xs
xsm
sm
md
lg

ยิงดับหนุ่มใหญ่กลางถนน หลังทะเลาะเดือดในวงไฮโลงานศพ ตร.ตามรวบมือปืนโหดทันควัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - ยิงดับหนุ่มใหญ่วัย 45 ปีกลางถนน เผยเปิดศึกทะเลาะเดือดในวงไฮโลบ้านงานศพก่อนท้าทายออกมาชกกันกลางถนน อีกฝ่ายไปคว้าปืนลูกซองยาวยิงขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด และวิ่งตามยิงผู้ตายเข้าท้ายทอยล้มคว่ำจมกองเลือดคา จยย. ตร.ตามรวบมือปืนโหดทันควัน

วันนี้ (15 ก.ย.) เมื่อเวลา 04.03 น. ร.ต.ท.หญิง วริศภา เมฆสุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตกลางถนนช่วงบ้านชีลองเหนือ หมู่ที่ 4 ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ถนนหมายเลข 2159 สายชัยภูมิ-อำเภอหนองบัวแดง ช่วงหลัก กม.ที่ 20-21 จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ


ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดคว่ำหน้าอยู่ติดกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลาสสิก สีฟ้า-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ส่วนผู้เสียชีวิตถูกยิงบริเวณท้ายทอย ทราบต่อมาชื่อ นายก่อเกื้อ ฝ่ายสัจจา อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 149/2 หมู่ที่ 12 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

สอบถาม นางวัชลินดา ฝายสัจจา อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 202 บ้านใหม่ผาเอียง หมู่ 12 ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พี่สาวผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุน้องชายได้ไปช่วยงานศพที่บ้านชีลองเหนือ ทราบข่าวว่าได้ทะเลาะกันกับนายโก้ในวงไฮโล ช่วงประมาณตี 2 ก่อนที่น้องชายจะขี่รถจักรยานยนต์ออกมาส่งเพื่อนและถูกนายโก้เรียกให้จอดก่อนใช้ปืนจ่อยิงบริเวณท้ายทอยนอนเสียชีวิตจมกองเลือดคารถจักรยานยนต์


นายเฉลิม แสงประจักร อายุ 66 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 30 หมู่ที่ 4 ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เจ้าของบ้านที่มีการเล่นไฮโล เล่าว่า ผู้เสียชีวิต และ นายโอวาส ชำนาญ หรือโก้ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 4 ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้มาเล่นไฮโลกันที่บ้านตั้งแต่ช่วง 3 ทุ่ม กระทั่งได้มีการทะเลาะกัน ก่อนท้ากันออกมาชกบริเวณถนน แต่นายโก้มีปืนลูกซองยาว จึงถือกลับออกมายิงขึ้นฟ้าบริเวณหน้าบ้านก่อนหนึ่งนัด และวิ่งตามมายิงนายก่อเกื้อบริเวณกลางถนนจนเสียชีวิต

ต่อมา พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ อุตรส สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ ลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ พบตัวนายโก้อยู่ที่บ้านพัก ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุลงมือยิงนายก่อเกื้อจริง โดยอ้างว่านายก่อเกื้อพกมีดมาจะทำร้ายตนก่อนที่ตนจะยิง จึงควบคุมตัวมาทำแผนจุดที่ 1 ซึ่งเป็นจุดยิงปืนขึ้นฟ้าบริเวณหน้าบ้านที่เล่นไฮโล และนำตัวมาชี้จุดบริเวณที่ยิงผู้เสียชีวิต แต่ระหว่างทำแผนญาติของผู้เสียชีวิตกรูเข้าจะรุมประชาทัณฑ์ เจ้าหน้าที่จึงยุติการทำแผนต่อ ก่อนควบคุมตัวมาที่ สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมปืนลูกซองยาว

ส่วนในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำศพส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...