xs
xsm
sm
md
lg

อัยการฟ้องแล้ว “ผู้กองบอย” รองสารวัตรวังทองหลาง ทำปืนลั่นใส่หัวเมียดับ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง รอง สว.สส.สน.วังทองหลาง ในวันฝากขัง
อัยการยื่นฟ้อง “ผู้กองบอย”รองสารวัตรวังทองหลาง ชักอาวุธปืนลั่นใสหัวเมียดับ จำเลยให้การปฏิเสธ ขอสู้คดี ศาลนัดตรวจหลักฐาน 19 ต.ค.นี้


วันนี้ (15 ก.ย.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง หรือผู้กองบอย อายุ 29 ปี รอง สว.สส.สน.วังทองหลาง เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

อัยการโจทก์ระบุฟ้องความผิดว่า เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 2563 เวลากลางคืนก่อนเที่ยง ร.ต.อ.ทรงกลด จำเลย เจตนาฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .45 หมายเลขทะเบียน กท. 54289016 อาวุธปืนของจำเลยตามกฎหมาย จ่อยิงกดไปที่ศีรษะของ น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มใสย์ หรือน้องนิ่ม อายุ 30 ปี ภรรยาซึ่งไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน เพื่อข่มขู่โดยจำเลยย่อมเล็งเห็นได้ว่าหากกระสุนปืนลั่นออกมาจะทำให้ผู้ตายถึงแก่ความตายได้ จึงเป็นเหตุให้มือของผู้ตายไปถูกอาวุธปืนดังกล่าวและทำให้อาวุธปืนดังลั่นออกมา 1 นัด เป็นเหตุให้กระสุนปืนถูกที่ศีรษะของ น.ส.พิมชฎาพร ถึงแก่ความตาย มีบาดแผลทางเข้ากระสุนปืนบริเวณขมับข้างซ้าย ห่างแนวกลางศีรษะ 8 เซนติเมตร ต่ำจากส่วนบนศีรษะ 7.5 เซนติเมตร แผลฉีกขาดขอบรุ่งริ่งหลายแฉกรูปดาว ขนาดพื้นที่ 6x4.2 เซนติเมตร พบคราบเขม่าดินปืน ติดภายในบาดแผลและเนื้อเยื่อรอบๆ ลักษณะยิงประชิด ปากกระบอกปืนกดกับผิวหนัง กระสุนปืนทะลุเข้ากะโหลกศีรษะ ขนาดรูทางเข้า 2.5x1.4 เซนติเมตร ทะลุผ่านสมอง และทะลุเข้าช่องอก ผ่านกระดูกสะบักข้างขวาเข้าไปฝังในกล้ามเนื้อ วิถีกระสุนจากซ้ายไปขวา บนลงล่าง หน้าไปหลัง มีบาดแผลฟกช้ำบริเวณหัวตาข้างซ้ายขนาด 3.2x0.8 เซนติเมตร พบรอยช้ำใต้หนังศีรษะ บริเวณด้านบน ขนาด 5x4.5 เซนติเมตร กะโหลกศีรษะบริเวณทางเข้าแตกร้าวตามรอยประสานถึงด้านข้างขวา กระสุนปืนทะลุสมองกลีบข้างซีกซ้าย ผ่านกะโหลกแอ่งกลางซีกซ้าย มีเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นในทั้งสองข้าง กระสุนปืนทะลุผ่านกล้ามเนื้อลำคอด้านหลังกระดูกสันหลังเฉียงมาทางข้างขวา พบเลือดในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านขวา 500 ซีซี และกระสุนปืนทะลุกระดูกซี่โครงด้านขวาซี่ที่ 2 ถึง 4 จนหัก และทะลุปอด ทะลุสะบักข้างขวาเข้าไปฝังในกล้ามเนื้อใต้ผิวหนังเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายสมดังเจตนาฆ่าของจำเลย

เหตุเกิดที่ทาวน์เฮาส์เลขที่ 128 แยก7 หมู่บ้านเสนาวิลล่า ถ.แฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ขอให้ลงโทษจำเลยฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 ศาลรับคำฟ้องไว้พิจารณา และประทับรับฟ้องเป็นคดีหมายเลขดำที่ อ.2325/2563 จากนั้นศาลได้สอบคำให้การ ร.ต.อ.ทรงกลด จำเลย ซึ่งได้รับการประกันตัววงเงินประกัน 5 แสนบาทระหว่างฝากขัง โดยอ่านและอธิบายคำฟ้องให้ฟังจนเข้าใจแล้วสอบถาม ปรากฏว่าจำเลยแถลงให้การปฏิเสธ ต่อสู้คดี ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐานทั้งสองฝ่ายวันที่ 19 ต.ค.นี้ เวลา 13.30 น.

ภายหลังศาลอาญา สอบคำให้การเสร็จ ร.ต.อ.ทรงกลด ได้เดินทางกลับทันที เนื่องจากได้รับการประกันตัวระหว่างฝากขัง จึงไม่จำเป็นต้องยื่นประกันใหม่ในคำฟ้องข้อหาเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ร.ต.อ.ทรงกลด หรือผู้กองบอย ขณะนี้ทาง บช.น.มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนและอยู่ระหว่างถูกตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง
กำลังโหลดความคิดเห็น...