xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจเชื่อมีมือปืนมากกว่า 1 คน ยิงเสี่ยถาวร รู้แหล่งแล้วซ่อนอุปกรณ์การเล่นพนัน เตรียมขอหมายค้น

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจเร่งล่า บอย บ้านครัว หลังศาลออกหมายจับฆ่าผู้อื่นฯ เตรียมเค้นหาปืนที่เหลืออีกหลายกระบอก พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐาน เชื่อมีมือสังหารอีก แจ้งข้อหาผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย ฐานร่วมวงเล่นพนัน จัดชุดสายตรวจเฝ้าบ่อนเกิดเหตุ ห้ามใครเข้าออกจนกว่าได้รับอนุญาต ยันตำรวจทำงานเต็มที่

วันนี้ (7 ส.ค.) เวลา 10.40 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.รักษาราชการแทน ผบก.น.5 กล่าวถึงความคืบหน้าคดียิงกันในบ่อนพนันย่านถนนพระราม 3 ที่หนึ่งในสี่ผู้เสียชีวิตมี พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ หรือสารวัตรแม็ก เมื่อคืนวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า การดำเนินคดีพิจารณาเป็น 3 ส่วน 1. การจัดให้มีการเล่นการพนัน เบื้องต้นทราบว่าในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บ 4 ราย ได้สอบปากคำไปแล้ว 3 ราย และอีก 1 ราย แพทย์ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปสอบปากคำ ทั้ง 4 ราย ได้เข้าไปอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุจริง ภายในวันนี้พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ จะแจ้งข้อกล่าวหาร่วมเล่นการพนันแล้วหลบหนี

2. การทำลายหลักฐาน หรือขนย้ายสิ่งของเพื่อให้การช่วยเหลือ จากการสอบปากคำพยานเพิ่ม 2 ปาก ให้การค่อนข้างเป็นประโยชน์ต่อคดี พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ อยู่ระหว่างดำเนินการ คาดว่ามีมากกว่า 2 คน ขณะนี้ตำรวจเริ่มรู้เบาะแสแล้วว่าเอาอุปกรณ์เล่นพนันไปเก็บซ่อนไว้ที่ไหนบ้าง เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างติดตาม หลังจากนี้จะมีการออกหมายค้น และจุดที่สงสัยนำอุปกรณ์ไปซุกซ่อน

3. การฆาตกรรม ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติหมายจับที่ จ.442/2563 ลง 6 สิงหาคม 2563 นายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือบอย บ้านครัว ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ฝ่ายสืบสวนกำลังติดตามจับกุมตัว

“มือยิงมีมากกว่า 1 คนแน่นอน พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานว่าใครเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องบ้าง ฉะนั้น มีการใช้อาวุธปืนมากกว่า 2 กระบอก กระบอกที่ 1 ของผู้ก่อเหตุคนแรก กระบอกที่ 2 ต้องได้อาวุธปืนของนายบอย ต้องติดตามจับกุมตัวให้ได้ก็จะรู้ว่ากระบอกที่ 3 หรือกระบอกที่ 4 เป็นของใคร อยู่ในการสอบสวนต่อไป โฆษก บช.น.กล่าว

พล.ต.ต.จิรพัฒน์กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ตนได้กำชับตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ให้จัดสายตรวจเฝ้าระวังสถานที่เกิดเหตุ ไม่ให้มีคนเข้าออกจนกว่าได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ หรือเจ้าของอาคาร ในอนาคตจะเข้าไปดูแลเรื่องการดัดแปลงสถานที่ หรือป้องกันไม่ให้ถูกนำไปใช้ในลักษณะกระทำผิดกฎหมายนั้น เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับทางสำนักงานเขต หลังจากนี้คงมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ ตนในฐานะรับผิดชอบ บก.น.5 ได้สั่งกำชับเพิ่มเติมไปแล้วหลังจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้กำชับให้เพิ่มความเข้มในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และอบายมุขทุกชนิด ตนไม่ได้นิ่งนอนใจได้ลงไปกำกับดูแลด้วยตัวเองตลอด ฝ่ายสืบสวน ฝ่ายสอบสวน และฝ่ายป้องกันปราบปรามกำลังทำงานอย่างเต็มที่


กำลังโหลดความคิดเห็น...