xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กแป๊ะ” ปัดล็อกตัวผู้ต้องสงสัยบงการฆ่ายกครัว 8 ศพ เค้นสอบ ยันไม่รู้กองปราบฯบุกรังทีมมือปืน (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.
 
MGR Online - ผบ.ตร. ปัดกระแสข่าวคุมตัวผู้ต้องสงสัยสอบปากคำ ยืนยันไม่ได้ส่งกองปราบฯลงพื้นที่ควานหาทีมมือปืนสังหารโหด 8 ศพ ยกครัว ปล่อยตัว “เชษฐ์ดนัย ถิ่นพังงา” กรรมการบริหาร บริษัท กระบี่ ภูทรัพย์อนันต์ เพื่อนสนิทผู้ใหญ่บ้าน หลังถูกเรียกสอบปากคำเพิ่มเติมวันนี้ (14 ก.ค.) ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธร จังหวัดกระบี่ เมื่อเวลา 18.30 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนทั้งหมด อาทิ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ10) พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ส. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวก่อนเข้าประชุม ว่า วันนี้เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี โดยแบ่งงานกันทำตามปกติ ส่วนจากกรณีที่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าวนั้น ขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยตามที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านั้นแต่อย่างใด นอกจากนี้ ก็ไม่ได้ส่งตำรวจกองปราบปรามไปจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ จ.นครศรีธรรมราช อีกด้วย

ล่าสุด รายงานข่าวแจ้งว่า ชุดคลี่คลายคดีได้เชิญตัว นายเชษฐ์ดนัย ถิ่นพังงา กรรมการบริหาร บริษัท กระบี่ ภูทรัพย์อนันต์ จำกัด เพื่อนสนิทของ นายวรยุทธ สันหลัง ผู้ตาย มาให้ปากคำเพิ่มที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดกระบี่ หลังจากวานนี้ได้เข้ามาพบเจ้าหน้าที่ไปครั้งหนึ่งแล้ว โดยวันนี้ทางชุดคลี่คลายคดีได้สอบรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนที่ยังสงสัยอยู่ ก่อนที่ปล่อยตัวกลับไปก่อน อย่างไรก็ตามหากมีข้อสงสัยหรือข้อมูลเพิ่มเติมทางเจ้าหน้าที่จะเชิญตัวมาสอบถามอีกครั้ง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวภายหลังการประชุม ว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้ากว่า 60 เปอร์เซ็นต์ ส่วนในกระแสข่าวที่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัย ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด อีกทั้งไม่ได้ส่งเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามไปที่ จ.นครศรีธรรมราช ทั้งนี้ ยอมรับว่า มีส่งชุดคลี่คลายคดีไปลงพื้นที่ตรวจสอบในพื้นที่ จ.ตรัง และ จ.ระนอง เนื่องจากเป็นพื้นที่ติดต่อกับ จ.กระบี่ จึงสั่งการให้ลงไปสืบสวน ในส่วนของหุ้นส่วนโรงโม่หิน ส่วนของรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะอยู่ในสำนวนคดี

ด้าน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ10) กล่าวว่า ในส่วนการติดตามรถยนต์ของผู้ตายที่คนร้ายนำไปด้วย ทางชุดทำงานได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว อยู่ระหว่างการคัดแยกรถเนื่องจากรถที่ขับในช่วงเวลามีจำนวนหลายคัน และยังไม่สามารถบอกได้ว่ารถของคนร้ายขับมุ่งหน้าไปทางใดและขับไปด้วยกันหรือแยกย้าย

ส่วน พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รอง ผบ.ตร. กล่าวยอมรับว่า มีการพูดคุยกับ นายเชษฐ์ดนัย ถิ่นพังงา กรรมการบริหาร บริษัท กระบี่ ภูทรัพย์อนันต์ จำกัด เพื่อขอรายละเอียดต่างๆ จริง โดยเป็นการสอบถามเรื่องทั่วๆไป ซึ่งเขาก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
กำลังโหลดความคิดเห็น