xs
xsm
sm
md
lg

ฝากขัง ร.ต.อ.ทำปืนลั่นใส่ภรรยาสาวเสียชีวิต ขณะแม่ยื่นเงินสด 5 แสนประกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจลาดพร้าว คุมตัว ร.ต.อ.ทำปืนลั่นใส่ภรรยาสาวเสียชีวิต ฝากขัง แต่ไม่ค้านประกันตัว เหตุเข้ามอบตัวเอง ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ส่วนแม่-ทนายความยื่นเงินสด 5 แสนบาทขอประกัน ศาลพิจารณาแล้วอนุญาต

เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (23 มิ.ย.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พ.ต.ท.สำรวย แสนสม พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ได้นำตัว ร.ต.อ.ทรงกรด บุญส่ง รอง สว.สส.สน.วังทองหลาง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหา ทำผิดปืนลั่นใส่ น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ อายุ 30 ปี ภรรยา เข้าฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่ 23 มิ.ย. - 4 ก.ค.นี้ เนื่องจากต้องสอบสวนพยานอีก 7 ปาก และรอผลตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง รอผลตรวจศพจากสถาบันนิติเวช และหลักฐานอื่นๆ ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธ โดยให้การว่าไม่ได้มีเจตนาฆ่าผู้ตาย แต่เป็นอุบัติเหตุ

คำร้องระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 20 มิ.ย. 2563 ขณะที่ น.ส.พิมชฎาพร ผู้ตายซึ่งเป็นภรรยาโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสของ ร.ต.อ.ทรงกลด นอนหลับพักผ่อนอยู่ที่บ้านพักย่านคลองจั่นเพียงผู้เดียว และผู้ต้องหาซึ่งรับราชการเป็นตำรวจ หลังกลับจากการปฏิบัติหน้าที่ กลับเข้ามาที่บ้านพักและเรียกให้ผู้ตายลงมาเปิดประตู เมื่อ น.ส.พิมชฎาพรลงมาเปิดประตูแล้วก็ได้ขึ้นไปนอนต่อที่ชั้นสองของบ้าน ส่วนผู้ต้องหานั่งดื่มเบียร์ดูทีวีอยู่บริเวณชั้นล่าง

จนถึงเวลาประมาณ 05.46 น. ผู้ต้องหาได้ขึ้นไปนอนกับ น.ส.พิมชฎาพรตามปกติ แต่เนื่องจากเกิดความไม่พอใจที่ผู้ต้องหาที่ไม่กลับบ้านมาหลายวันแล้ว และเป็นเช่นนี้ประจำ น.ส.พิมชฎาพรเกิดความเบื่อหน่ายและบอกว่าเครียดอยากอยู่คนเดียว จากนั้น น.ส.พิมชฎาพรจึงเดินไปนอนอีกห้องและล็อกประตู ร.ต.อ.ทรงกลดจึงได้เดินตามไปและให้ผู้ตายเปิดประตู แต่ น.ส.พิมชฎาพรไม่ยอมเปิด ผู้ต้องหาเกิดความโกรธจึงได้ใช้เท้าถีบพังประตูเข้าไป และดึงตัวผู้ตายมานอนที่ห้องตามเดิม แต่ผู้ตายไม่ยอมพร้อมบอกขอเลิกกับผู้ต้องหาและจะนำลูกไปด้วย จากนั้นได้เกิดการโต้เถียงทะเลาะกัน น.ส.พิมชฎาพรจึงได้เดินลงมานอนบนโซฟาบริเวณชั้นล่างของบ้าน ผู้ต้องหาได้เดินตามลงมาและถืออาวุธปืนพกสั้นขนาด . 45 ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำตัวตามลงมาด้วย และเดินเข้าไปหา น.ส.พิมชฎาพร จนโต้เถียงกันอีก ร.ต.อ.ทรงกลด ผู้ต้องหาเกิดความโกรธจึงได้ใช้อาวุธปืนจ่อไปที่ศีรษะ น.ส.พิมชฎาพร เพื่อข่มขู่ แต่ผู้ตายใช้มือกำปืนไว้ จากนั้นปืนได้ลั่นขึ้น 1 นัด กระสุนปืนถูกที่ศีรษะขมับด้านซ้ายเป็นเหตุให้ น.ส.พิมชฎาพรถึงแก่ความตายบนโซฟาในที่เกิดเหตุ ผู้ต้องหาเกิดความตกใจกลัวจึงได้แจ้งเหตุต่อพนักงานสอบสวนว่าผู้ตายฆ่าตัวตาย จากการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานแล้วมีพยานหลักฐานยืนยันว่าผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง น.ส.พิมชฎาพร ถึงแก่ความตายจึงได้ร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีต่อ ร.ต.อ.ทรงกลด จากนั้นวันที่ 22 มิ.ย.2563 ที่ผู้ต้องหาได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 128 แยก 7 หมู่บ้านเสนาวิลล่า ถ.แฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288

ทั้งนี้ ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากระบุว่าผู้ต้องหาเข้าพบพนักงานสอบสวนเอง ไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี และไม่มีพฤติการณ์ยุ่งเหยิงต่อพยาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังทางมารดาและทนายความของ ร.ต.อ.ทรงกลด ผู้ต้องหา ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว กับทางศาล โดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาท ขณะนี้กำลังรอศาลพิจารณาการประกันตัว

ต่อมาเมื่อเวลา 14.50 น. ศาลอาญามีคำสั่งให้ประกันตัว ร.ต.อ.ทรงกรด เนื่่องจาก พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการปล่อยชั่วคราว โดยตีหลักทรัพย์ 5 แสนบาทและ ไม่กำหนดเงื่อนไข


กำลังโหลดความคิดเห็น...