xs
xsm
sm
md
lg

กองปราบฯ ทลายแหล่งยีนส์ปลอมย่านบางบัวทอง ผลิตเลียนยี่ห้อดังส่งขายจตุจักร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


กองปราบบุกทลายแหล่งผลิตกางเกงยีนส์ปลอม 4 จุด ย่านบางบัวทอง ได้ของกลางยืนส์ปลอมยี่ห้อดัง 2 หมื่นตัว มูลค่านับสิบล้าน พร้อมแรงงานต่างด้าว 7 คน ผู้ต้องหาสารภาพผลิตขายส่งร้านค้าสวนจตุจักร ในราคาตัวละ 220 บาท จากต้นทุน 100 บาท ตำรวจตั้งข้อหาจำน่ายสินค้าปลอมและใช้แรงงานต่างด้าวโดยไม่ได้รับอนุญาต

วันนี้ (17 ก.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ก.ค. พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาการ ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบก.ป. และเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ป. เจ้าหน้าที่ กก.ปพ.บก.ป. สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง รวมกว่า 60 นาย นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 603/2558 ลงวันที่ 17 ก.ค. 58 เข้าทำการตรวจสอบโกดังผลิตสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ จำนวน 4 จุด ภายในหมู่บ้านบัวทองแลนด์ ต.ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากทางตัวแทนบริษัทสินค้ายี่ห้อต่าง ๆ

จุดแรกเจ้าหน้าที่ได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 55/3 ซ.4/10 ซ.หมู่บ้านบัวทองแลนด์ ต.ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตรวจยึดกางเกงยีนส์ของยี่ห้อต่าง ๆ อาทิ ลีวายส์ แม็ค แรงเลอร์ส จัสติน ประมาณ 2 หมื่นตัว มูลค่าหลายสิบล้านบาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำหมายค้นเข้าตรวจสอบจุดที่สองและจุดที่สาม บ้านเลขที่ 84/21 และ 84/22 ต.ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ตั้งติดกัน ขนาดพื้นที่หลังละประมาณ 20 ตารางวา ตรวจสอบพบบ้านหลังดังกล่าวถูกดัดแปลงใช้เป็นโรงงานผลิตสินค้ากางเกงยีนส์ และสถานที่เก็บวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตสินค้า จำพวกกระดุม, ป้ายหนังแบรนด์สินค้าต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังได้ควบคุมตัวพนักงานของโรงงานดังกล่าวไว้จำนวน 7 คน แบ่งเป็นชาย 6 คน หญิง 1 คน ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นแรงสัญชาติลาว ไม่มีใบอนุญาตผ่านเข้าเมือง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมเก็บสินค้าของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

จุดที่ 4 เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 99/2 ซ.4/10 หมู่บ้านบัวทองแลนด์ ต.ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของนายณรัฐวุฒิ จันทวงค์

พ.ต.อ.อัคราเดช กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ได้รับการร้องเรียนว่า บ้านทั้ง 4 หลัง มีการแอบลักลอบเปิดเป็นโรงงานผลิตสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ จนแน่ชัดแล้วว่ามีการกระทำผิดตามข้อร้องเรียนจริง จึงเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนขออำนาจศาลออกหมายเข้าตรวจคันดังกล่าว จากการตรวจสอบเบื้องทราบว่าบ้านทั้ง 4 หลัง มี นายณรัฐวุฒิ จันทวงค์ อายุ 45 ปี
รับเป็นเจ้าของบ้าน และพบของกลางเป็นจำนวนมาก

สอบสวน นายณรัฐวุฒิ ให้การรับสารภาพว่า ได้แอบลักลอบใช้สถานที่ภายในบ้านเปิดเป็นโรงงานผลิตสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จริง โดยสินค้าทั้งหมดเมื่อผ่านขั้นตอนกระบวนการผลิตเสร็จสิ้นแล้ว ก็จะถูกนำไปส่งขายให้กับผู้ค้าภายในตลาดนัดสวนจตุจักร ในราคาตัวละ 220 บาท โดยมีต้นทุนในการผลิตสินค้ากางเกงยีนส์เพียงตัวละ 100 กว่าบาทเท่านั้น

ส่วนกรณีที่มีการตรวจพบสินค้าภายในโรงงานเป็นจำนวนมากนั้น เนื่องจากที่ผ่านมาทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกกวดขันจับกุมผู้ค้าสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ภายในตลาดนัดสวนจตุจักรอย่างเข้มงวด จึงทำให้มีสินค้าตกค้างอยู่ภายในโกดังเป็นจำนวนมากดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา มีหรือครอบครองไว้เพื่อจำหน่ายสินค้าที่มีการปลอมแปลงเครื่องหมายการค้าที่มีการจดทะเบียนในราชอาณาจักร และข้อหารับบุคคลต่างด้าวเข้าทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

ในส่วนของแรงงานสัญชาติลาวนั้น ได้แจ้งข้อหาความผิดหลบหนีเข้าเมือง และทำงานในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น