xs
xsm
sm
md
lg

TMB เปิดโซลูชันชำระเงินออนไลน์ ช่วยธุรกิจฝ่าวิกฤต COVID-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทีเอ็มบีพัฒนาโซลูชันดิจิทัลตอบโจทย์การทำธุรกิจในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ส่งบริการเรียกเก็บค่าสินค้าหรือบริการพร้อมชำระเงินออนไลน์ “Digital Invoice and Online Payment Service” สนับสนุนการเว้นระยะห่างทางสังคมตามนโยบายรัฐ ช่วยปรับกระบวนการทำงานให้ง่ายขึ้นผ่านทางดิจิทัล ชูระบบจัดการใบแจ้งหนี้แบบครบวงจร เพื่อให้ธุรกิจรับ-จ่ายสะดวก รวดเร็ว ลดปัญหาการสัมผัสและการจับเงินสด เหมาะกับธุรกิจที่มีการรับชำระเงินจากหลากหลายช่องทาง

น.ส.กนกวรรณ เพชรพิสิฐโชติ Head of Product - Commercial Digital Innovation ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน)(TMB)
เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้ทุกคนต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในวิถีชีวิตประจำวัน และหลายองค์กรพากันปรับเปลี่ยนให้พนักงานทำงานที่บ้าน (Work From Home) ลดการเดินทาง รวมทั้งเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งในสถานการณ์เช่นนี้ ทีเอ็มบี จึงแนะนำโซลูชันใหม่บนดิจิทัล “Digital Invoice and Online Payment Service” หรือบริการเรียกเก็บค่าสินค้า-บริการ และการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ มาช่วยลูกค้าธุรกิจแก้ปัญหาและเพิ่มความสะดวกในการเรียกเก็บค่าสินค้าและบริการ เพื่อรักษาประสิทธิภาพการดำเนินงานในสถานการณ์แบบนี้ อีกทั้งเพิ่มความคล่องตัวทางการเงินให้แก่องค์กรธุรกิจ ทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างยั่งยืน ซึ่งสอดรับกับเป้าหมายของธนาคารที่ต้องการสร้างชีวิตการเงินที่ดีขึ้น (Financial Well-being) ให้แก่ลูกค้าทุกกลุ่ม

น.ส.กนกวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายใต้สถานการณ์ช่วงนี้ ทีเอ็มบีอยากชวนให้องค์กรธุรกิจลุกขึ้นมาตั้งรับเชิงรุก พร้อมปรับเปลี่ยนระบบการทำงาน หันมาใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลก่อให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจสูงสุด และกลายเป็นมาตรฐานสำหรับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนในอนาคต โดยบริการนี้จะเข้ามาแก้ปัญหาช่วยให้ทั้งองค์กรและลูกค้าขององค์กรทำงานได้ง่ายและมีความสะดวกมากขึ้น โดยเฉพาะการเรียกเก็บเงินอย่างปลอดภัยในช่วงสถานการณ์ COVID-19 เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่ง Digital Invoice and Online Payment Service พร้อมเข้ามาตอบโจทย์ ลดปัญหาการสัมผัสและการจับเงินสด เหมาะกับธุรกิจประเภทที่มีการรับชำระเงินจากลูกค้าหรือผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล นิติบุคคลอาคารชุด ธุรกิจที่มีการจัดเก็บค่าสมาชิกต่างๆ รวมทั้งกลุ่มธุรกิจที่มีตัวแทนจำหน่ายและพนักงานขายซึ่งได้ประโยชน์ต่อทั้งองค์กรที่เป็นผู้รับชำระค่าสินค้าหรือบริการ และลูกค้าธุรกิจที่เป็นผู้ชำระเงิน

ทั้งนี้ ธุรกิจที่เป็นผู้รับชำระค่าสินค้าหรือบริการจะได้รับประโยชน์จากการใช้งานง่ายๆ ผ่านระบบ เพื่อช่วยจัดเตรียมใบแจ้งหนี้ และจัดส่งให้ลูกค้าทาง SMS หรืออีเมล แบบอัตโนมัติ โดยสามารถจัดส่งทีละรายการ หรือแบบเป็นชุดข้อมูล ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยและครอบคลุมด้วยระบบการรับชำระเงินออนไลน์แบบรู้ผลการชำระเงินทันทีพร้อมส่งหลักฐานยืนยันการรับชำระให้แก่คู่ค้า รวมถึงเป็นเครื่องมือที่จะทำให้ทุกธุรกิจรับทราบความเคลื่อนไหวทันท่วงที (Real Time) ทำให้สามารถติดตามสถานะการชำระเงิน หรือ วิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ผ่านรายงาน Dashboard - Business Analytic Tool ได้ ส่วนลูกค้าที่เป็นผู้ชำระเงินก็จะได้รับความสะดวก โดยจะได้รับการแจ้งเตือนการชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์ ตรวจสอบความถูกต้องของใบแจ้งหนี้ พร้อมรายละเอียดก่อนการชำระเงิน ซึ่งครอบคลุมทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นชำระด้วยบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือโอนเงินผ่าน Mobile Banking (ได้ทุกธนาคาร) อีกทั้งมีความปลอดภัย ได้รับหลักฐานยืนยันการชำระทันที เมื่อชำระเงินเสร็จสมบูรณ์ พร้อมทั้งระบบอัปเดตสถานะการชำระเงินให้ผู้รับชำระทราบโดยอัตโนมัติ และที่สำคัญไม่ต้องสัมผัสเงินสดกันอีกด้วย

"โซลูชันใหม่บนดิจิทัลนี้ จะตอบสนองความต้องการขององค์กรธุรกิจในสถานการณ์ปัจจุบัน โดยทีเอ็มบีพร้อมเคียงข้างลูกค้าในการตั้งรับปรับตัว ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ช่วยลดผลกระทบให้แก่องค์กรธุรกิจ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างยั่งยืน"
กำลังโหลดความคิดเห็น...