xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.สั่งล่าคนร้ายปล้นทองลพบุรี เตือนมอบตัวหากขัดขืนจัดการขั้นเด็ดขาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
ผบ.ตร.สั่งเร่งล่าคนร้ายปล้นร้านทองในโรบินสัน ลพบุรี เตือนอย่าหนี-ให้มอบตัว หากขัดขืนจัดการขั้นเด็ดขาด วานประชาชนหากมีเบาะแสรีบแจ้งสายด่วน 191, 1599 ตลอด 24 ชม.วันนี้ (9 ม.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างโรบินสัน จังหวัดลพบุรี ว่าได้รับรายงานเบื้องต้นจาก ภ.จว.ลพบุรี ว่าเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 63 คนร้ายเป็นชาย สวมกางเกงลายพราง ใส่เสื้อแขนยาวสีดำ สวมหมวกไอ้โม่ง ใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทองภายในห้างโรบินสัน อ.เมืองฯ จ.ลพบุรี โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในห้างฯ ได้เข้าระงับเหตุ คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและประชาชนถูกลูกหลง เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 3 คน ได้รับบาดเจ็บ 4 คน จากนั้นได้ใช้ยานพาหนะเป็นจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว-แดง หลบหนีไป

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งวิทยุสกัดจับคนร้ายตามตำหนิรูปพรรณจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนี พร้อมระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ปูพรมไล่ล่า กดดันในเส้นทาง ตลอดจน พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกำลังเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตรวจเก็บร่องรอยลายนิ้วมือแฝง พยานหลักฐานอื่นๆ รวมทั้งภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งในส่วนทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้ายไปนั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบและประเมินความเสียหาย

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้เร่งสืบสวนสอบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คนร้ายใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ สร้างความตื่นตระหนกให้แก่ประชาชน โดยเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี ต้องทำงานกันอย่างระมัดระวังมากที่สุด เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน โดยหากมีการต่อสู้ขัดขืนและประสงค์ถึงชีวิตเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด พร้อมฝากเตือนอย่าคิดหนี ให้เข้ามอบตัวสู้คดี

ประกอบกับให้ผู้บังคับบัญชาทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการในการป้องกันเหตุในลักษณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นวงรอบความถี่การออกตรวจตราในพื้นที่รับผิดชอบ การตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมกำหนดแผนเผชิญเหตุ ในการบูรณาการกับหน่วยงานข้างเคียงและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการระงับเหตุด้วย

ทั้งนี้ หากประชาชนท่านใดมีข้อมูลเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขสายด่วน 191, 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง


กำลังโหลดความคิดเห็น...