xs
xsm
sm
md
lg

น้อยใจเพื่อนไม่ชวนเข้าทีมรับจ้างขึ้นอ้อย ซดเหล้าย้อมใจก่อนคว้าปืนแก๊ปยิงหลังพรุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์-หนุ่มใหญ่ชาวอำเภอหนองกุงศรีน้อยใจเพื่อนไม่ชวนร่วมทีมรับจ้างขึ้นอ้อย ซดเหล้าขาวย้อมใจก่อนควงมีดพร้าโวยวายถึงลานอ้อย ยังไม่สะใจกลับเข้าบ้านสะพายปืนแก๊ปตามบุกยิง ทำทีขอซื้อไก่ต้มแกล้มเหล้า อาศัยทีเผลอจ่อยิงหลังพรุน กระสุนฝังในนำส่งหมอยื้อชีวิตทัน

วันนี้ (4 มี.ค.) เวลา 09.30 น. ร.ต.อ.ชูเกียรติ เศษเลิศ รอง สวป.สภ.หนองกุงศรี ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนยิงกันที่บ้านหนองไม้ตาย ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น เลขที่ 18 หมู่ที่ 2 บ้านหนองไม้ตาย ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ บริเวณลานบ้านพบกองเลือด และพบปืนแก๊ป (ปืนไทยประดิษฐ์) ตกอยู่ ผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายอุทิศ มีดก อายุ 47 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ญาติได้นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหนองกุงศรี ขณะที่ผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายยอด อุ่นคำ อายุ 55 ปี คนบ้านเดียวกัน ยืนรอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถามนายอุทิศ ผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้วตนกับนายยอดได้ไปรับจ้างขึ้นอ้อยที่ลานอ้อยบ้านหนองใหญ่ ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี แต่พักหลังมามีเรื่องเข้าใจผิดกันจึงเลิกคบกัน และทราบว่านายยอดเองก็ไม่ได้ไปรับจ้างขึ้นอ้อยมาประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว ก็เพิ่งจะเห็นนายยอดวันนี้ที่เดินสะพายปืนแก๊ปมาหาตนที่บ้านพร้อมขอถามซื้อไก่เพื่อไปต้มเป็นอาหาร


นายอุทิศเล่าอีกว่า ยังไม่ทันจะได้ตกลงราคาซื้อขายไก่ ในจังหวะที่ตนหันหลังให้ โดยยืนห่างกันเพียง 3 เมตร นายยอดก็ใช้ปืนแก๊ปที่สะพายมาด้วยยิงเข้าที่กลางหลังของตน 1 นัดจนตนเซถลาและทรุดลงตามแรงกระสุน โชคดีที่ไม่ถูกจุดสำคัญจึงยังมีสติ และตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านในบริเวณนั้นนำส่งโรงพยาบาล ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ล่าสุดจากการตรวจสอบกระสุนฝังในและอาการพ้นขีดอันตราย

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามพยานบุคคล ทราบว่าสาเหตุที่นายยอดลงมือยิงนายอุทิศได้รับบาดเจ็บครั้งนี้เพราะทั้งสองมีเรื่องผิดใจกันจากการไปรับจ้างขึ้นอ้อยที่ลานอ้อยดังกล่าว โดยพักหลังนายอุทิศได้ไปชักชวนเพื่อนบ้านคนอื่นมาทำงานแทนนายยอด อาจเป็นชนวนให้นายยอดเกิดความน้อยใจไปดื่มเหล้าย้อมใจก่อนจะมาก่อเหตุ โดยสะพายปืนแก๊ปมาบุกยิงถึงในบ้านเพื่อระบายความแค้น

หลังก่อเหตุนายยอดสำนึกผิด จึงได้รอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะเพื่อตรวจหาสารเสพติด และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองกุงศรีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น