xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กแป๊ะ” ปัดยังไม่ได้รถยาริสของผู้ใหญ่บ้านอ่าวลึก รับยังไม่รู้ตัวกลุ่มมือปืน ได้เค้าใช้เส้นทางเซาเทิร์นซีบอร์ดหนี (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - ผบ.ตร. ปัดชุดสืบสวนได้รถยาริสพาหนะหลบหนี คนร้ายจ่อยิงหัวยกครัวผู้ใหญ่บ้านอ่าวลึก 8 ศพ “รับยังไม่รู้ตัวคนร้าย” ไม่รีบเค้นสอบพยาน เพราะยังตกใจเหตุการณ์ อยู่ระหว่างเยียวยา ได้เค้าเส้นทางหลบหนีใช้เซาเทิร์นซีบอร์ดไล่ตรวจกล้องวงจรปิดวันนี้ (13 ก.ค.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดเผยหลังประชุมร่วมกับชุดคลี่คลายคดี ว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้ง เนื่องจากมีความเป็นไปได้ทั้งหมด นอกจากนี้ จากการสอบถามข้อมูลจาก นายเชษฐ์ดนัย ถิ่นพังงา กรรมการบริหาร บริษัท กระบี่ ภูทรัพย์อนันต์ จำกัด ซึ่งมีความสนิทสนมกับ นายวรยุทธ ผู้ตาย พบว่า นายเชษฐ์ดนัย ได้ให้การเป็นประโยชน์ นอกจากนี้ ยังได้เช็กเส้นทางการเงินของนายวรยุทธ ว่า มีความปกติหรือไม่ เพื่อคลายความสงสัยในประเด็นที่ชาวบ้านมองว่าเจ้าตัวร่ำรวยผิดปกติ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวต่อว่า ส่วนกระแสข่าวว่าทางชุดคลี่คลายคดีนั้น พบรถยนต์ของผู้ตายที่คนร้ายนำเอาไปด้วยนั้น ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เนื่องจากตนยังไม่ได้รับรายงาน อย่างไรก็ดี ที่วานนี้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้เข้าไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติม โดยขั้นตอนในการตรวจหาดีเอ็นเอ (DNA) นั้น จะต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยอมรับว่า ขณะนี้ยังไม่รู้ตัวคนร้าย แต่พฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายที่มีการนำหมายศาลมาใช้ประกอบในการก่อเหตุนั้น เชื่อว่า จะต้องมีความรู้พอสมควร อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ทางตำรวจจะทำงานเต็มที่ เพื่อติดตามจับคนร้ายกลุ่มนี้

“ตำรวจไม่รีบเค้นพยาน ตำรวจดูแลพวกเขาอย่างดี ต้องเยียวยาด้านจิตใจก่อน ต้องให้เวลาญาติตายหลายคน ต้องใช้เวลาทำใจ” ผบ.ตร กล่าว

รายงานว่า สำหรับการติดตามรถยนต์โตโยต้า รุ่นยาริส สีเทา ของ นายวรายุทธ ที่คนร้ายนำไปด้วยนั้น ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กระบี่ ได้แกะรอยจนพบว่าคนร้ายน่าจะใช้เส้นทางเซาเทิร์นซีบอร์ด หรือทางหลวงหมายเลข 44 เป็นเส้นทางหลบหนี จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนถนนเส้นดังกล่าว แต่เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน ทำให้ดูวงจรปิดได้ยากมาก แต่ก็กำลังตัดรถที่ไม่เกี่ยวข้องออก และนำช่วงเวลาที่อาจจะเป็นรถยนต์ของผู้ตายมาตรวจสอบ เพื่อคำนวณระยะเวลาการใช้เส้นทางของคนร้ายเพื่อเป็นแนวทางในการแกะรอยต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น