xs
xsm
sm
md
lg

จบข่าว! เจ้าของปั๊มไม่ติดใจเอาความ ตร.ชุดปราบน้ำมันเถื่อน ชี้เป็นเหตุเข้าใจผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - รองโฆษก ตร. ยันกรณีเจ้าของปั๊มน้ำมันใน จ.อ่างทอง แจ้งความถูกชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจชุดปราบน้ำมันเถื่อนตบทรัพย์ เป็นเหตุเข้าใจผิด ล่าสุด คู่กรณีไม่ติดใจเอาความ ย้ำ ไม่มีการจ่ายเงินให้กับตำรวจ

วันนี้ (12 มิ.ย.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่สื่อนำเสนอข่าวกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็น ตร.ชุดปราบปรามน้ำมันเถื่อน ตบทรัพย์ เจ้าของปั้มน้ำมัน ในเขตพื้นที่ อ.ไชโย จ.อ่างทอง แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดีนั้น ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เกษไชโย จ.อ่างทอง ว่า เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 63 เวลา 12.00 น. ผู้เสียหายได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.เกษไชโย จ.อ่างทอง ว่า เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.63 เวลา 16.50 น. มีชาย 4 คน แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะปฏิบัติหน้าที่ชุดนอกเครื่องแบบ โดยมาทำการตรวจใบอนุญาตต่างๆ เกี่ยวกับการจำหน่ายน้ำมัน ซึ่งพบว่าใบอนุญาตประกอบกิจการควบคุมที่ 3 ของผู้เสียหาย หมดอายุ ตั้งแต่ปี 2549 โดยกลุ่มชายดังกล่าว แจ้งว่า ผู้ต้องหาจะต้องถูกจับกุมและได้มีการเจรจาข่มขู่ ให้ผู้เสียหายจ่ายเงินแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี

ซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. เวลา 21.30 น. ผู้เสียหายได้มาพบพนักงานสอบสวน สภ.เกษไชโย พร้อมแจ้งว่า กลุ่มชายดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวได้ให้ผู้เสียหายไปดำเนินการต่อใบอนุญาตให้เรียบร้อย เพราะหากไม่ดำเนินการจะทำให้มีความผิดและเสียค่าปรับเป็นเงินจำนวนมาก ซึ่งผู้เสียหายเข้าใจว่าเป็นการข่มขู่เรียกร้องเอาเงิน จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งภายหลังผู้เสียหายได้ต่อใบอนุญาตเรียบร้อยแล้ว ประกอบกับ ไม่ติดใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว เนื่องจากเป็นการเข้าใจผิด และผู้เสียหายไม่ได้มีการจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวแต่อย่างใด

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในเบื้องต้น ทางศูนย์ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปนม.ตร.) ได้มีคำสั่งให้รายงานข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว เพื่อให้ความเป็นธรรม ตลอดจนคลี่คลายข้อสงสัยและให้ความกระจ่างแก่สังคม

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำและกำชับหน่วยปฏิบัติทุกภาคส่วนมาโดยตลอดในการประพฤติปฏิบัติหน้าที่ ภายใต้อำนาจหน้าที่ที่ได้รับตามกฎหมาย โดยห้ามตำรวจใช้อำนาจหน้าที่โดยไม่ชอบ เรียกรับผลประโยชน์ ขูดรีดประชาชน เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดีเป็นอันขาด ซึ่งหากพบกระทำความผิดให้ดำเนินการ ทั้งทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด ประกอบกับให้พิจารณาโทษทางวินัยกับผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นฐานปล่อยปละละเลย ไม่ดูแลความประพฤติ วินัย ผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อป้องปรามไม่ให้ตำรวจกระทำความผิดเสียเองและเพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความมั่นใจ ในการทำงานของตำรวจให้กับประชาชน


กำลังโหลดความคิดเห็น...