xs
xsm
sm
md
lg

จับแม่นำเด็กทารกใส่ถุงทิ้งถังขยะ อ้างนอนหลับตื่นมาลูกเสียชีวิตแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมจับแม่เด็กนำศพลูกทารกยัดใส่ถุงดำทิ้งถังขยะ ซอยประชาชื่นนนทบุรี 7 ผู้ต้องหาปฎิเสธไม่ได้ฆ่าลูกตัวเอง อ้างนอนให้นมลูก และเผลอหลับตื่นมาตอนดึกพบว่าลูกเสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 28 เม.ย. 63 ร.ต.อ.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะเทศบาลนครนนทบุรี ว่า พบศพเด็กทารกอยู่ในถังขยะข้าง เอพี แมนชั่น ซอยประชาชื่นนนทบุรี 7 ถนนเลียบคลองประปา ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมตรวจสอบชันสูตร หลังรับแจ้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.ท.อัศม์เดช มุ่งลือ รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.
ที่เกิดเหตุภายในรถขยะพบศพทารกเพศชายสวมใส่ชุดสีส้ม ใส่ผ้าอ้อมสําเร็จรูป มีผ้าขนหนูสีฟ้าห่อตัวไว้ ใส่มาในถุงหูหิ้วสีฟ้าลายการ์ตูน มีเอกสารใบแจ้งหนี้ต่างๆ ระบุชื่อ น.ส.กัญญาภรณ์ พัฒนะสาร อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 4 ต.พะงาด อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายหลง ปั่นแก้ว อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะ กล่าวว่า ได้มาเก็บขยะข้างแมนชั่น หลังเทขยะใส่รถพบถุงหิ้วลายการ์ตูนสภาพใหม่จึงได้เปิดและเทออกมาพบว่าเป็นศพเด็กทารก จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมา พ.ต.ท.อัศม์เดช มุ่งลือ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.หลังตรวจสอบแล้ว พบว่า น.ส.กัญญาภรณ์ พัฒนะสาร เป็นแม่ของเด็กที่เสียชีวิต ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล รพ.วิภาวดี จึงเดินทางไปเชิญตัว น.ส.กัญญาภรณ์ พัฒนะสาร มาสอบสวนที่โรงพัก

น.ส.กัญญาภรณ์ พัฒนะสาร ให้ปากคำว่า ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล แผนกเด็ก ตนเลิกกับสามีตั้งแต่ท้องได้ 2 เดือน ทำงานและพักอยู่ที่ เอพี แมนชั่น ห้อง 202 ชั้น 2 เพียงคนเดียว กระทั่งวันที่ 19 เม.ย. 63 ตนเจ็บท้องจะคลอดจึงได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือ ก่อนจะมีรถพยาบาล รพ.พระนั่งเกล้า มารับนำส่งและคลอดลูกเพศชาย แต่แพทย์แจ้งว่าลูกร่างกายไม่แข็งแรง ตนนอนพักอยู่ รพ.พระนั่งเกล้า จนถึงวันที่ 22 เม.ย.จนได้ออกจาก รพ.กลับมาที่ห้องพร้อมลูก ต่อมาวันที่ 23 เม.ย.จึงนำลูกเดินทางกลับบ้านเพื่อนำไปให้แม่เป็นคนเลี้ยงให้ แต่เนื่องด้วยแม่และพ่ออายุเยอะ จึงตัดสินใจพาลูกกลับมาอยู่ห้องด้วยกันตามลำพัง ต่อมาวันที่ 26 เม.ย.เวลา 20.00 น.ตนนอนให้นมลูกและเผลอหลับไป ตื่นมาตอน 04.00 น.วันที่ 27 เม.ย.พบว่า ลูกเสียชีวิต ตนทำอะไรไม่ถูกจึงตัดสินใจ นำศพลูกใส่ถุงพลาสติก นำไปทิ้งในถังขยะข้างแมนชั่น

พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนตรวจสอบหาพยานหลักฐาน จนทราบว่า น.ส.กัญญาภรณ์ พัฒนะสาร อายุ 22 ปี คือ แม่เด็ก ได้ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้ฆ่าลูกตัวเอง แต่ลูกไม่แข็งแรงและเสียชีวิตเอง เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ นำตัวส่งฟ้องศาลแขวงนนทบุรี


กำลังโหลดความคิดเห็น...