xs
xsm
sm
md
lg

จับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต.คลองสาม ตามไล่ยิงหนุ่มขับฮอนด้าแจ๊ซบาดเจ็บ อ้างเข้าใจผิดคิดว่าภรรยาหนีมากับชายอื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รวบผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต.คลองสาม หลังก่อเหตุขี่ จยย. ตามไล่ยิงหนุ่มขับฮอนด้าแจ๊ซมาพร้อมหญิงสาว บนถนนเลียบคลองสาม บาดเจ็บ อ้างเข้าใจผิด คิดว่าภรรยาหนัมากับชายอื่น หลังทะเลาะกันรุนแรง

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 61 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ปัณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬากรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วมกันจับกุม นายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ อายุ 48 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี อดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม อยู่บ้านเลขที่ 13/3 หมู่ 3 ซอย 3/5 (ท้วมบริบูรณ์) ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีเลขที่ 335/2561 โดยแจ้งข้อหาพยายามฆ่า และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองและทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลาง 1. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดงดำ ป้ายทะเบียน 3 กท 5581 กรุงเทพมหานคร 2. แผ่นป้ายทะเบียน อตป 744 กรุงเทพมหานคร (สวมใส่ในวันก่อเหตุ) 3. อาวุธปืนออโตเมติกขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 5 นัด 4. เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ

ด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร กล่าวว่า เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2561 เวลาประมาณ 21.30 น. ระหว่างที่ นายอานนท์ มณีวงษ์ อายุ 24 ปี ที่อยู่ 88/332 ม.4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 5 กด 8126 กทม. ไปตามถนนเลียบคลองสาม โดยมี น.ส.ศิรินันท์ ดวงจันทร์ นั่งไปด้วย จากนั้นมีคนร้ายเป็นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดงดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนติดตาม บังคับให้ผู้เสียหายหยุดรถ เมื่อผู้เสียหายยังไม่หยุดรถ จึงชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ผู้เสียหาย จำนวน 3 นัด ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ รถยนต์ได้รับความเสียหาย

เมื่อผู้เสียหายหยุดรถ คนร้ายยังลงจากรถจักรยานยนต์ เดินเข้าไปหาผู้เสียหาย ถามหาภรรยาของตนเอง และอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อคนร้ายสังเกตภายในรถแล้วไม่พบภรรยาตน จึงบอกว่าเข้าใจผิดและหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนพบปลอกกระสุนและวัตถุพยานอื่นในสถานที่เกิดเหตุ การสอบสวนพยานบุคคลให้การสอดคล้องกับ ภาพนิ่ง - ภาพเคลื่อนไหว ที่เจ้าหน้าที่สืบสวนส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน พบว่า ขณะเกิดเหตุคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิกสีแดง - ดำ ทะเบียน อตป 744 กทม. หลังเกิดเหตุคนร้ายเปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนเป็น 3 กท 5581 กทม. จนสามารถจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ภายบ้านย่านคลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

นายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ อายุ 48 ปี ผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุช่วงเวลากลางวันตนได้ทะเลาะกับภรรยา และนึกว่าภรรยาตนจะหนีไปกับชายอื่น และเห็นว่า รถเก๋งคันดังกล่าวจอดอยู่หน้าบ้านแม่ยายของตนเอง ตนจึงได้ขับรถตาม และเรียกให้คนขับหยุดรถ คนขับไม่ยอมหยุดตนจึงใช้อาวุธปืนที่พกพามายิงไปที่รถของผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 นัด และผู้ได้รับบาดเจ็บได้จอดรถ ตนจึงลงไปดูและถามว่ามีแฟนของตนอยู่ในรถไหม ซึ่งเมื่อไม่เห็นแฟนของตนอยู่ในรถ ตนจึงถามอีกว่าได้รับบาดเจ็บตรงไหนให้รีบไปหาหมอก่อน จากนั้นตนจึงขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป และมาถูกตำรวจจับได้ในที่สุดกำลังโหลดความคิดเห็น...