xs
xsm
sm
md
lg

ผัวเมียสิบแปดมงกุฎเปิดเว็บตุ๋นขายกระเป๋าหรู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


กองปราบปรามตามรวบผัวเมียผู้ต้องหาเปิดเว็บไซต์หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อดัง ฐานฉ้อโกงประชาชน มีผู้เสียหายนับร้อยรายเหยื่อ มูลค่าความสูญเสีย 18 ล้านบาท


วันนี้ (24 ส.ค.) เมื่อเวลา 15.30 น. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.ไพโรจน์ โรจนขจร ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม นางอภิรดี รินทระ หรือเอื้อสลุง อายุ 32 ปี และนายพงศ์พันธ์ รินทระ อายุ 32 ปี สองสามีภรรยา ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 924 และ 925/2558 ลงวันที่ 12 พฤษภาคม 2558 ตามลำดับ ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน จับกุมทั้งสองได้ที่บ้านเลขที่ 332 หมู่ 6 ต.พรรณา อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อปี 2555 ได้มีผู้เสียหายนับร้อยรายเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.ไพทูล จ้อยสระคู พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.ให้ดำเนินคดีต่อผู้ต้องหาทั้งสอง หลังจากร่วมกันหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อดัง เช่น กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง, ชาแนล, กุชชี่ ฯลฯ ผ่านทางเว็บไซต์ www.siambrandname.com ในราคาถูกกว่าท้องตลาด 20-30% จึงได้มีการสั่งซื้อกระเป๋าจากนางอภิรดี รายละ 1-2 ใบ พร้อมกับโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารในชื่อนายพงศ์พันธ์ และบัญชีธนาคารของนางอภิรดี ตอนแรกก็ได้รับกระเป๋าครบตามที่สั่ง จากนั้นเหยื่อตายใจสั่งซื้อกระเป๋าจำนวนมากพร้อมกัน แต่เมื่อโอนเงินให้ก็ไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้ จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความไว้ทั้งที่กองปราบปราม และสถานีตำรวจท้องที่ต่างๆ กว่า 100 ราย จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลกระทั่งเข้าจับกุมตัวดังกล่าว

ด้านผู้เสียหายซึ่งมีอาชีพเป็นพยาบาลรายหนึ่งกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้เข้าไปสั่งซื้อกระเป๋ายี่ห้อดังจากทางเว็บไซต์ดังกล่าว เพราะเห็นว่าราคาถูกกว่าท้องตลาด ตอนแรกก็ได้ของครบตามที่สั่ง ต่อมานางอภิรดีได้ออกอุบายให้ตนช่วยเปิดรับสั่งจองหรือพรีออเดอร์สินค้าให้แก่ผู้ที่สนใจ มีลูกค้าสั่งซื้อสินค้าผ่านตนจำนวน 230 ราย เมื่อตนโอนเงินเข้าบัญชีของผู้ต้องหาทั้งสองรายหลายครั้งรวมมูลค่ากว่า 18 ล้านบาท แต่ลูกค้ากลับไม่ได้รับสินค้าแม้แต่สักรายเดียว เมื่อทวงถามกลับถูกบ่ายเบี่ยงและขาดการติดต่อไปในที่สุด ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว นอกจากนี้ตนยังถูกลูกค้าที่ไม่ได้รับสินค้าแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงอีกด้วย

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองปฏิเสธที่จะให้การใดๆ โดยจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ชุดจับกุมจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.รับไว้ดำเนินคดีต่อไป


 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...