xs
xsm
sm
md
lg

“มุก-พิชานา” บุก ปอท.ตามคดีคนร้ายตัดต่อภาพลงเว็บโป๊ต่างประเทศ ตร.เตรียมเรียกคนร้ายสอบสัปดาห์หน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “มุก-พิชานา” นักแสดงสาวช่องโมโน 29 ติดตามคดีมิจฉาชีพใช้ภาพส่วนตัวตัดต่อภาพเปลือยลงเว็บโป๊ต่างประเทศ ด้าน ปอท. เตรียมเรียกคนร้ายให้ปากคำสัปดาห์หน้า

วันนี้ (3 ก.ค.) เวลา 13.00 น. ณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ น.ส.พิชานา อยู่สุข หรือมุก ดารานักแสดงสาวสังกัดช่องโมโน 29 พร้อมทนายความ เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.และ ร.ต.ท.พงศ์ปิติ ตรีนิคม รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีมีผู้นำใช้ภาพตนเองไปตัดต่อรูปลามกอนาจารแอบอ้างในเว็บไซต์สื่อลามกต่างประเทศ รวมทั้งเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ จนเกิดความเสียหาย

น.ส.พิชานา กล่าวว่า มีคนรู้จักส่งภาพตัดต่อใบหน้าของตนเองกับรูปร่างหญิงสาวเปลือยในเว็บไซต์ลามกมาให้ดูระบุว่าเป็นตน ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร เพราะยอดวิวจำนวนไม่มาก แต่ผ่านมาสักระยะพบว่ามีคนเข้ามาคุกคาม และยอดวิวสูงขึ้นเป็นหลักล้าน จึงออกมาปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเอง เพราะกระทบต่อหน้าที่การงานและครอบครัว โดยตนไม่เคยมีปัญหาส่วนตัวกับใครแต่มาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้รู้สึกไม่สบายใจ ซึ่งเดือน เม.ย. 63 เคยแจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ก่อนประสานมายัง ปอท. เพื่อช่วยติดตามคนร้าย

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เผยว่า เบื้องต้นตรวจสอบพบว่ามีผู้ปลอมบัญชีตั้งเฟซบุ๊กของ น.ส.พิชานา 14 บัญชี อินสตาแกรม 1 บัญชี และทวิตเตอร์ 3 บัญชี รวมถึงนำภาพตัดต่อไปใส่คลิปลามกในเว็บไซต์ต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้ทราบตัวผู้กระทำผิดแล้ว และจะออกหมายเรียกมาพบพนักงานสอบสวนในสัปดาห์หน้า ก่อนดำเนินคดีใน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) นำเข้าข้อมูลลักษณะอันลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท และ ม.16 เรื่องตัดต่อภาพเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ที่ทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท ที่ผ่านมา มีคดีลักษณะนี้มาโดยตลอด คนร้ายมักปิดบังตัวเองทำให้ตำรวจต้องใช้เวลา แต่ยืนยันว่าสามารถพิสูจน์ผู้กระทำผิดได้ นอกจากนี้ ตร.ปอท.จะต้องสอบปากคำผู้ที่ติดต่อทักข้อความลักษณะคุกคาม หากพบการกระทำผิดก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกันนี้ จะประสานกระทรวงดิจิตัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ปิดกั้นช่องทางติดต่อของคนร้ายทั้งหมด
กำลังโหลดความคิดเห็น...