xs
xsm
sm
md
lg

แถลงรวบสองมือปืนโหดยิงกราดเข้าคอเล่าผับ นักเที่ยวถูกลูกหลงดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ แถลงจับ 2 คนร้ายใช้ปืนลูกโม่ยิงกราดเข้าร้านอาหารคอเล่าผับ นักเที่ยวถูกลูกหลงเสียชีวิต 1 สาหัสอีก 1 ราย ผู้ต้องหารับสารภาพอ้างแค้นถูกการ์ดทำร้าย

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2561 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภจว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมือง สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว 2 คนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงกราดเข้าไปที่หน้าร้านอาหารคอเล่าผับ ประกอบด้วย นายวิชัย หรือ จ่อย ปุริมายตา อายุ 32 ปี ทำงานอยู่ที่บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) สาขาจังหวัดฉะเชิงเทรา และ นายอำพล หรือ เบน จิมไธสง อายุ 27 ปี พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 กระบอก และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า มีโอ สีน้ำเงินขาว ทะเบียน 1 กค 2074 สมุทรปราการ ที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุและหลบหนีจำนวน 1 คัน โดยตามไปจับกุมตัว นายวิชัย ได้ที่หน้าบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) สาขาจังหวัดฉะเชิงเทรา และจับกุมตัว นายอำพล หรือ เบน จิมไธสง อายุ 27 ปี ได้ที่บ้านเกิดในจังหวัดบุรีรัมย์

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 28 มกราคม 61 ที่ผ่านมา ได้มีวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาที่หน้าร้านอาหารคอเล่าผับ ก่อนใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงกราดเข้าไปที่หน้าร้านคอเล่าผับ เลขที่ 79/10-11 หมู่ 2 ปากซอยเทศบาลบางปู 68 (โอเชี่ยนวิลล์ 2) ถนนสุขุมวิท ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย คือ นายกฤษณะ เคนอาษา อายุ 20 ปี ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยกระสุนฝังในบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา และ นายภาคิน ยุงรัมย์ อายุ 27 ปี การ์ดของผับที่เกิดเหตุ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ต้นแขนซ้าย เพื่อนร่วมงานได้ช่วยนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลรัทรินทร์บางปู สาเหตุมาจากเมื่อช่วงกลางดึกคืนที่เกิดเหตุ วัยรุ่นทั้งสองไปเข้าเที่ยวที่ผับดังกล่าวและถูกการ์ดทำร้ายร่างกาย จึงย้อนกลับมาก่อเหตุ เพื่อเป็นการล้างแค้น

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนหาข่าวจนกระทั่งทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุ คือ นายวิชัย หรือ จ่อย ปุริมายตา อายุ 32 ปี ทำงานอยู่ที่บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) สาขาจังหวัดฉะเชิงเทรา และ นายอำพล หรือ เบน จิมไธสง อายุ 27 ปี บ้านเกิดอยู่จังหวัดบุรีรัมย์ จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวนายวิชัย ได้ในขณะที่หนีกลับไปเข้าทำงานตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนขยายผลไปจับกุมตัว นายอำพล ได้ที่บ้านเกิดในจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยอาวุธปืนและรัถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นอาวุธและยานพาหนะในการก่อเหตุและหลบหนี

จากการสอบสวน นายวิชัย ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือยิงกราดเข้าไปในผับดังกล่าวจริง โดยไม่ได้ตั้งใจว่าคมกระสุนจะไปถูกใคร เนื่องจากการ์ดที่มีเรื่องกับตนยืนอยู่ด้วย ด้วยความแค้นจึงกลับไปเอาอาวุธปืนที่บ้านพักก่อนที่จะชักชวนนายอำพล ให้ขี่พามาก่อเหตุดังกล่าว โดยที่ตนซึ่งนั่งซ้อนท้ายมาเป็นคนใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวยิงกราดเข้ามาที่หน้าร้านดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดที่เกิดเหตุ เพื่อประกอยสำนวนการสอบสวน พร้อมส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้พนักงานสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...