xs
xsm
sm
md
lg

“บอย บ้านครัว” ไร้ญาติยื่นประกันคอตกเข้าเรือนจำ มือถอดวงจรปิดรอดคุกด้วยหลักทรัพย์ 2 แสน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


นายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือบอย บ้านครัว อายุ 61 ปี มือยิงเสี่ยถาวร
ตร.ทุ่งมหาเมฆคุมตัว “บอย บ้านครัว” ฝากขัง มือยิงเสี่ยถาวร ในบ่อนพระราม 3 แต่ไม่มีญาติยื่นประกัน จึงส่งไปเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ พร้อมคุมตัวผู้ต้องหาทำลายหลักฐานในบ่อนฝากขังเพิ่มอีก 1 ราย แต่ได้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 2 แสนบาท

ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (8 ส.ค.) พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ คุมตัว นายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือบอย บ้านครัว อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 713 ตรอกวัดพระยายัง แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวีกรุงเทพมหานครผู้ต้องหาในคดี ฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน่ หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน

คำร้องฝากขังระบุว่าเมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2563 ได้มีการลักลอบเล่นการพนันกันที่เกิดเหตุ ต่อมาเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 2563 มีเหตุ นายถาวร สีสด ใช้อาวุธปืนพกสั้นที่ติดตัวมายิง พ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ น.ส.พีรญา หรือ เป้า พนักงานแจกไพ่ และ นางเมา สะไรเปา อยู่ในที่เกิดเหตุ จากนั้นนายถาวรให้หลบเข้าไปในบริเวณห้องน้ำ กระทั่งเวลา 22.40 น.วันที่ 3 ส.ค. 2563 นายถาวรถูกผู้ต้องหาใช้ปืนพกสั้นที่ติดตัวมายิงถึงแก่ความตายก่อนหลบหนีไป กระทั่งพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับที่ จ.442/2563 ลงวันที่ 6 ส.ค. 2563 ในข้อหาฆ่าผู้อื่น ต่อมาผู้ต้องหาเข้ามอบตัวตามหมายจับดังกล่าวต่อเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาถูกนำตัวมาส่งพนักงานสอบสวนวันที่ 7 ส.ค. 2563 เวลา 23.30 น. ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เหตุเกิดที่แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานครการกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288, 371 พระราชบัญญัติอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ. 2490 มาตรา 7, 8 ทวิวรรค 1, 72 วรรค 1, 72 ทวิ วรรคสอง

พนักงานสอบสวนควบคุมตัวผู้ต้องหามาจะครบ 48 ชั่วโมงแล้วแต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานอีก 7 ปาก รอผลตรวจอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนของกลาง ตรวจสอบใบอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืน ตรวจสอบใบอนุญาตให้พกพาอาวุธปืนติดตัว ผลตรวจพิมพ์มือผู้ต้องหา จึงขอฝากขังผู้ต้องหาต่อศาลครั้งที่ 1 กำหนด 12 วันนับตั้งแต่วันที่ 8-19 ส.ค. 2563
ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญและเกรงว่าหากได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวไปค้นหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน้ และก่อเหตุอันตรายประการอื่น อีกทั้งคดีนี้มีอัตราโทษสูงเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

ศาลสอบผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

โดยวันนี้ไม่มีผู้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว บอย บ้านครัว แต่อย่างใดุ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จงคุมตัว นายพิพิธ หรือ “บอย บ้านครัว” ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

วันเดียวกันพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ยื่นคำร้องฝากขัง นายธนบูลย์ หรือ ต้น สารลึก อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/7 ซอยเทียนทะเล 7 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหา ในความผิดฐานร่วมกันเพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษหรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสียหรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งเป็นพยานหลักฐานในการกระทำความผิด

คำร้องระบุว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 501/251-255 จึงเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า ภายในบ้านเลขที่ดังกล่าวเปิดเป็นบ่อนการพนัน โดยผู้เข้าเล่นการพนันได้มีปากเสียงและใช้อาวุธปืนยิงกันจนมีผู้เสียชีวิต 4 คน พบมีหลักฐานการขนย้ายโต๊ะ เก้าอี้สำหรับเล่นการพนัน อุปกรณ์การเล่นการพนัน เงิน ไพ่ ชิปแลกเงิน อุปกรณ์บันทึกภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อทำลายหลักฐานในการบันทึกภาพออกจากที่เกิดเหตุ

จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหากับพวกที่หลบหนี ซึ่งเป็นลูกจ้างของผู้ต้องหา ร่วมกันขนย้ายโต๊ะ เก้าอี้ สำหรับเล่นการพนัน อุปกรณ์การเล่นการพนัน เงิน ไพ่ ชิปแลกเงิน อุปกรณ์บันทึกภาพซึ่งเป็นหลักฐานการกระทำผิดออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยผู้อื่นไม่ให้รับโทษและทำลายหลักฐาน การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 184 และประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 134 ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นยังต้องสอบพยานอีก 7 บาท และผลการตรวจสอบพิมพ์มือผู้ต้องหา ด้วยความจำเป็นดังกล่าวจึงขอฝากขังผู้ต้องหามีกำหนด 12 วัน ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง หากให้ประกันตัวผู้ต้องหาน่าจะหลบหนี

ศาลสอบผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาญาติของนายธนบูลย์ยื่นหลักทรัพย์ 200,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิจารณาคำร้องพร้อมหลักทรัพย์แล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวตีหลักทรัพย์ 200,000 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...