xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว 2 แก๊งมือปืนยิงผู้ช่วยผู้จัดการ ร้าน ป.เจริญซีฟู้ด ปมเหตุสามีคนตายอมเงินค้ายาบ้า (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ตามรวบแล้ว 2 ใน 5 แก๊งมือปืนยิงผู้ช่วยผู้จัดการสาว ร้าน ป.เจริญซีฟู้ด สารภาพแค้นสามีผู้ตาย อมเงินค้ายาบ้า จึงลงมือสางแค้น พบประวัติมือยิงค้ายาบ้ามากว่า 10 ปี ต้องคดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงานของศาลจังหวัดหัวหิน

วันนี้ (10 ธ.ค.) เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และสถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี และ พ.ต.อ.ทศพร บรรจงเขียน รรท.ผกก.สภ.บางบัวทอง

ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายนายไชยันต์ หรือ ซัน เรือนแก้ว อายุ 33 ปี และ นายสมคิด บัวแก้ว อายุ 32 ปี พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืน ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก, เครื่องกระสุนปืน ขนาด เอ็ม 16 จำนวน 202 นัด, เครื่องกระสุนปืน ขนาด 11 มม. จำนวน 120 นัด, สร้อยคอทองคำ จำนวน 3 เส้น, สร้อยข้อมือทองคำ จำนวน 2 เส้น, แหวนทองคำ จำนวน 5 วง, เงินสดจำนวน 200,000 บาท, สมุดบัญชี 3 เล่ม, ยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน 2,000 เม็ด, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือจำนวน 7 เครื่อง และรถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน ฏย 5675 กทม.

โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง มีเครื่องกระสุนปืนเอ็ม 16 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีที่ สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 58 เวลา 06.10 น. กลุ่มคนร้ายได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงนางอัญชลี คำนงค์ อายุ 33 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน ป.เจริญซีฟู้ด ที่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 7 ซอยคลองตาคล้าย ถนนบางกรวย - ไทรน้อย ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จำนวน 5 นัด จนถึงแก่ความตาย ขณะเกิดเหตุผู้เสียชีวิตกำลังเตรียมตัวไปส่งลูกชาย 2 คนที่โรงเรียน ซึ่งในเวลาดังกล่าวลูกชายกำลังแต่งตัวอยู่ในห้องนอน ทำให้รอดจากการถูกยิง

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า สาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้เกิดจากมีการสามีผู้ตายมีการนำยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน 3,000 เม็ด เป็นเงิน 300,000 บาท มาจำหน่ายโดยยังมีเงินค่ายาบ้าค้างอยู่จำนวน 200,000 บาท ซึ่งผู้ต้องหาได้มีการทวงถามเรื่องเงินที่ค้างมาเป็นเวลา 2 เดือนแล้ว แต่สามีผู้เสียชีวิตบ่ายเบี่ยงการนัดส่งเงิน คนร้ายที่ร่วมขบวนการได้มีการข่มขู่ว่าถ้าไม่จ่ายเงินจะฆ่าครอบครัว หลังจากขยายผล 48 ชม. จนทราบแหล่งกลบดานจึงขอหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี และสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ที่คอนโดที่พัก ย่านตลาดพูนทรัพย์ ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยวันก่อเหตุ นายสมคิด และ นายหนุ่ม (หลบหนี) เป็นคนขับรถยนต์กระบะไปดูลาดเลา และคุ้มกัน ส่วนนายโน้ต (หลบหนี) กับนายไชยันต์ เป็นคนขับรถ จยย. บิ๊กไบค์ ไปก่อเหตุยิงผู้เสียชีวิต ซึ่งนายไชยันต์เป็นผู้ลงมือยิง จากนั้นได้มีการสลับตัวกันเพื่อเปลี่ยนรถและหลบหนีไป

เบื้องต้นผู้ต้องหาสารภาพว่า ทำการค้ายาเสพติดมากว่า 10 ปี และเครื่องกระสุนปืนเอ็ม 16 จะนำไปใช้ในพื้นที่ภาคใต้ที่ จ.สตูล ในขบวนการค้ายาเสพติด สำหรับนายไชยันต์พบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดี จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) และคดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ของศาลจังหวัดหัวหิน อีกด้วย ส่วนขบวนการที่ก่อเหตุยิงผู้เสียชีวิตครั้งนี้มีผู้ร่วมก่อเหตุ 5 คน ซึ่งจะได้ทำการสืบสวนขยายผลจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...