xs
xsm
sm
md
lg

รวบพ่อเฒ่าวัย 74 หัวร้อน! แทงหลานชายวัย 60 ปีดับ สารภาพสิ้นสุดทนและไม่เสียใจที่ทำลงไป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - รวบพ่อเฒ่าบุรีรัมย์วัย 74 หัวร้อน แทงหลานชายวัย 60 ปีดับ เหตุนอนเปิดดูทีวีมวยบ้านพี่สาวถูกหลานต่อว่าไม่ช่วยจ่ายค่าไฟฟ้า จนเกิดมีปากเสียงทะเลาะรุนแรงก่อนใช้มีดจ้วงแทงดับคาบ้าน สารภาพสุดทนและไม่เสียใจที่ทำลงไป ตำรวจคุมตัวทำแผน

วันนี้ (17 ส.ค.) พ.ต.อ.เจตน์สฤษฎิ์ แพ่งศรีสาร ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.ท.จักรกริช รังพงษ์ รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.ประโคนชัย, พ.ต.ท. นิวัฒน์ อาทวัง รองผกก.สืบสวนสอบสวน, พ.ต.ท.ชาญณรงค์ พรหมมา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย ได้ร่วมกันจับกุม นายกะเอ็ด เมียดเตียบ อายุ 74 ปี ได้พร้อมอาวุธมีดปลายแหลมของกลาง ขณะเดินอยู่ใกล้กับป่ามัน บ้านโคกสะอาดน้อย ต.ปังกู อ.ประโคนชัย หลังได้ก่อเหตุใช้มีดปลายแหลมแทง นายเรื่อย พลายประโคน อายุ 60 ปี หลานชายซึ่งเป็นลูกของพี่สาวเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 11 ม.5 บ้านโคกสะอาด ต.ปังกู อ.ประโคนชัย ซึ่งเป็นบ้านของผู้ตายเอง เหตุเกิดเวลา 19.30 น. (16 ส.ค.) คืนที่ผ่านมา


จากการสอบสวน นายกะเอ็ด ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุได้ไปเปิดทีวีนอนดูมวยที่บ้านของนางศิริ ซึ่งเป็นพี่สาวและเป็นแม่ของคนตาย พอนายเรื่อย หลานชาย กลับจากทำงานและมีอาการมึนเมาสุรามาต่อว่านายกะเอ็ด ผู้ต้องหา ว่ามาเปิดทีวีดูที่บ้านทุกวันแต่ไม่เคยช่วยจ่ายค่าไฟฟ้า ทำให้นายกะเอ็ดไม่พอใจได้ลุกออกไปบริเวณหน้าบ้านแล้วเกิดมีปากเสียงทะเลาะพูดจาท้าทายกับนายเรื่อย ผู้ตาย แล้วเกิดการต่อสู้กันชุลมุน นางศิริ ซึ่งเป็นพี่สาวผู้ก่อเหตุ และแม่ของคนตาย พยายามเข้าห้ามปราม แต่ทั้งสองไม่ยอมหยุด กระทั่งนายกะเอ็ดได้ชักมีดปลายแหลมที่พกติดตัวประจำ จ้วงแทงนายเรื่อย หลานชาย เข้าที่บริเวณหน้าอกขวา 1 ครั้ง และซี่โครงด้านข้างซ้ายอีก 1 ครั้ง จนเป็นเหตุให้นายเรื่อยเสียชีวิต จากนั้นผู้ก่อเหตุได้กลับไปเก็บเสื้อผ้าที่บ้านแล้วหลบหนีไปพร้อมอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้

นายกะเอ็ด ผู้ต้องหา ยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมานายเรื่อยหลานชาย ซึ่งชอบดื่มสุรามึนเมาจะชอบพูดจาหาเรื่องตลอด กระทั่งล่าสุดมาต่อว่าเรื่องไม่ช่วยจ่ายค่าไฟฟ้าทั้งบอกว่าจะรื้อสายไฟออกจะได้ไม่ต้องมาดูทีวีที่บ้าน ทำให้ตนโมโหจึงเกิดการทะเลาะและต่อสู้กันจนมีดไปโดนหลานเสียชีวิต แต่ไม่เสียใจที่ทำลงไปเพราะที่ผ่านมาหลานพูดจาหาเรื่องตลอด


ขณะที่ นางสุนันท์ นีรพัฒน์ ลูกสาวผู้ก่อเหตุ บอกว่า รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสงสารพ่อที่ต้องติดคุกตอนอายุมาก แต่คิดว่าที่พ่อก่อเหตุไปคงทนไม่ไหวจริงๆ เพราะที่ผ่านมาผู้ตายจะชอบพูดจาหาเรื่องหลายครั้งจนพ่ออาจจะทนไม่ไหว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา “ฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร”

ต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ พ.ต.ต.ศิริชัย เจริญศิริ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้ควบคุมตัวนายกะเอ็ด เมียดเตียบ อายุ 74 ปี ผู้ต้องหาที่ใช้มีดปลายแหลมแทงนายเรื่อย พลายประโคน อายุ 60 ปี หลานชายซึ่งเป็นลูกของพี่สาวเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 11 ม.5 บ้านโคกสะอาด ต.ปังกู อ.ประโคนชัย เมื่อเวลา 19.30 น. คืนที่ผ่านมา (16 ส.ค. 63) ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบ้านที่เกิดเหตุ


โดยจุดแรกเจ้าหน้าที่ได้พาตัวนายกะเอ็ดไปชี้จุดที่มีปากเสียงทะเลาะและต่อสู้กันกับผู้ตาย ก่อนชักมีดแทงจนเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้าน จากนั้นได้พาไปชี้จุดที่นายกะเอ็ดเดินหนีไปหลบซ่อนตัวบริเวณป่ามันท้ายหมู่บ้าน ซึ่งห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว ซึ่งการทำแผนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย นายกะเอ็ด ผู้ต้องหาให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี และไม่ได้มีสีหน้าเครียดแต่อย่างใด

ด้าน นางเพียร สมบัติ อายุ 60 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าของผู้ตาย เล่าว่า ปกตินายกะเอ็ดจะมาเปิดทีวีนอนดูที่บ้านพี่สาวซึ่งปลูกอยู่หลังติดกันเป็นประจำ เพราะบ้านนายกะเอ็ดไม่ได้ติดจานดาวเทียมและกล่องรับสัญญาณจึงดูไม่ได้ แต่ที่ผ่านมาไม่ได้ช่วยจ่ายค่าไฟฟ้าเลย โดยแต่ละเดือนจะเสียค่าไฟประมาณ 500 บาท จนวันเกิดเหตุนายกะเอ็ดมาเปิดทีวีนอนดูมวยที่บ้านพี่สาวอีก แล้วนายเรื่อย ซึ่งเป็นหลานชายก็มาต่อว่านายกะเอ็ดเรื่องที่ไม่ช่วยจ่ายค่าไฟจนทำให้นายกะเอ็ดไม่พอใจตะโกนด่าและท้าทายนายเรื่อยจนมีปากเสียงทะเลาะและต่อสู้กัน คนในบ้านพยายามเข้าไปห้ามแต่ไม่ฟัง กระทั่งนายเรื่อยถูกแทงเสียชีวิต ซึ่งก่อนนายเรื่อยจะสิ้นใจยังบอกให้ตนดูแลแม่ด้วย

หลังทำแผนเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเข้าห้องขัง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น