xs
xsm
sm
md
lg

“ธนสิทธิ” กลับลำ ยันความเร็วเฟอร์รารี่ 177 กม./ชม.อ้างเคยบอก 79 เพราะสับสน กก.สอบฯ เสนอ ผบ.ตร.ตั้งข้อหา “บอส” เสพโคเคน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงฯ ของตำรวจเตรียมชงผลสอบ คดี บอส กระทิงแดง ให้ ผบ.ตร.พิจารณา 11 ส.ค.นี้ เสนอแจ้งข้อหาเสพโคเคน หลังแพทย์ยันสารเคมีในเลือด เกิดจากการเสพโคเคนและแอลกอฮอล์ ขณะที่ “พ.ต.อ.ธนสิทธิ” กลับลำยันผลตรวจความเร็ว 177 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง อ้างสับสนจึงเปลี่ยนแปลงผลเมื่อปี 59

วันนี้ (7 ส.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผบ.ตร.ในฐานะรองประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการทำสำนวนคดีของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา เปิดเผยว่า วันอังคารที่ 11 สิงหาคมนี้ คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะประมวลสรุปผลการตรวจสอบเสนอ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อพิจารณาสั่งการ รวมทั้งกำหนดวันแถลงข่าวชี้แจงข้อเคลือบแคลงสงสัยตามกรอบที่กรรมการได้วางแนวทางในการสอบสวนไว้ โดยเฉพาะประเด็นสาเหตุการสั่งไม่แย้งคำสั่งอัยการในคดีนี้

มีรายงานว่า การประชุมวันนี้เป็นการประชุมของคณะกรรมการชุดย่อย เนื่องจากประธานและรองประธานติดภารกิจโดยที่ประชุมได้เรียก พล.ต.ท.วิเชียร ตันตะวิริยะ ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ พล.ต.ท.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ ทีมผู้เชี่ยวชาญกองพิสูจน์หลักฐานเข้าให้ข้อมูลในประเด็นเกี่ยวกับความเร็ว

โดยประเด็นที่คณะกรรมการสอบถาม คือ วิธีการตรวจวัดความเร็วของรถยนต์เพื่อนำข้อมูลมาวินิจฉัยว่าความน่าเชื่อถือของ 2 สำนัก ระหว่าง นายสธน วิจารณ์วรรณลักษณ์ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ นายสายประสิทธิ์ เกิดนิยม หัวหน้าศูนย์วิจัยเฉพาะทางวิศวกรรมการประเมินและความปลอดภัยยานยนต์ สถาบันฯพระจอมเกล้านครเหนือ เพื่อพิจารณาความน่าเชื่อถือของข้อมูล หากน่าเชื่อถือทั้ง 2 สถาบัน คณะกรรมการสอบสวนอาจทำความเห็นเสนอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้หาหน่วยงานกลางมาตรวจพิสูจน์เพิ่ม ซึ่งประเด็นความเร็วรถของนายวรยุทธิ์ขณะนี้ยังไม่เป็นที่ยุติ

ส่วนการเข้าพบพนักงานสอบสวนของ พ.ต.อ.ธนสิทธิ แตงจั่น นักวิทยาศาสตร์ (สบ 4 ) กลุ่มงานตรวจเคมีฟิสิกส์ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ เมื่อวานนี้ซึ่งถูกสอบสวนต่อเนื่อง 2 วัน ปรากฏว่า พ.ต.อ.ธนสิทธิ ได้กลับข้อมูลใหม่ระบุว่า ความเร็วรถนายวรยุทธ ขณะเกิดเหตุ 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เหมือนกับในสำนวนครั้งแรก ส่วนที่มาให้การภายหลังเมื่อปี 2559 ระบุ ความเร็วลดลงเหลือ 79.23 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง ซึ่ง พ.ต.อ.ธนสิทธิ อ้างกับคณะกรรมการสอบสวนว่าสับสนในการคำนวณข้อมูล

มีรายงานด้วยว่า จากการสอบปากคำแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้รับการยืนยันตรงกันว่าสารโคเคนที่พบในเลือดของนายวรยุทธ เกิดจากการเสพโคเคน และแอลกอฮอล์ คณะกรรมการจึงจะเสนอ ผบ.ตร.เพื่อพิจารณาตั้งข้อหาเสพโคเคนเพิ่มเป็นข้อหาใหม่


กำลังโหลดความคิดเห็น...