xs
xsm
sm
md
lg

เปิดปากวิน จยย.รับส่งมือบึ้ม เผยคนร้ายพูดภาษาที่ไม่เคยได้ยิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ภาพจากกล้องวงจรปิด ผู้ต้องสงสัยนั่งจักรยานยนต์รับจ้างออกจากจุดเกิดเหตุไปตามถนนราชดำริ
ASTVผู้จัดการ - วินจักรยานยนต์ ซ.มหาดเล็กหลวง 1 เผยหลังเสียงระเบิด 3 - 5 นาที ชายเสื้อเหลืองตามหมายจับมาขอให้ไปส่งที่ “ลุมพินีพาร์ค” ห่างจากวินประมาณ 1.2 กม. ใช้เวลา 3 นาที ระหว่างทางหยิบโทรศัพท์ขึ้นพูดตลอดเวลาด้วยภาษาที่ตนไม่เคยได้ยิน เมื่อถึงจุดหมายก็กลับวินทันที ไม่ได้สังเกตว่าเดินเข้าอาคาร หรือไปที่อื่นต่อ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (20 ส.ค.) นายเอ (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 47 ปี ประกอบอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างประจำซอยมหาดเล็กหลวง 1 ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากให้เบาะแสคนร้ายวางระเบิดบริเวณศาลพระหรม แยกราชประสงค์ ต่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ตนเป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างไปส่งชายชาวต่างชาติต้องสงสัยก่อเหตุดังกล่าว โดยก่อนเกิดเหตุตนอยู่ประจำจุดให้บริการลูกค้ากับกลุ่มเพื่อนร่วมอาชีพประมาณ 3 คน ขณะที่กำลังรอลูกค้าอยู่ จู่ ๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด จึงไม่ได้สนใจ

เมื่อเวลาผ่านไป 3 - 5 นาที ก็มีชายชาวต่างชาติเดินชิดเข้ามาประกบตน พร้อมกับยื่นกระดาษเขียนแผนที่ระบุว่า “ลุมพินี พาร์ค” (ภาษาอังกฤษ) จากนั้นตนจึงหันหลังไปสอบถามเพื่อนซึ่งกำลังจะเดินทางกลับที่พักภายในซอยโปโลว่า ให้นำผู้โดยสารรายนี้ติดรถกลับไปด้วย เนื่องจากเป็นทางผ่าน แต่เพื่อนได้ปฏิเสธ และให้ตนเป็นผู้ไปส่งเอง จากนั้นจึงตกลงค่าโดยสารกันในราคา 30 บาท ก่อนขับรถไปส่งชายคนดังกล่าวยังที่หมายโดยใช้เส้นทางถนนราชดำริ ฝั่งขาเข้า ซึ่งมีระยะทางประมาณ 1.2 กิโลเมตร และใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น โดยตลอดระยะทางผู้ต้องสงสัยได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาพูดคุยอยู่ตลอดเวลา แต่ตนไม่แน่ใจว่าเป็นผู้รับ หรือโทร.ออก โดยภาษาที่ใช้พูดคุยนั้น ไม่ใช่ภาษาไทย หรือภาษาอังกฤษ แต่อย่างใด และเป็นภาษาที่ตนไม่เคยได้ยินมาก่อน

นายเอ กล่าวต่อว่า ขณะนั้นตนได้ขี่รถข้ามแยกราชดำริมุ่งหน้าศาลาแดง ก็ได้ยินเสียงชายชาวต่างชาติรายดังกล่าวสนทนาคุยโทรศัพท์อีกครั้ง จนกระทั่งถึงที่หมาย ตนจึงจอดรถบริเวณริมทางเท้าด้านหน้าทางเข้าที่จอดรถของลุมพินี พาร์ค เพื่อให้ลง และชายคนดังกล่าวได้หยิบธนบัตรใบละ 20 บาท จำนวน 2 ฉบับ ส่งมาให้ ซึ่งระหว่างกำลังหยิบเงินทอนตนจดจำรูปพรรณได้เพียงแค่คางมีลักษณะเรียวยาว จมูกโด่ง ผิวขาว และส่วนสูงประมาณ 170 เซนติเมตร หลังจากทอนเงินเรียบร้อยแล้ว ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับจุดทันที โดยไม่ทันสังเกตเห็นว่า ชายคนดังกล่าวเดินเข้าด้านในตัวอาคาร หรือเรียกรถคันอื่นเพื่อโดยสารเดินทางต่อไปอีก

เมื่อขี่รถมาถึงจุดให้บริการของตนเอง ก็พบกับเด็กนักเรียนผู้หญิงสวมชุดพละ รีบวิ่งเข้ามาหาด้วยอาการตื่นตระหนก พร้อมกับเล่าเหตุระทึกขวัญให้ฟังว่า “น้า ๆ ช่วยรีบไปส่งหนูที่อนุสาวรีย์ชัยฯ ด่วนค่ะ หนูหนีระเบิดมาจากแยกราชประสงค์” ตนจึงรีบนำเด็กนักเรียนคนดังกล่าวไปส่งทันที ก่อนมาทราบภายหลังว่าเกิดระเบิดดังกล่าวขึ้น

 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...