xs
xsm
sm
md
lg

ซวยเลยหนุ่มถูกไล่ยิงสาหัส ที่แท้คนร้ายเข้าใจผิดคิดว่าขับรถเก๋งมากับแฟนตัวเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


คนร้ายขี่จักรยานยนต์ไล่ยิงหนุ่มขับรถเก๋ง 3 นัด กระสุนเจาะเข้าท้ายทอย 1 นัด ก่อนคนร้ายตามมาดู บอกสาวที่นั่งมาในรถเก๋ง “ผมยิงผิดคน นึกว่าแฟนผมนั่งมาด้วย คนขับเจ็บมากรึเปล่า ไปหาหมอก่อนนะ” แล้วขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 ร.ต.อ.ประพันธ์ เรืองสุวรรณ ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากถูกยิงและขอความช่วยเหลือ บริเวณวินจักรยานยนต์รับจ้างปากคลองสาม ถนนรังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพนครรังสิต (จุดตลาดน้ำ) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ในจุดเกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือนายอานนท์ มณีวงษ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/332 หมู่ที่ 4 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณท้ายทอยด้านหลังและกระสุนฝังใน 1 แผล และมีอาการเจ็บและชาบริเวณท้ายทอย จึงร้องขอรถการแพทย์ขั้นสูงจากทีมกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกอก 2 รังสิต ให้ความช่วยเหลือ ก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปทุมธานี ตามสิทธิการรักษา และใกล้กันพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีเทา หมายเลขทะเบียน 5 กด 8126 กรุงเทพมหานคร ที่ยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณกระจกท้ายรถได้รับความเสียหาย

จากการสอบถาม น.ส.สิรินันท์ ดวงจันทร์ อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ให้การว่า ตนเองและผู้บาดเจ็บ ได้ขับรถออกจากหมู่บ้านไทยสมบูรณ์ 3 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง และกำลังมุ่งหน้าไปจังหวัดสุพรรณบุรี โดยขับมาตามถนนเลียบคลอง 3 มุ่งหน้ารังสิต-นครนายก เมื่อมาถึงหมู่บ้านอินนิซิโอ ถนนเลียบคลอง 3 มีคนร้ายขับขี่จักรยานยนต์ไม่ทราบสีและป้ายทะเบียน ไล่ยิงมาจนได้ยินเสียงปืนดังประมาณ 3 นัด และกระสุนได้ยิงเข้ามาที่ท้ายรถจนทะลุกระจก และกระสุนปืนได้โดนท้ายทอยคนขับ 1 นัด จากนั้นผู้บาดเจ็บก็พยายามขับรถมาและได้ไปร้องขอความช่วยเหลือจากวินจักรยานยนต์รับจ้างปากคลองสามด้วยความตกใจ

น.ส.สิรินันท์ยังบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า คนร้ายได้ขับตามมาและบอกว่า “ผมยิงผิดคน นึกว่าแฟนผมนั่งมาด้วย คนขับเจ็บมากรึเปล่า ให้ไปหาหมอก่อนนะ” จากนั้นก็ขับขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกอก 2 รังสิต ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลปทุมธานี

ร.ต.อ.ประพันธ์ เรืองสุวรรณ ร้อยเวรสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้เชิญ น.ส.สิรินันท์ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ส่วนนายอานนท์ ผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกอก 2 รังสิต ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลปทุมธานี ทั้งได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกหาข่าวและภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ได้รับบาดเจ็บขับรถมาก่อนจะมาถูกยิงเพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1 (ศพฐ.1) เข้ามาตรวจและหาวิถีกระสุนอีกครั้ง เพื่อะได้ติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น