xs
xsm
sm
md
lg

เหิม! แก๊งค้ายาแหกด่านทหาร ขนยาบ้า 7.8 ล้านเม็ด-ไอซ์อีกเป็นร้อยกิโลฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - แก๊งค้ายานรกสุดเหิม..บึ่งกระบะแหกจุดตรวจทหารพื้นที่รอยต่อ 4 อำเภอเชียงรายกลางดึก จนรถเสียหลักพุ่งลงข้างทางก่อนอาศัยความมืดหนีไปได้ ทิ้งของกลางล็อตมหึมาทั้งยาบ้า 7.8 ล้านเม็ด ไอซ์อีก 2 กระสอบ

รายงานข่าวแจ้งว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกองบังคับการควบคุมพื้นที่พิเศษรอยต่อ 4 อำเภอ จ.เชียงราย ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสาย อ.ดอยหลวง-อ.เวียงเชียงรุ้ง พื้นที่บ้านป่าสักงาม หมู่ 9 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง เพื่อสกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติดเข้าสู่ชั้นในของประเทศด้วยถนนสายรองที่เลี่ยงถนนสายหลัก

กระทั่งช่วงกลางดึก (18 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับมาตามถนน ตรงกับที่ได้รับแจ้ง โดยพบว่าด้านหลังมีการดัดแปลงให้มีโครงเหล็กเพื่อบรรทุกสิ่งของคล้ายพืชผลทางการเกษตรมาเต็ม และมีผ้าใบปกคลุมด้านบนมิดชิด

เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุดตรวจ แต่ปรากฏว่าคนขับรถไม่ยอมหยุด กลับเร่งเครื่องแหกด่านไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกระโดดหลบกันอย่างโกลาหล จากนั้นจึงรีบนำรถออกไล่ล่าติดตามทันที สุดท้ายรถคันดังกล่าวได้เสียหลักจากการขับเร็วและแหกด่านพุ่งตกลงไปในคูข้างทางที่เป็นป่าละเมาะ จนไม่สามาถขับเคลื่อนต่อไปได้หลังจากขับห่างจากจุดตรวจไปได้ประมาณ 400 เมตรเท่านั้น

เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมรถ แต่คนขับและคนที่โดยสารมาภายในรถ ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่ามีอยู่ 1 หรือ 2 คน ได้กระโดดออกจากรถอาศัยความมืดหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามกระจายกำลังกันออกติดตามจับกุมอยู่

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่งได้ตรวจสอบที่กระบะหลังรถพบใต้ผืนผ้าใบมีกระสอบบรรจุยาบ้าจำนวน 39 ใบ เมื่อนำออกมาตรวจนับเบื้องต้นพบว่าเป็นยาบ้าจำนวน 7,800,000 เม็ด ยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาวบรรจุในถุงสุญญากาศที่อยู่ในกระสอบอีกจำนวน 2 กระสอบ คาดว่ามีน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดเอาไว้ และนำไปยังค่ายเม็งรายมหาราช อ.เมืองเชียงราย โดยมีรายงานว่าทาง พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 และนายทหารอีกหลายนายจะเดินทางมาตรวจดูของกลางและแถลงผลการปฏิบัติการอย่างละเอียดในวันนี้ (19 พ.ค.) อีกครั้งSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...