xs
xsm
sm
md
lg

ร้อง ปคม.บุตรสาวถูกญาติแท้ๆ ข่มขืนแต่คดีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ทนายรณรงค์ พา พ่อและเด็กหญิง วัย 14 ปี ชาว จ.อำนาจเจริญ เข้าร้องทุกข์ ปคม. หลังเชื่อใจฝากญาติเลี้ยงดูบุตรสาว แต่กลับถูกลูกชายพี่สาวแท้ๆ ข่มขืน

วันนี้ (29 เม.ย.) เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม พร้อมด้วย นายเอ (นามสมมติ) อายุ 45 ปี ชาว จ.อำนาจเจริญ และ ด.ญ.บี อายุ 14 ปี บุตรสาว เข้าร้องทุกข์ พนักงานสอบสวน ปคม. หลังถูกคนในครอบครัว ซึ่งเป็นลูกชายของพี่สาวแท้ๆ ข่มขืนกระทำชำเรา หลังนำลูกสาวฝากเลี้ยงไว้เมื่อปี 62

นายรณรงค์ กล่าวว่า วันนี้ตนได้พาบิดาของเด็กหญิง อายุ 14 ปี ที่เป็นผู้เสียหายในคดีข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี จากการถูกญาติสนิทล่วงละเมิดทางเพศ และพยายามปกปิดไม่ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย เข้าร้องเรียนต่อ บก.ปคม. เพื่อขอให้ดำเนินการเอาผิดตามกฎหมาย และติดตามเร่งรัดติดตามคดี ภายหลังเด็กหญิงถูกกดดันจนต้องหลบหนีออกจากพื้นที่ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะตำรวจท้องที่ สภ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ ควรจะให้ความสำคัญทำคดีให้จริงจังกว่านี้ เพราะเป็นคดีคุกคามทางเพศที่เกิดขึ้นกับเด็ก รวมทั้งการช่วยเหลือคุ้มครองเด็กผู้เสียหาย ไม่ควรปล่อยให้ถูกโดดเดี่ยว

ด้าน นายเอ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเดือน พ.ย. 62 แต่ตนเองมาทราบเรื่องเมื่อเดือน มี.ค. 63 ที่ผ่านมา โดยบุตรสาวได้ถูกลูกพี่ลูกน้องซึ่งเป็นบุตรชายของพี่สาวแทัๆ ที่อยู่บ้านเดียวกันใน อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ ข่มขืนกระทำชำเรา โดยฝากบุตรสาวให้อาศัยอยู่ด้วย เพราะกำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และตนเองทำงานอยู่ใน จ.นนทบุรี แต่กลับถูกญาติแท้ๆ ทำเช่นนี้ แล้วพยายามช่วยกันปกปิด โดยการไปซื้อยาคุมกำเนิดให้เด็กหญิงผู้เสียหายรับประทาน และพยายามไม่ให้เป็นคดี จนกระทั่งบุตรสาวสุดทน จึงเล่าความจริงให้ตนฟัง จากนั้นจึงประสานให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอำนาจเจริญ ให้ช่วยเหลือบุตรสาวและพาเข้าแจ้งความที่ สภ.หัวตะพาน แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้า แม้จะมีการแจ้งข้อหาดำเนินคดี และให้ประกันตัวผู้ต้องสงสัยไปแล้ว ซึ่งทุกวันนี้ผู้ต้องสงสัยก็ยังใช้ชีวิตตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จึงตัดสินใจไปรับบุตรสาวมาอยู่ด้วย และมาร้องตำรวจ ปคม.ให้ช่วยทำคดี

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปคม.รับเรื่องและสอบปากคำ ด.ญ.บี ต่อหน้าสหวิชาชีพ เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...