xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มเมายาบ้าซิ่งกระบะแหกด่านโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจทางหลวงจับหนุ่มเมายาบ้าซิ่งกระบะแหกด่านโควิด-19 รับสารภาพเสพยาแล้วนอนไม่หลับ

วันที่ (6 เม.ย.) พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล.สั่งการ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ทล. พ.ต.ท.ภคพล สุชล สวญ.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. พ.ต.ท.ธิติวัฒน์ ชาญชัยจิรโรจน์ สว.ส.ทล.2 กก.8 นำกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดปราบปรามอาชญากรรมและกวดขันผู้ฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ อยู่บริเวณ กม.16 ขาเข้าถนนบางนา-ตราด ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พบรถกระบะโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ผข 7977 ระยอง ขับเข้ามายังจุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุด แต่คนขับกลับเร่งเครื่องหลบหนี โดยขับหนีเข้ามาใช้เส้นทางทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ส่วนทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ขับรถออกติดตามไป พร้อมวิทยุสกัดจับมาตลอดทาง ระหว่างทางรถคันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็วสูง อีกทั้งยังแซงซ้ายขวาลักษณะที่เป็นอันตรายกับรถคันอื่นเป็นอย่างยิ่ง

ต่อมาเมื่อรถกระบะต้องสงสัยวิ่งมาถึงด่านเก็บค่าผ่านทางทับช้าง 2 ซึ่งเป็นด่านที่มีไม้กั้น คนขับก็ไม่สนใจ กลับวิ่งชนไม้กั้นจนหัก จากนั้นก็ขับหลบหนีต่อไป หลังจากแหกด่านทับช้างมาได้ไม่นาน ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถสกัดจับได้ที่ กม.50 มุ่งหน้าบางนา ถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ภายหลังจากรถจอดสนิท เจ้าหน้าที่จึงให้คนขับลงจากรถ

เบื้องต้นสอบสวนทราบชื่อ คือ นายอนนท์ คำสุเรศ อายุ 29 ปี ตรวจค้นภายในรถพบอุปกรณ์เสพยาบ้า โดย นายอนนท์ รับสารภาพว่าเป็นของตน เอง เพราะหลังจากที่เสพยาบ้าไปเเล้ว ทำให้นอนไม่หลับ จึงขับรถออกมาจากห้องพักแถวบางพลี เพื่อจะไปกินเหล้ากับเพื่อนแถวกิ่งแก้ว พอเจอด่านตรวจ โควิด-19 จึงขับแหกด่านหลบหนีมาทางถนนบางนา-ตราด จากนั้นจึงได้ขับหลบหนีมาทางถนนมอเตอร์เวย์ สาย 9 จนมาถูกจับดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงตรวจปัสสาวะ ผลตรวจพบมีสารเสพติดในร่างกาย จึงแจ้งข้อกล่าวหา “ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือไม่มีเหตุจำเป็น, เสพยาบ้าโดยผิดกฎหมาย, เป็นผู้ขับขี่รถยนต์เสพยาเสพติดและขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย” ก่อนนำตัวส่ง สน.บางชัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...