xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.สั่งล่าโจรใช้ปืนจี้ชิงทองเมืองนนท์ ไฟเขียวจัดการขั้นเด็ดขาด หากต่อสู้ขัดขืน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online -ตร.ระดมกำลังล่าโจรบุกเดี่ยว ใช้อาวุธปืนจี้ชิงร้านทองภายในหมู่บ้านบัวทอง พบกล้องวงจรปิดจับภาพชัดเจน ผบ.ตร.ไฟเขียวจัดการขั้นเด็ดขาด หากต่อสู้ขัดขืน

วันนี้(27 ม.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ร้านทอง ก่อนชิงทองแล้วหลบหนีไป ในพื้นที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.บางบัวทอง ว่า วันนี้ (27 ม.ค. 63) เวลาประมาณ 14.30 น. ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ ที่ห้างทองเยาวราชเอ็มโกลด์ ภายในหมู่บ้านบัวทอง หมู่ 10 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงไม่พบตัวคนร้าย จึงขอตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดจากทางร้าน ปรากฏพบภาพระหว่างคนร้ายกำลังก่อเหตุ โดยคนร้ายสวมเสื้อแขนยาวสีฟ้า สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าดำ ใส่ผ้าปิดปาก ขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน ญฌ 339 ไม่ทราบหมวดจังหวัด หลังจากก่อเหตุได้หลบหนีออกปากทางหมู่บ้าน มุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษก

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ที่เกิดเหตุเป็นร้านทอง 1 คูหาชั้นเดียว พบประตูกระจกด้านหน้าแตกกระจาย ทรัพย์สินที่ได้ไปเป็นทองรูปพรรณประมาณ 1 ถาด ยังไม่ทราบจำนวน สอบถามประชาชนทราบว่าคนร้ายมาคนเดียวใช้อาวุธปืนยิงใส่กระจกจำนวน 3 นัด จากนั้นขึ้นรถยนต์ที่จอดรอหลบหนีไป

พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ ทำบันทึกตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่ที่เกิดเหตุโดยสังเขป และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแส เก็บภาพจากกล้องวงจรปิด และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งวิทยุสกัดจับคนร้าย ตามตำหนิรูปพรรณรถยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนี พร้อมระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่ ปูพรม ไล่ล่า กดดันในเส้นทาง ตลอดจน พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กำลังเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตรวจเก็บร่องรอยลายนิ้วมือแฝง พยานหลักฐานอื่นๆ รวมทั้งภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งในส่วนทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้ายไปนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบและประเมิณความเสียหาย

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้เร่งสืบสวนสอบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คนร้ายใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุ สร้างความตื่นตระหนกให้แก่ประชาชน โดยเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี ต้องทำงานกันอย่างระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน โดยหากมีการต่อสู้ขัดขืนและประสงค์ถึงชีวิตเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด

ประกอบกับ ให้ผู้บังคับบัญชาทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการในการป้องกันเหตุในลักษณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นวงรอบความถี่การออกตรวจตราในพื้นที่รับผิดชอบ การตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมกำหนดแผนเผชิญเหตุ ในการบูรณาการกับหน่วยงานข้างเคียงและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการระงับเหตุด้วย

ทั้งนี้ หากประชาชนท่านใด มีข้อมูลเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขสายด่วน 191 ,1599 ตลอด 24 ชม.
กำลังโหลดความคิดเห็น...