xs
xsm
sm
md
lg

ตั้งค่าหัว 1 แสน โจรเหี้ยมฆ่าชิงทองกลางห้างลพบุรี “บิ๊กแป๊ะ” สั่งเร่งไล่ล่า ขัดขืนจัดการเด็ดขาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตั้งรางวัล 1 แสนบาท นำจับโจรเหี้ยมฆ่าชิงทองในห้างโรบินสัน ลพบุรี เผยกวาดทองหนัก 26 บาท 2 สลึง มูลค่ารวม 5 แสนบาท ตร.เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับ พร้อมปูพรมไล่ล่า ผบ.ตร.กำชับหากคนร้ายต่อสู้ขัดขืนหรือประสงค์เอาชีวิตเจ้าหน้าที่ ให้จัดการขั้นเด็ดขาด

วันนี้ (10 ม.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุชิงทรัพย์ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าในจังหวัดลพบุรี ว่าได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สภ.เมืองลพบุรี ว่าจากการตรวจสอบทรัพย์ที่ถูกประทุษร้าย เป็นทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 26 บาท 2 สลึง มูลค่าประมาณ 5 แสนบาทเศษ โดยขณะนี้มียอดผู้เสียชีวิต 3 คน และมีผู้ได้บาดเจ็บสาหัส 4 คน โดยระหว่างนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานตามภาพกล้องวงจรปิดเพื่ออนุมัติหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุในความผิดฐานชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายฯ มีโทษประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.1, กก.สส.ภ.จว.ลพบุรี และชุดสืบสวน สภ.เมืองลพบุรี ร่วมระดมกำลังปูพรม ไล่ล่า กดดันในพื้นที่ พร้อมแจ้งเบาะแสข้อมูลตำหนิรูปพรรณคนร้าย, ตำหนิรูปพรรณจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนี ให้โรงพักพื้นที่ใกล้เคียงและภูธรจังหวัดข้างเคียงตั้งจุดตรวจจุดสกัดยานพาหนะของผู้ต้องสงสัย เพื่อตรวจค้นจับกุม ทั้งนี้ ขอฝากเตือนให้มอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการให้เร่งสืบสวน ไล่ล่า กดดัน และจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีต้องทำงานกันอย่างระมัดระวังมากที่สุดเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน หากมีการต่อสู้ขัดขืนและประสงค์ถึงชีวิตเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด ตามระดับการใช้กำลัง หลักยุทธวิธี ทั้งนี้ ขอให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงานเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้แก่พี่น้องประชาชน

มีรายงานว่า ตำรวจมีการตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท ให้แก่ผู้แจ้งเบาะแสคนร้ายจนสามารถไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ โดยสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่โทร.191 หรือโทร.1599 ตลอด 24 ชั่วโมง


กำลังโหลดความคิดเห็น...