xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมจัดตั้งสมาคมส่งเสริมคุณธรรมฯ นำความรู้สู่ผู้ยากไร้ที่อยากเป็นตำรวจ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมผู้บริหารบริษัทยักษ์ใหญ่หมายมั่นปั้นเด็กและเยาวชนยากไร้ที่มีความฝันสู่การเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เตรียมจัดตั้งสมาคมส่งเสริมคุณธรรมตำรวจและประชาชน (สคตป.) เพื่อช่วยเหลือติวหนังสือฟรีให้ผู้ต้องการสอบเข้าเตรียมทหารและนายสิบตำรวจ เชิญอดีต ผบก.ภ.จว.แพร่ เป็นนายก

วันนี้ (22 พ.ย.) คุณพัชร์สิตา พิมพ์อภิวานิช ผู้บริหาร บจก.สำนักพิมพ์ลองไลฟ์เอ็ด และ คุณพัชรินทร์ เหมอังกูร ผู้บริหาร บจก.กูร์เมท์วัน ฟู้ดส์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) แถลงข่าวเตรียมการจัดตั้งสมาคมส่งเสริมคุณธรรมตำรวจและประชาชน (สคตป.) เพื่อช่วยเหลือสังคม เป็นศูนย์รวมระหว่างข้าราชการตำรวจและประชาชน ส่งเสริมสนับสนุนการเคารพสิทธิเสรีภาพและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างตำรวจและประชาชน เพื่อความมั่นคงของประเทศ ตลอดจนให้คำปรึกษาแก่ประชาชนด้านความรู้ทางกฎหมาย อีกทั้งส่งเสริมโอกาสความก้าวหน้าในหน้าที่ราชการตำรวจและสนับสนุนเด็กและเยาวชนยากไร้ เพื่อเตรียมตัวเข้าสอบโรงเรียนเตรียมทหาร เหล่าตำรวจ เข้าสอบโรงเรียนนายสิบตำรวจ และบุคคลพลเรือนยากไร้ที่ต้องการเข้าสอบบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจ

คุณพัชร์สิตา กล่าวว่า ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจด้านสื่อการเรียนการสอน กล่าวว่า ทางบริษัทยินดีที่จะสนับสนุนสถานที่ จัดหาบุคคลากรครูผู้สอน และตำราที่จำเป็นให้แก่เด็ก เยาวชน และบุคคลพลเรือนที่ยากไร้ซึ่งต้องการสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารเหล่าตำรวจ นักเรียนนายสิบตำรวจ และบุคคลที่ต้องการสอบเข้าบรรจุรับราชการตำรวจทัังนี้เพราะที่ผ่านมาเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากที่บ้านซึ่งกำลังจะใช้จัดจดตั้งสมาคมดังกล่าวนี้ ถูกชายฉกรรจ์ 4 คนบุกรุกเข้ามาข่มขู่ทวงหนี้และหมิ่นประมาทตน กลางวันแสกๆ ทั้งที่ตนไม่เคยเป็นหนี้ใคร แจ้งความกับตำรวจท้องที่แล้วแต่คดีไม่คืบหน้า ที่สำคัญเวลาก็ผ่านมา 6 เดือนยังไม่มีพนักงานสอบสวนเดินทางมาดูที่เกิดเหตุเลย ในโอกาสนี้ตนจึงอยากมีส่วนสนับสนุนให้ผู้ที่ยากไร้และอยากเป็นตำรวจจริงๆ ได้มีความรู้เพียบพร้อมด้วยคุณธรรม ไม่อยากให้ใช้อำนาจหน้าที่รังแกซ้ำเติมประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

ด้าน คุณพัชรินทร์ กล่าวว่า เป็นเพื่อนสนิทกับ คุณพัชร์สิตา และบังเอิญประสบปัญหาแบบเดียวกัน ปัจจุบันทำธุรกิจนำเข้าและเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายอาหารระดับพรีเมี่ยมให้กับองค์กรชั้นนำหลายแห่ง ที่ผ่านมาประสบปัญหาถูกกลั่นแกล้งจากหุ้นส่วนบริษัทซึ่งมีเจ้าหน้าที่รัฐช่วยเหลือ จนทำให้มีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นมาจำนวนมาก ล่าสุดทางบริษัทได้ดำเนินการฟ้องศาลและดำเนินการทางวินัย กับพนักงานสอบสวนที่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้วที่สำคัญไปกว่านั้น ทางบริษัทได้มีมติที่ประชุมจากผู้ถือหุ้นและกรรมการเป็นเอกฉันท์ดำเนินการถอนแจ้งความเรียบร้อยแล้วทำให้ตนเองทราบว่า การเป็นตำรวจโดยเฉพาะบรรดาพนักงานสอบสวนที่เป็นต้นธารของความยุติธรรมนั้นสำคัญมาก หากประพฤติตนนอกลู่นอกทางก็อาจทำให้ชาวบ้านสุจริตตกเป็นผู้ต้องหาได้ ดังนั้นจึงหารือกับ คุณพัชร์สิตา เพื่อหาทางออกร่วมกันแม้จะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ แต่ก็ยินดีสนับสนุนให้ผู้ที่อยากสวมเครื่องแบบตำรวจ ได้เป็นตำรวจอาชีพอย่างเต็มภาคภูมิ ส่วนจะดำเนินช่วยเหลือได้อย่างไรบ้างนั้นต้องรอการประชุมกับว่าที่คณะกรรมการสมาคมอีกครั้ง ที่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 5 ซอยกันตนา ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งจะมี การเชิญ พล.ต.ต.วิสุทธิ์ เปล่งขำ อดีต ผบก.ภ.จว.แพร่ ว่าที่นายกสมาคมฯ เข้าร่วมประชุมด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...