xs
xsm
sm
md
lg

ทุบกระจกรถ “ท็อป-ณฐกร” ดาราช่อง 3 ฉกแอร์เมส 4 แสน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


คนร้ายทุบกระจกรถ “ท็อป-ณฐกร” ดาราช่อง 3 ฉกแอร์เมส 4 แสน ขณะจอดกินข้าวย่านประชานิเวศน์ 1 วงจรร้านสะดวกซื้อจับภาพรถต้องสงสัย ระบุเวลา 01.26 น. ขอบคุณสื่อทำข่าวกดดันให้ ตร. ประสาน พฐ. มาตรวจ

เมื่อเวลา 03.00 น. วันนี้ (28 พ.ย.) นายณฐกร หรือท็อป ไตรกิศยเวช อายุ 29 ปี อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ปัจจุบันเป็นดารานักแสดงละครช่อง 3 พร้อมเพื่อน เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.ไมตรี มะลิลา พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น หลังจากรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีควันบุหรี่ ทะเบียน ศน 4589 กรุงเทพมหานคร ถูกคนร้ายทุบกระจกประตูรถหน้าฝั่งซ้ายขโมยทรัพย์สินภายในรถไปขณะจอดรถไว้ที่หน้าตลาดประชานิเวศน์ 1 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

นายณฐกรกล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ตนพร้อมเพื่อนได้จอดรถไว้ที่หน้าตลาดประชานิเวศน์ 1 ก่อนจะเดินข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นร้านอาหารตามสั่ง อยู่ห่างจากรถประมาณ 50 เมตร กระทั่งเวลาประมาณ 01.40 น. เจ้าของร้านอาหารตามสั่งที่ตนกับกลุ่มเพื่อนนั่งกินข้าวอยู่ได้เดินมาบอกให้ไปดูรถ เนื่องจากได้ยินคนพูดกันว่าเหมือนมีรถของใครถูกทุบกระจก ตนกับเพื่อนจึงรีบไปดูพบว่ากระจกประตูรถด้านหน้าฝั่งซ้ายถูกทุบจนแตกเสียหาย ตรวจสอบทรัพย์สินภายในรถมีกระเป๋าแอร์เมสสีดำ มูลค่า 4 แสนบาทของเพื่อนสาวที่วางอยู่บริเวณที่พักเท้าเบาะหน้าข้างคนขับหายไป

โดยกระเป๋าใบนี้ตนซื้อเป็นของขวัญวันเกิดให้เพื่อนสาวเมื่อประมาณ 5 เดือนที่ผ่านมา ในกระเป๋ามีบัตรประชาชนและเอกสารต่างๆ เงินสด 1,000 บาท ตนเองก็ระมัดระวังแล้ว โดยจอดรถไว้หน้าตลาดแบบเข้าซอง ซึ่งมีรถจอดอยู่ 3-4 คัน อยู่ใกล้กับร้านสะดวกซื้อ กระเป๋าก็วางไว้ที่พักเท้าลับตา มีหมอนปิด พร้อมผ้าสีดำปิดทับอีกชั้น และยังมีถุงสินค้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ทับไว้อีกที แต่น่าแปลกใจที่กระเป๋าเงินซึ่งมีเงินอยู่ 4,000-5,000 บาท และไอแพดมินิวางอยู่ตรงเบรกมือยังอยู่ รวมทั้งกระเป๋าหลุยส์วิตตองใส่เสื้อผ้าก็วางอยู่เบาะหลัง แต่คนร้ายเอาไปเพียงกระเป๋าแอร์เมส

“เมื่อเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นกับตัวเองรู้สึกว่าสังคมนี้อยู่ยาก ไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ที่ผ่านมาเห็นข่าวแบบนี้บ่อยครั้งไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง ที่ผ่านมาก็จะพยายามไม่เอาทรัพย์สินของมีค่าไว้ในรถ แต่วันนี้แวะมากินข้าวกับเพื่อนที่ร้านอาหารตามสั่ง ที่อยู่ใกล้คอนโดฯ จอดรถในระยะสายตามองเห็น แต่กระจกฝั่งที่คนร้ายทุบเป็นมุมที่มองไม่เห็น โดยก่อนหน้ามากินข้าวกับเพื่อน ได้ไปคุยงานกันที่ย่านเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อจะเปิดยิมสอนเทควันโด พอจะกลับคอนโดฯ ย่านประชาชื่นจึงพากันแวะกินข้าวเลยถูกก่อเหตุ”

นายณฐกรกล่าวว่า เมื่อขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านสะดวกซื้อเห็นรถต้องสงสัยลางๆ เป็นรถเก๋งสีขาว ขับชะลอช่วงที่รถตนจอดอยู่แล้วพุ่งตัวออกไปอย่างรวดเร็ว เวลาที่เห็นรถต้องสงสัยในภาพประมาณ 01.26 น.

ต่อมาเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้เดินทางมาตรวจเก็บหลักฐาน โดยสามารถเก็บรอยนิ้วมือแฝงบริเวณกระจกที่แตก และระบุว่าคนร้ายน่าจะใช้เหล็กแหลมงัดที่ขอบกระจกให้แตกแล้วใช้มือดันเข้าไป โดยไม่ได้เปิดประตู เอื้อมตัวผ่านรูกระจกที่งัดออกแล้วขโมยเอาทรัพย์สิน อย่างไรก็ตาม จะนำรอยนิ้วมือที่ได้ไปทำการตรวจสอบเปรียบเทียบตัวบุคคล และประวัติอาชญากร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะสื่อมวลชนทั้งสิ่งพิมพ์และโทรทัศน์เข้าไปทำข่าวขณะผู้เสียหายเข้าแจ้งความ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ห้ามไม่ให้บันทึกภาพทำข่าว อ้างว่าต้องขออนุญาตจาก ผกก.ก่อน ขณะเดียวกัน ดาราผู้เสียหายพร้อมเพื่อนได้เข้ามายกมือไหว้ขอบคุณผู้สื่อข่าวที่มาทำข่าวให้ เนื่องจากเป็นส่วนช่วยกดดันตำรวจให้เร่งรัดประสานเจ้าหน้าที่ พฐ.มาตรวจเก็บหลักฐาน เพราะก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนลงบันทึกประจำวันแล้วแนะนำให้กลับบ้านได้ โดยให้จอดรถทิ้งไว้ที่โรงพัก แล้วจะประสาน พฐ.มาตรวจภายหลัง หากไม่มีผู้สื่อข่าวมาทำข่าวพนักงานสอบสวนคงไม่มีความคืบหน้าในคดี

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายแล้วลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเพื่อลงพื้นที่หาเบาะแส รวมทั้งพยานแวดล้อม และหลักฐานที่เป็นกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ
กำลังโหลดความคิดเห็น...