xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มผู้ค้าเดอะ วัน พาร์ค ร้อง กทม.ไล่ที่ หยุดเลิกค้าภายใน 7 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กลุ่มผู้ค้าหน้าห้างเดอะวัน พาร์ค เขตจตุจักร รวมตัวร้องขอความเป็นธรรม กทม. หลังมีคำสั่งให้กลุ่มผู้ค้าหยุดทำการค้าขายภายใน 7 วัน ทั้งที่ค้าขายนานกว่า 20 ปี

วันนี้ (25 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า เดอะ วัน พาร์ค แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ กลุ่มผู้ค้าหน้าห้างดังกล่าวมารวมตัวกันจำนวนกว่า 50 คน เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังมีคำสั่งจากกรุงเทพมหานครให้กลุ่มผู้ค้าหยุดทำการค้าขายภายใน 7 วัน

โดยนางกัญจน์รัตน์ ดีโนนโพธิ์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/32 ม.2 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. ประกอบอาชีพขายน้ำปั่น ตัวแทนกลุ่มผู้ค้าที่ได้รับความเดือดร้อน เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการประชุมหารือเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีสำนักงานเขตจตุจักร การรถไฟแห่งประเทศไทย สน.พหลโยธิน กอ.รมน.กทม. หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และตัวแทนกลุ่มผู้ค้าบริเวณดังกล่าว ได้ประชุมหารือกำหนดแนวทางผู้ค้าด้านหน้าห้างเดอะ วัน พาร์ค และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ที่ห้องประชุมรองผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร เพื่อกำหนดนโยบายการวางสินค้าค้าขายบริเวณดังกล่าว

ต่อมาวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีหนังสือจากทางประกาศของสำนักงานเขตจตุจักร เรื่อง ห้ามจำหน่ายหรือขายสินค้าบนทางเท้าและพื้นผิวการจราจร โดยกำหนดให้กลุ่มผู้ค้าบริเวณดังกล่าวต้องขนย้ายออกให้หมดในวันที่ 29 พ.ค.นี้ ทำให้เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ทำหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึงผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ผู้อำนวยการเขตจตุจักร เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังพ่อค้าแม่ค้าในบริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าห้างเดอะ วัน พาร์ค ได้รับความเดือดร้อนจากคำสั่งดังกล่าว

นางกัญจน์รัตน์เปิดเผยอีกว่า ตนเองเป็นตัวแทนกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ได้อาศัยพื้นที่บริเวณริมฟุตปาท หน้าห้างเดอะ วัน พาร์ค เป็นที่ค้าขายนานกว่า 20 ปีแล้ว ที่ผ่านมาทางพวกเราได้ให้ความร่วมมือกับทาง กทม. ด้วยดีเสมอมา แต่มาวันนี้ทางผู้ใหญ่ในเขตกลับไปหลงเชื่อกลุ่มนายทุน ที่อ้างว่าผู้คนไม่สามารถสัญจรไปมาได้ คับแคบ แต่แท้ที่จริงแล้วเป็นความต้องการของกลุ่มนายทุนที่ต้องการให้พวกตนออกไปจากที่นี่ซึ่งเป็นที่ทำมาหากินของเรา ทำให้พวกเรามีรายได้ส่งลูกๆ เรียน และได้นำเงินที่ค้าขายไปจุนเจือครอบครัว โดยกลุ่มนายทุนหวังให้พวกตนไปเช่าแผงบริเวณของพวกเขาที่อยู่ลึกไปด้านหลัง ซึ่งเป็นจุดที่ไม่ค่อยมีลูกค้า

อย่างไรก็ตาม ผู้ค้ายินดีทำตามเงื่อนไขของทางราชการ แต่ขอให้มีรายละเอียดและข้อเท็จจริงให้กลุ่มผู้ค้าให้เข้าใจว่าทางราชการมีเจตนาอย่างจริงจังในการช่วยเหลือกลุ่มผู้ค้า ต้องการแก้ไขปัญหา และมีสถานที่รองรับให้ค้าขายได้ด้วย จึงอยากขอให้ทางราชการหยุดหรือชะลอการห้ามจำหน่ายสินค้าออกไปเสียก่อนกำลังโหลดความคิดเห็น