xs
xsm
sm
md
lg

อดีตมือปล้นทอง ย่านลาดพร้าว ร้องถูกมือดีโพสต์ใส่ร้าย โยงคดีฆ่าชิงทองที่ลพบุรี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - "อดีตผู้ต้องหาปล้นทอง ย่านลาดพร้าว " เมื่อปี 56 และเพิ่งพ้นโทษออกมา เมื่อ 10 เดือนก่อน ร้อง ปอท. เอาผิดมือโพสต์-แชร์ นำภาพหมายจับเก่า กระจายผ่านโซเชียล ใส่ร้ายเป็นมือฆ่าชิงทองในห้างจ.ลพบุรี

วันนี้ (13 ม.ค.) เวลา 14.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายเอกฐวีป คงคาวารี อายุ 36 ปี อดีตผู้ต้องหาคดีปล้นร้านทองในห้างดัง ย่านลาดพร้าว เมื่อปี 2556 เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิง ณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กนำภาพหมายจับเก่า และข้อมูลส่วนตัวไปโพสต์ในโลกโซเชียล โดยอ้างว่าเป็นผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุฆ่า 3 ศพชิงทองอุกอาจในห้างฯ จ.ลพบุรี

นายเอกฐวีป เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (12 ม.ค.) เพื่อนของตนได้ส่งภาพหมายจับดังกล่าวมาให้ดูจึงทราบเรื่องและรีบไปแจ้งความที่ สน.สามเสน ซึ่งเชื่อว่าภาพหมายจับน่าจะมาจากตำรวจนำข้อมูลเก่าที่ตนเคยก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเมื่อปี 2556 มาตรวจสอบแต่เกิดหลุดออกมา โดยวันนี้มาแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่โพสต์และแชร์ภาพหมายจับ ประมาณ 7-8 ราย ซึ่งมีทั้งบุคคลและเพจเฟซบุ๊ก บางเพจมีผู้ติดตามหลายพันคน ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าผู้ก่อเหตุที่ จ.ลพบุรี นั้นไม่ใช่ตนแน่นอน เพราะมีหลักฐานภาพวงจรปิดว่าตนทำงานอยู่ในวันที่เกิดเหตุ หลังเกิดเรื่องพี่ชายที่อยู่ จ.กำแพงเพชร แจ้งว่ามีตำรวจได้โทรศัพท์มาสอบถาม ซึ่งหากจะเรียกไปสอบปากคำเกี่ยวกับคดี ตนก็ยินดีให้ความร่วมมือเต็มที่

นายเอกฐวีป เผยอีกว่า สำหรับคดีเก่าของตนนั้น เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2556 โดยร่วมกันกับพวกก่อเหตุ 3 คน ซึ่งตนได้ใช้อาวุธปืนเช่นกัน แต่ไม่ประสงค์เอาชีวิตใคร เพราะทุกคนเลี่ยงการทำร้ายร่างกาย กระทั่งมาถูกจับกุมและศาลตัดสินจำคุก 25 ปี ตนรับสารภาพ ลดโทษเหลือ 11 ปี และลดโทษเรื่อยมาจนเหลือ 7 ปี เพิ่งจะพ้นโทษออกมาเมื่อ 10 เดือนก่อน ตอนนี้ได้มาเริ่มชีวิตใหม่ ทุกอย่างกำลังจะไปได้ดี เพราะตนมีงานทำและเรียนไปด้วย แต่กลับเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น ซึ่งมันกระทบกับครอบครัวและงานเพราะหัวหน้าก็ได้ให้โอกาสตนเข้าทำงาน อย่างไรก็ตาม ขอฝากถึงคนที่จะแชร์ข้อมูลควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน ถ้าตนตกงานตนไม่อยากไปก่อเหตุซ้ำอีก ล่าสุดมีเพียงคนเดียวที่ติดต่อมาขอโทษว่าไม่ทราบเรื่อง ซึ่งหากมีการแก้ไขและลบให้ ตนก็จะถอนแจ้งความ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกำลังสอบปากคำผู้เสียหายก่อนพิจารณาประกอบหลักฐานและรายงานผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...