xs
xsm
sm
md
lg

รวบ ร.ต.อ.แก๊งอุ้มรีดทรัพย์หนีกบดานบุรีรัมย์ เตรียมแถลงรายละเอียดเช้านี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตามจับ ร.ต.อ. ผู้ต้องหาคดีอุ้มรีดทรัพย์ หลังหนีมากบดานใน จ.บุรีรัมย์ สอบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนนำตัวไปเข้าห้องขังที่สถานีตำรวจภูธรคูคต คนร้ายอีก 3 รายยังคงหลบหนี เตรียมแถลงรายละเอียด 10.00.น. วันนี้

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 14 พ.ค. 61 ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานี ได้นำ ร.ต.อ.เฉลิมชัย สุติบุตร รองสารวัตรสืบสวน สน.พลับพลาไชย ผู้ต้องหามาสอบสวน ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี

หลังจากที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 1 ได้สนธิกำลังกับตำรวจสืบสวนภาค 3 ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานี และตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ร่วมกันวางแผนและจับกุม ร.ต.อ.เฉลิมชัย ผู้ต้องหาคดีอุ้ม รีดทรัพย์ ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ภายหลังทราบว่าได้หนีมากบดานในพื้นที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ และติดตามจับกุมได้นำตัว ร.ต.อ.เฉลิมชัย ผู้ต้องหามาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุดีแมคซ์ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กง 1932 บุรีรัมย์ โดยด้านหลังรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพรถมีแผ่นสติกเกอร์สีดำติดที่บริเวณหน้ารถฝากระโปรงและหลังคา เพื่อปกปิดซ่อนเร้นสีรถไว้อำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ ในขณะผ่านจุดตรวจ นอกจากนี้ ยังพบป้ายทะเบียนอีกจำนวน 3 แผ่น ที่ใช้สับเปลี่ยน ทะเบียนรถ เพื่อใช้ในการขับรถหลบหนี

โดยการสอบสวนมี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.ภ.จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วรพันธุ์ พิสุทธิ์ทานนท์ ผกก.สอบสวน สภ.คูคต และ พ.ต.ท.ธนรัชต์ เทือกแถว สว.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ต.ภูริช หงษ์โต สว.กก.สส.ภ.จว. พ.ต.ต.ปิยะนัฐ กังวลทรัพย์ สว.กก.สส. พ.ต.ต.ธรนินทร์ พุ่มสุวรรณ สว.สส.สภ.คูคต เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมสอบสวนโดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงได้นำตัวไปเข้าห้องขังที่สถานีตำรวจภูธรคูคต โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดชุดเวรยามเฝ้าห้องควบคุม เกรงว่า ผู้ต้องหาจะเครียดแล้วจะทำร้ายตัวเอง ซึ่งทางในวันนี้ (15 พ.ค.) ทาง พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิต ผบก.ภจว.ปทุมธานี จะมีการแถลงข่าวถึงรายละเอียด และทำการสอบปากคำในเวลา 10.00.น. ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พร้อมของกลางต่างๆ ที่ตรวจยึดได้

สำหรับผู้ต้องหาในคดีนี้มี 7 คน ได้ตั้งข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าว ได้แก่ 1. ร.ต.อ.เฉลิมชัย สุติบุตร รอง สว.สส.สน.พลับพลาไชย 2 จับได้วานนี้ 2. นายประทาน ศรีจันทร์ เป็นผู้มีส่วนร่วมในการกระทำผิดโดยมีหน้าที่ชี้เป้า โดยจับได้วันที่ 7 พ.ค. 61 ที่ จ.สระแก้ว 3. นายประสิทธิ์ อ่องเอี่ยม ถูกพบเป็นศพในพื้นที่ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา 4. นายพรศักดิ์ เสาวพงษ์ ถูกจับกุมแล้ว ส่วน อีก 3 คนยังคงหลบหนี ได้แก่ ด.ต.สมบัติ สนั่นเอื้อ ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ประเวศ อยู่ระหว่างหลบหนี ต้นสังกัดให้ออกจากราชการไว้ก่อน นายธีระยุทธ จันทร์มี (ตำรวจ สน.ประเวศ) และ นายพรพิชัย เจริญสุข.
กำลังโหลดความคิดเห็น...