xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจอย่าประมาทรับมือไอเอส. ป้องกันก่อนเกิดเหตุวินาศกรรม

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


4ประเทศคือ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ เป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะเกิดการก่อการร้ายได้ทุกวัน ดังนั้นควรจะต้องเร่งซ่อมแซมบ้านก่อนฝนตกได้แล้ว โดยเฉพาะประเทศไทย. เป็นหน้าที่ตรงๆของตำรวจที่ควรเพิ่มมาตรการทุกด้านเตรียมรับมือเหตุร้าย พล ต. อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ. ตร. ต้องทำงานกันหนักสักหน่อย หากปล่อยให้เกิดวินาศกรรมระเบิดตูมตามในไทยเหมือนปารีส ผบ. ตร. คงจะเก้าอึ้หลุดจากก้นแน่

กลุ่มคนชั่วไอเอสแถลงการณ์ยอมรับเป็นคนก่อเหตุวินาศกรรม7จุด สังหารคนตายร้อยกว่าคนในกรุงปารีสเมื่อคืนวันศุกร์ที่13พ. ย. พวกมันเผยว่าใช้นักรบพลีชีพ8 คน เป็นการอ้างความสำเร็จอย่างคุ้มค่าที่ลงทุนเสียคน8คนในการทำบอดี้บอมบ์ที่ฆ่าคนบริสุทธิ์ไปได้ร้อยกว่าคน และผู้ได้รับบาดเจ็บอีกมาก

นี่เป็นการคิดคำนวณผลได้เสียแบบการทำสงครามแล้ว คือเอาคนน้อยชนะคนมาก รบร้อยครั้งก็ชนะร้อยครั้ง

ในแถลงการณ์ยังขู่ว่าจะระเบิดฝรั่งเศสซ้ำอีก และเรียกร้องให้คนมุสลิมออกมาทำสงครามศาสนากับฝรั่งเศส เพื่อแก้แค้นที่ฝรั่งเศสไปฆ่าคนอิสลามในซีเรียก่อน

ถ้าสถานการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่มือที่สามเพาะสร้างขึ้น สงครามระหว่างฝรั่งเศสกับไอเอสมีโอกาสนองเลือดในสมรภูมิแน่ๆ และหากขยายเป็นสงครามศาสนามันก็คือสงครามโลกครั้งที่3 นั่นเอง แน่นอน
ชีวิตมนุษย์นับร้อยล้านคนจะต้องสังเวยไปในสงคราม บ้านเรือนจะพังพินาศเป็นเถ้าถ่านจากอานุภาพทำลายล้างของระเบิดปรมาณู

ไอเอส -ผลผลิตจากความชั่วร้ายของคนบ้าอำนาจคือผู้จุดชนวนสงครามครั้งที่3 จริงหรือไม่ อีกไม่นานเกินรอ ได้รู้กัน!

ข่าวจากกลุ่มไอเอสออกมาว่าระเบิดกรุงปารีสเป็นเพียงพายุลูกแรกเท่านั้น ยังจะมีลูกใหม่ตามมาอีกแต่จะเป็นที่ไหนบ้าง ก็ต้องจับตาดูกันจะประมาทไม่ได้ เพราะไอเอสมันกำลังเลือดเข้าตา จากการถูกรัสเซียถล่มฐานที่มั่น

อย่างหนักก่อนหน้านี้จนกระเจิดกระเจิงหนีตายจ้าละหวั่น

จึงต้องออกมาตอบโต้จนกว่าจะหยุดยั้งการโจมตีของฝ่ายรัสเซีย

ต่อจากนี้จึงมีคำถามว่าจะมีเหตุวินาศกรรมที่ไหน ไอ้กันนักการข่าวคนเดิมให้ข้ อมูลในเชิงลึกมาว่าเหล่าบรรดาสาวกของไอซิสที่ถูกฝึกงานการฆ่ามาจากตะวันออกกลางได้ระดับที่เชื่อถือในการลงมือทำลายล้างได้แล้วนั้น โดยปฏิบัติการสิบครั้งจะสำเร็จถึงเก้า ครั้ง ถูกส่งตัวกลับมาภูมิลำเนาเดิมแล้ว

เพียง รอสัญญาณวัน ว. เวลา น.ให้ลงมือปฏิบัติการเท่านั้น

เหล่าปีศาจหนุ่มสาวไอเอสที่ว่านั้น ได้กลับมาฝังตัวอยู่ใน4ประเทศคือ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์

นี่อาจจะเป็นคำตอบว่า4ประเทศคือ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ เป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะเกิดการก่อการร้ายได้ทุกวัน ดังนั้นควรจะต้องเร่งซ่อมแซมบ้านก่อนฝนตกได้แล้ว โดยเฉพาะประเทศไทย
เป็นหน้าที่ตรงๆของตำรวจที่ควรเพิ่มมาตรการทุกด้านเตรียมรับมือเหตุร้าย พล ต. อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ. ตร. ต้องทำงานกันหนักสักหน่อย หากปล่อยให้เกิดวินาศกรรมระเบิดตูมตามในไทยเหมือนปารีส ผบ. ตร. คงจะเก้าอึ้หลุดจากก้นแน่


กำลังโหลดความคิดเห็น