xs
xsm
sm
md
lg

เหิม! แก๊งอันธพาลสระแก้วขู่ฆ่าล้างครอบครัว “รองนายก อบต.”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรยากาศงานศพรองนายก อบต.ทัพเสด็จ
สระแก้ว - ชักเหิมหนัก! แก๊งอันธพาลขาใหญ่บ้านโคกเพร็ก ในจังหวัดสระแก้ว ที่บุกยิงรองนายก อบต.ทัพเสด็จ ดับคาบ่อนไก่อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ล่าสุด ข่มขู่จะฆ่าล้างครอบครัวรองนายกเล็ก

จากกรณีที่มีมือปืนสวมหมวกไอ้โม่งเข้าไปทำทีดูการชนไก่ที่บ่อนไก่บ้านโคกเพร็ก จากนั้นมือปืนได้บุกเข้าไปยิง นายเชวง ไท้เชียง รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (รองนายก อบต.) ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เสียชีวิต ซึ่งบ่อนไก่ดังกล่าวอยู่หลังป้อมตำรวจบ้านโคกเพร็กแค่ปลายจมูก

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (12 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีญาติของ นายเชวง ไท้เชียง รองนายก อบต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ได้แจ้งข้อมูลทางไลน์มาหาผู้สื่อข่าวว่า “ทราบความคืบหน้าของคดีหรือยัง พอดีได้ยินมา รู้แค่มันโทร.มาขู่ จะฆ่าลูกอีก แค่นี้พี่ไม่กล้าให้ข่าวเพราะกลัวถูกเก็บเหมือนกัน” หลังผู้สื่อข่าวได้รับข้อความทางไลน์แล้วจึงได้เดินทางเข้าไปยังวัดโคกทหาร ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา ซึ่งเป็นวัดที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของรองนายก อบต.ทัพเสด็จ

เมื่อเดินทางเข้าไปถึงวัดได้พบกับ นายเฉลิมชัย ไท้เชียง อายุ 33 ปี บุตรชายคนโตของรองนายก อบต.ที่ถูกฆ่าอย่างเหี้ยมโหด พร้อมสอบถามถึงกรณีดังกล่าวโดยได้รับการยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง โดยมีกระแสข่าวลือกันมาอย่างหนาหูว่า จะมีการฆ่ายกครัวตระกูลของตน ให้ตายตามพ่อไป ทำให้ชาวบ้านหวาดผวาไม่กล้ามาร่วมงานศพพ่อของพ่อ เพราะทราบข่าวดังกล่าว เนื่องจากหวาดกลัวจะถูกทำร้ายไปด้วย

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยดูแลความปลอดภัยบ้างหรือไม่ นายเฉลิมชัย บอกว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูแลความปลอดภัยแต่อย่างใด แต่มีเจ้าหน้าที่ทหารส่งทหารมาดูแลความปลอดภัยให้ภายในงาน จำนวน 4 นาย

ส่วนสถานที่เกิดเหตุที่บ่อนไก่หลังนายเชวง ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมแล้วนั้นยังไม่มีการเคลื่อนย้ายสังเวียนไก่ออกไปแต่อย่างใด รวมถึงยังมีรอยเลือดของนายเชวง กองอยู่ โดยยังไม่มีการล้างออก โดยทุกอย่างยังคงอยู่สภาพเดิม

นายสุวรรณ อุ่ม เจ้าของบ้าน และเจ้าของบ่อนไก่ กล่าวว่า ตอนนี้ตนก็รู้สึกหวาดกลัว เนื่องจากมีการข่มขู่จะฆ่าปิดปาก ตนก็รู้สึกกลัวอย่างมาก ตั้งแต่อยู่มาก็ไม่เคยมีเหตุการณ์อุกอาจ และโหดเหี้ยมเช่นนี้มาก่อน ส่วนใหญ่มีเพียงการทะเลาะวิวาทชกต่อยกันธรรมดาแต่ครั้งนี้รุนแรงมาก อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้ และในวันเกิดเหตุนั้น นายนิภัทร อุ่ม อายุ 15 ปีบุตรชายตนเองที่ถูกลูกหลงขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว ส่วน นางจุฑารัตน์ แต้มเขียว ที่ถูกลูกหลงอีกรายก็อาการดีขึ้นแล้วเช่นเดียวกัน

ด้าน พ.ต.ท.ธีรพงษ์ ศักดิ์ดานุสาน์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีดังกล่าว กล่าวว่า ขณะนี้ทางตำรวจได้หลักฐาน และพยานที่เกิดเหตุแล้วว่าเกิดจากสาเหตุอะไร คงจะสามารถออกหมายจับคนร้ายได้ในเร็วๆ นี้

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าแก๊งคนร้ายได้มีการโทรศัพท์ไปข่มขู่ฆ่าครอบครัวผู้ตายนั้น พ.ต.ท.ธีรพงษ์ บอกว่า ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้แต่อย่างใด แต่ถ้ามีเหตุการณ์อย่างนั้นตนเองก็จะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลความปลอดภัยให้แก่ครอบครัวของรองนายก อบต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ต่อไป
ประชาชนในพื้นที่หวาดผวา ไม่กล้ามาร่วมงานศพ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...