xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก!!ตำรวจ ไล่กวดสิบล้อคลั่งยา บนถนนเพชรเกษม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - สิบล้อคลั่งเมายาบ้าแหกด่านจุดตรวจเหยียบมิดไมล์ หนีสุดชีวิตบนถนนเพรชเกษมเหมือนในหนัง สุดท้ายจนมุมตำรวจท่ามกลางความโล่งใจของประชาชนและเจ้าหน้าที่ โดยตำรวจเร่งดำเนินคดีในหลายข้อหาหนัก

ภาพจากคลิปบนกล้องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี ตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เผยว่าเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ศราวุธ สุทธวิชัย ผกก.สภ.นครชัยศรี พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ ปัชโชโตรอง ผกก.ป.สภ.นครชัยศรีและพ.ต.ท.อาทิตย์ เอี่ยมขจรสวป.สภ.นครชัยศรีร.ต.อ.บพิศ คชนนท์ ได้ทำการไล่กวดจับรถบรรทุกที่หนีแหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นภาพที่เป็นความระทึกของผู้ใช้รถใช้ถนนบนถนนเพชรเกษม 

โดยก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี ตั้งด่านตรวจรถยนต์บนถนนในชนบทเส้นทางแหลมบัว-นครชัยศรี หมู่ 1 ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกรถบรรทุกสิบล้อเพื่อขอตรวจใบอนุญาตขับขี่ตามปกติแต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นคนขับรถไม่ยอมหยุดรถกับเร่งเครื่องยนต์ฝ่าด่านตรวจทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนต้องวิ่งหลบกันจ้าระหวั่น

จากนั้นจึงวิทยุขอกำลังตำรวจไล่ล่าแล้วเรียกให้หยุดแต่คนขับไม่สนใจ ไม่ยอมหยุดรถโดยขับมุ่งหน้าผ่านแยกวัดเสถียรตัดถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม.ด้วยความเร็วสูง
เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเรียกให้จอดหลายครั้งก็ไม่เป็นผลและไม่สนใจเพื่อนร่วมทางที่อาจเกิดได้รับอันตราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับแซงนำหน้าโดยส่งสัญญาณให้รถคันอื่นๆได้รับรู้ให้หลบทางรถสิบล้อที่ขับอย่างบ้าระห่ำผ่านหน้าห้างโลตัส นครชัยศรี ผ่านด่านตาชั่งท่าตำหนัก มุ่งหน้าตรงไปทางสามพราน รถยรต์เก๋งตำรวจทางหลวง และรถยนต์กระบะของ สภ.นครชัยศรี นำหน้าและประกบข้างแล้วชลอความเร็วจึงเป็นผลสำเร็จ 

จากนั้นตำรวจจึงวิ่งกรูกันขึ้นบนรถบรรทุกทั้งซ้ายและขวาช่วยกันออกแรงจับกุมตัวคนขับให้ลงจากรถแต่คนขับรถสิบล้อยังดิ้นไม่ยอมหยุดทำให้ตำรวจต้องเพิ่มกำลังจับใส่กุญแจมือส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีทราบชื่อภายหลังชื่อนาย เจริญ สร้อยสวัสดิ์อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 2/4 ม.5 ต.ดอนไก่ดี อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย รถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 99-1247 กรุงเทพมหานคร จากการตรวจผลพบสารเสพติดให้โทษประเภท1 จากโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

โดยเจ้าหน้าที่ได้ข้อกล่าวหาว่า เป็นผู้ประจำรถ ขับขี่รถบรรทุก ขณะในร่างกายมีสารเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่1(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมายขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงถึงความปลอดภัยหรืกอความเดือดร้อนของผู้อื่น
นำตัว ผู้ต้องหา ส่ง พงส. เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน ว่าในพื้นที่จังหวัดนครปฐม มีดาากวดขัยวินัยการจราจรอย่างเข้มข้นซึ่งเน้นสารเสพติดและสิ่งมึนเมาของผู้ขับขี่ หากตรวจพบจะดำเนินคดีหนักเพื่อให้เกิดความปลอดภัยของประชาชาชนที่จะเดินทสงไปกลับในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...