xs
xsm
sm
md
lg

โรงงานไฟเบอร์ปทุมฯ ระเบิด ไฟลุกย่างสดเสมียนดับคากองเพลิง เสียหายกว่า 50 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมไฟไหม้โรงงานไฟเบอร์ย่านปทุมธานี คลอกเสมียนวัย 52 ปี หลังพยายามหนีหาทางออกไม่เจอ พยานเผยได้ยินเสียงระเบิดก่อนเห็นเปลวไฟลุกลาม คาดความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท

วันนี้ (28 ก.ค.) เมื่อเวลา 12.30 น. ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ แสนโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้โรงงานชื่อ บริษัท เทคโนโลยีไฟเบอร์กลาส จำกัด เลขที่ 29/11 หมู่ 14 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำใกล้เคียง จาก อบต.บึงคำพร้อย เทศบาลตำบลธัญบุรี เทศบาลเมืองลาดสวาย และรถน้ำใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุในที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ พบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก โดยโรงงานดังกล่าวมีรั้วรอบขอบชิดเป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่จึงได้รีบใช้น้ำเพื่อฉีดสกัดเพลิง โดยโรงดังกล่าวทำเกี่ยวกับไฟเบอร์ เช่น หลังคารถ ถังต่างๆ

ภายในมีทั้งชิ้นงานที่ทำเสร็จแล้ว เพื่อเตรียมส่งลูกค้าในวันเปิดทำการ และยังมีอุปกรณ์อีกมากที่อยู่ระหว่าทำ โดยในเบื้องต้นคาดว่า ความเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า50 ล้านบาท

จากการสอบสวน นายธีรพงษ์ ศรีโสภา อายุ 21 ปี คนงาน กล่าวว่า วันนี้เป็นวันหยุดของทางบริษัท แต่มีพนักงานจำนวน 15 คน เข้ามาทำโอ ระหว่างช่วงพัก ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นสองครั้ง ก่อนจะมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พนักงานทั้งหมดต่างพากันวิ่งหาน้ำและถังดับเพลิงมาดับ แต่ไม่ทัน ไฟลุกไหม้ติดสิ่งของที่เป็นน้ำยา และไฟเบอร์จำนวนมาก มีทั้งที่ทำเสร็จแล้ว และกำลังทำอยู่อีกมาก

ทางด้าน นายไชยรัตน์ งามสังข์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เปิดเผยว่า บริษัทปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ ทำเกี่ยวกับไฟเบอร์ เช่น หลังคารถ ถังต่างๆ ภายในมีทั้งชิ้นงานที่ทำเสร็จแล้ว เพื่อเตรียมส่งลูกค้าในวันเปิดทำการ และยังมีอุปกรณ์อีกมากที่อยู่ระหว่าทำ โดยในเบื้องต้นคาดว่า ความเสียหายในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

ต่อมาเมื่อเวลา 15.30 น. พ.ต.อ.ประเวทย์ ต้นสมบูรณ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรปทุมธานี รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย สามารถควบคุมเพลิงไว้จนหมด ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อ นางวรนุช เก้าอุดม อายุ 52 ปี ชาวจังหวัดปราจีนบุรี ถูกไฟไหม้จนหมด เหลือแค่โครงกระดูก โดย นางวรนุช ซึ่งเป็นพนักงานออฟฟิศของบริษัทดังกล่าว ทำงานที่บริษัทนี้มานานกว่า 10 ปี ในขณะเกิดเหตุ ผู้ตายทำงานอยู่บนออฟฟิศชั้นที่ 2 ตอนเกิดเหตุไม่สามารถหนีออกมาได้ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรร่วมชันสูตรพลิกศพ ก่อนที่จะมอบผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่มไทรลำลูกกา นำส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลลำลูกกา จากนั้นจะได้นำส่งต่อไปผ่าพิสูจน์ยัง โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (มศว คลอง 16) อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
กำลังโหลดความคิดเห็น...