xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มพม่าโหดเพื่อนร่วมงานพูดไม่เข้าหูใช้มีดจ้วงแทงคอดับ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจภูธรลำลูกกา ตามรวบทันควัน แรงงานพม่าตั้งวงดื่มสุราแล้วทะเลาะกันจนถึงขั้นชกต่อย กล้องวงจรปิดจับภาพผู้ต้องหาไปดักรอใช้มีดจ้วงแทงเพื่อนขณะออกจากห้องน้ำบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 19 สิงหาคม 2563 พ.ต.ต.สุรชัย เปรมแจ่ม สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนงานทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธมีดฟันกัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคลองห้า ที่บ้านเลขที่ 44/4 หมู่ที่ 14 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุ จึงจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร ลำลูกกา

ในที่เกิดเหตุเป็นบริษัทรับทำป้ายสัญญาณจราจร ไม่ทราบชื่อ ภายในบริเวณโต๊ะกินข้าว เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาชื่อนาย PHYO KO AUBG อายุ 21 ปี (เป็นชาวเมียนมา) บาดเจ็บสาหัส ที่นอนจมกองเลือด ตรวจสอบพบบาดแผล บริเวณต้นคอเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แห่ง, ลำคอ 1 แห่ง และที่บริเวณมือด้านซ้ายอีก 1 แห่ง จนกระทั่งได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุม นาย ZAW OO อายุ 37 ปี (เป็นชาวเมียนมา) ผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณข้อมือด้านซ้ายเช่นกัน จากการสอบถามโดยใช้ล่ามแปลภาษา ผู้ก่อเหตุเล่าว่า ผู้เสียชีวิตจะเอามีดเข้าทำร้ายตนเองก่อน ตนเองจึงแย่งมีดเข้าต่อสู้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ ชุดสืบสวนจึงเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่ผู้ตายและผู้ต้องหานั่งดื่มสุรากันประมาณ 5-6 คน จากนั้นก็มีเสียงเอะอะโวยวาย จนกระทั่งมีเรื่องชกต่อย หลังจากนั้น ผู้ตายเดินไปเข้าห้องน้ำและผู้ต้องหาก็เดินไปหยิบมีดบริเวณชั้นวางมีด ก่อนที่จะเดินไปหน้าห้องน้ำผู้ชายพร้อมกับมีดที่ใช้ก่อเหตุดักรอที่หน้าห้องน้ำจากนั้นผู้ตายเปิดประตูห้องน้ำมาได้ผู้ต้องหาจึงใช้มีดจ้วงแทง

พฤติการณ์ก่อนก่อเหตุ ผู้ต้องหา และ คู่กรณีนั่งดื่มสุรากัน ประมาณ 5-6 คน แล้วเกิดทะเลาะกัน แล้วมีผู้มาห้ามแล้ว ต่อมาผู้ก่อเหตุได้ไปหลบอยู่หน้าห้องน้ำ แล้วเมื่อผู้ตายได้เดินกลับไปทางหน้าห้องน้ำ ได้เกิดการต่อสู้กันอีกครั้ง จนทำให้ผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ผู้ก่อเหตุหลบหนี จากนั้นนายสรฤทธิ์ หรุ่นเกิด นายจ้าง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ทางด้าน พ.ต.ต.สุรชัย เปรมแจ่ม สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรลำลูกกา พร้อมด้วย ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพ และบันทึกภาพในจุดเกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้นำผู้ต้องหา ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร มูลนิธิกู้ภัยร่มไทรจังหวัดปทุม นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา (มศว คลอง 16) อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้งและจะได้ประสานทางญาติๆ มารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น