xs
xsm
sm
md
lg

ร้ายทั้งในและนอกจอ ศาลสั่งจำคุก “หนิ่วเฉิงเจ๋อ” นักแสดงเปาบุ้นจิ้นข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นดาวร้ายทั้งในและนอกจอทีเดียว สำหรับ “หนิ่วเฉิงเจ๋อ” นักแสดงชาวไต้หวัน ที่เคยรับบทตัวร้ายในซีรีส์เปาบุ้นจิ้นหลายต่อหลายตอน ล่าสุดเจ้าตัวหันมาเอาดีด้านกำกับการแสดง แต่ดันไปล่วงละเมิดทีมงานผู้หญิงจนโดนแจ้งความ ล่าสุดศาลสั่งจำคุก 4 ปี

คดีข่มขืนล่วงละเมิดทางเพศ ของ หนิ่วเฉิงเจ๋อ เกิดขึ้นตั้งแต่เดือน พ.ย. ปี 2018 ซึ่งเจ้าตัวนั่งแท่นผู้กำกับกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง เผาหม่า โดยคดีครั้งนี้เกิดขึ้นที่บ้านของ หนิ่วเฉิงเจ๋อ ที่เชิญเพื่อนๆและทีมงานบางส่วนมาปาร์ตี้ที่บ้าน ก่อนจะล่วงละเมิดทางเพศทีมงานสาว ( ขอสงวนนาม ) หลังจากที่แขกกลับบ้านไปหมดแล้ว ก่อนที่หญิงสาวรายดังกล่าว จะเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้เพื่อนฟังและพาตัวส่งโรงพยาบาล พร้อมกับเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ในเวลานั้น หนิ่วเฉิงเจ๋อ ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา พร้อมกับระบุว่าเป็นความสมยอม และต่างก็ชอบพอกัน “ผมทำแบบเดียวกับที่ผู้ชายจะทำกับคนรักของเขาเมื่อเรามีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดสนิทกัน”

แม้แต่เพื่อนร่วมงานอย่าง โจวจื้อเฉียน ที่นั่งแท่น ผู้บริหารในบริษัทโปรดักชันเดียวกับเขา ก็รู้สึกไม่ดีกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะภรรยาของเขาเป็นคนพาทีมงานสาวที่ตกเป็นเหยื่อไปร่วมปาร์ตี้ครั้งนี้ แต่หลังจากที่ภรรยาของเขาดื่มไปไม่กี่แก้ว ก็ขอตัวกลับทำให้พวกเขาอยู่กันเพียงลำพัง “ภรรยากับผมเคยร่วมงานกับหนิ่วเฉิงเจ๋อมาก่อน แล้วผมก็คิดว่าเขาไม่น่าจะเป็นคนที่ล้ำเส้นอะไร..แต่จากสิ่งที่เกิดขึ้นนี้มันทำลายความเชื่อใจและความไว้ใจทั้งหมดที่ผมมีต่อเขาแล้ว”

ทางด้านทีมงาน 4 คนที่เคยร่วมงานกับ หนิ่วเฉิงเจ๋อ ในการถ่ายทำเรื่อง Paradise in Service ปี 2014 ก็ได้แสดงความเห็นในทำนองเดียวกันว่า หนิ่วเฉิงเจ๋อ เรียกร้องให้รับพนักงานผู้หญิงที่ ยังสาว และหน้าตาสวยเท่านั้น

นอกจากนั้น หลังจากที่มีคนกล้าแจ้งความ ก็มีเหยื่อหลายรายออกมายืนยันว่า หนิ่วเฉิงเจ๋อ มักจะใช้อำนาจของตนเองในฐานะผู้กำกับคอยล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงสาวและทีมงานสาวๆอยู่บ่อยๆ รวมถึงในอดีตสมัยที่เขารับบทนักแสดงนำ เจ้าตัวก็มักจะยืดเยื้อและขอถ่ายซ้ำฉากเปลือยในห้องนอนที่ต้องถ่ายร่วมกับนักแสดงสาวทั้ง เจนีน จาง และ ซูฉี

ส่วนคดีล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดขึ้นนี้ แม้ หนิ่วเฉิงเจ๋อ จะยอมรับว่าเขาทำไปเพราะความเสน่หา และต้องการที่จะดูแลหญิงสาวรายดังกล่าว พร้อมกับอ้างว่า เพศสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากความสมยอม ก็ดูเหมือนจะแก้ตัวไม่ขึ้น ทำให้ในเวลานั้น เขาต้องประกันตัวออกไปด้วยวงเงินกว่า 1.5 ล้านบาท พร้อมกับสั่งห้ามออกนอกประเทศ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 เม.ย. เจ้าตัวได้ขึ้นศาลอีกครั้ง ศาลแขวง กรุงไทเป โดยเป็นการพิจารณาแบบส่วนตัว ศาลได้วิเคราะห์ตามหลักฐานที่มีไม่ว่าจะเป็น ดีเอ็นเอ และคราบอสุจิของ หนิ่วเฉิงเจ๋อ รวมถึงบาดแผลที่หน้าอกและอวัยวะเพศของเหยื่อที่เกิดขึ้นจากการข่มขืน แม้ว่าหนิ่วเฉิงเจ๋อ ยืนยันจะรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งการเยียวยาเรื่องเงิน พร้อมกับขอรับผิดชอบเลี้ยงดูหญิงสาวรายนี้ตลอดไป และขอโทษสังคมแล้ว แต่จากพฤติกรรมที่ข่มเหงทั้งด้านร่างกายและจิตใจของเหยื่อ ศาลจึงมีคำสั่งลงโทษให้จำคุก หนิ่วเฉิงเจ๋อ เป็นเวลา 4 ปี ขณะที่ทนายความของเขาขอยื่นประกันตัว และเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...