xs
xsm
sm
md
lg

พ่อร้องทนายรณรงค์ลูกสาววัย 14 ปี ถูกลูกชายของพี่สาวข่มขืน คดีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมพ่อหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม เดินทางเข้าขอความช่วยเหลือจากทนายรณรงค์ หลังจากบุตรสาววัย 14 ปี ถูกลูกชายของพี่สาวข่มขืน ผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกมาใช้ชีวิตตามปกติ คดีผ่านไปเกือบ 1 เดือนไม่คืบ ขอหลักฐานอะไรก็ไม่ให้ดู

วันที่ 28 เม.ย. 63 นายเมืองพล (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ชาว จ.อำนาจเจริญ ได้เดินทางไป ที่สำนักงานทนายความคู่ใจ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืน ความยุติธรรมในสังคม หลังจากบุตรสาววัย 14 ปี ได้ถูกคนในครอบครัวซึ่งเป็นลูกชายของพี่สาวแท้ๆ อายุ 27 ปีข่มขืนและมีการดำเนินคดีแล้ว โดยล่าสุด ผู้ก่อเหตุที่เป็นหลานชายถูกประกันตัวออกมาหลังจากถูกจับดำเนินคดีได้เพียง 1 วัน ซึ่งเหตุการณ์นี้ผ่านไปเกือบ 1 เดือน ตนเองผู้เป็นพ่อไม่เคยได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและไม่เคยได้เอกสารอะไรเลยที่เกี่ยวข้องกับคดีเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงเดินทางมาข้อความช่วยเหลือจากทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่ของ สภ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ

นายเมืองพล บิดาของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยขององค์การสงเคราะทหารผ่านศึก โดยปัจจุบันประจำอยู่ที่หน่วยงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด ซึ่งบุตรสาวจะอยู่กับครอบครัวที่มีพี่สาวเป็นคนดูแลให้อยู่บ้านในพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ ตนเองนานๆ ก็จะกลับบ้านครั้งหนึ่งเพื่อไปหาลูก กระทั่งเมื่อวันที่ 27 มี.ค. 63 ที่ผ่านมา บุตรสาวโทรศัพท์มาบอกว่าถูกพี่ชายซึ่งเป็นลูกของพี่สาวตนข่มขืนโดยถูกกระทำมาตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. 62 ปีที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถโทรศัพท์มาบอกกับตนได้ เนื่องจากถูกจับตามองตลอดเวลาอีกทั่งถูกผู้ก่อเหตุคือบุตรชายของพี่สาวข่มขู่ไม่ให้บอกพ่อ หลังจากตนเองทราบเรื่องวันรุ่งขึ้น คือ วันที่ 28 มี.ค.จึงได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากทาง มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ซึ่งตัวเองไม่สามารถเดินทางกลับไปบ้านได้เนื่องจากในช่วงนั้น มีเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด จึงไม่สะดวกในการเดินทาง จนมาวันที่ 1 เม.ย. 63 ทางมูลนิธิปวีณาได้นำเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือตัวบุตรสาวของตนออกมาจากบ้านของพี่สาว และนำตัวบุตรสาวไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุ คือ ลูกชายของพี่สาวแท้ๆ ของตน โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวบุตรสาวไปพักอยู่ที่บ้านพักเด็กในเขต จ.อำนาจเจริญ ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นตนเองมาทราบในวันรุ่งขึ้น คือ วันที่ 2 เม.ย.ว่า ได้ถูกประกันตัวออกมาใช้ชีวิตตามปกติแล้ว ต่อมาในวันที่ 4 เม.ย. 63 พนักงานสอบสวนได้เรียกตนเข้าไปสอบปากคำ หลังจากให้ปากคำเสร็จสิ้นตนเองขอเอกสารหลักฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขอดูในส่วนสำนวนคดี บันทึกการแจ้งความดำเนินคดี ทางตำรวจปฏิเสธไม่ให้เอกสารรวมถึงไม่ให้ดูสำนวนคดีทั้งสิ้น และยังต่อว่า อีกว่าจะขอและจะดูไปเพื่ออะไร จนกระทั่งเวลาผ่านไปมาวันนี้ตนเองเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืน ความยุติธรรมในสังคม ซึ่งยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ทนายรณรงค์กล่าวว่า ต้องดูโรงพักอำนาจเจริญในเรื่องคดีไปถึงไหนแล้วบ้าง ในวันนี้ผู้ปกครองเด็กพาลูกสาวมาร้องเรียนเนื่องจากไม่มั่นใจในกระบวนการของการสอบสวนขอหลักฐานอะไรก็ไม่ให้ดูเรื่องนี้ไม่ถูกต้อง ผู้ปกครองเป็นคนเดียว เพราะแม่เสียชีวิตไปแล้วจึงมีสิทธิ์ทราบกฎทางคดีมีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง ใบแจ้งความทำไมไม่ปริ้นให้ผู้ปกครองเพราะเขามีสิทธิ์ดู ในสัปดาห์นี้จะให้ทางครอบครัวเข้าไปยื่นเรื่องร้องเรียนที่กองปราบค้ามนุษย์ ให้ทางค้ามนุษย์ช่วยติดตามคดีอีกหนึ่งช่องทาง หากทางพื้นที่ไม่ให้ความเป็นธรรม หรือไม่ให้ความสะดวกสบายก็อาจจะให้ทางค้ามนุษย์โอนคดีมาทำเอง เพราะปัจจุบันเด็กอยู่พื้นที่ภาคกลางไม่ได้กลับไปพื้นที่ที่เกิดเหตุแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น