xs
xsm
sm
md
lg

‘แอ๊ด’ เปี๊ยนไป๋ หลัง ‘บาวแดง’ เข้าตลาดหุ้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวนกรุงเทพฯ - แฟนคลับเขาควายเพื่อชีวิตตาเหลือก หลังเจอตัวเป็นๆ “พี่แอ๊ด” ในรูปลักษณ์อาเสี่ย ผงะ “นายวงคาราบาว” ไม่เหลือเค้าสมถะเหมือนอดีต เชื่อต้นตอมาจากเครื่องดื่มชูกำลัง “บาวแดง” เข้าตลาดหลักทรัพย์

มีรายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังที่เครื่องดื่มคาราบาวแดงผันตัวเองเข้าไปอยู่ในตลาดหลักทรัพย์อย่าง เป็นทางการเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา บังเกิดปรากฏการณ์ใหม่ๆ อุบัติขึ้นมากมาย โดยเฉพาะเรื่องบางเรื่องที่แทบไม่มีใครคาดคิดว่าจะเป็นจริงขึ้นได้ดังเรื่อง ที่กระทาชายนายบักแหลมบังเอิญไปพบเห็นกับสายตาตนเองเมื่อช่วงเย็นวานนี้

แหลม บางลี่ เผอิญเดินสวนทางกับชายคนหนึ่งซึ่งเขาจำหน้าตาได้ชัดเจนว่า เป็นคนที่ชาวไทยนิยมชมชื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้คนที่ชื่นชอบเพลงเพื่อชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม แหลมคิดว่าไม่น่าจะใช้บุคคลเดียวกัน เพราะฮีโร่เพลงเพื่อชีวิตซึ่งหลายคนเรียกติดปากว่าพี่แอ๊ดบ้าง หรือหลายคนเรียกน้าแอ๊ดตัวผอมบาง เหนือยิ่งสิ่งใด นายวงคาราบาวยังสวมใส่เสื้อผ้าง่ายๆ หาใช่แต่งกายภูมิฐานอย่างคนที่เพิ่งเดินสวนทางกันไปหมาดๆ

“ผมเจอกับเขาในระยะห่างกันไม่ถึงวา เห็นหน้าปุ๊บก็คิดในใจว่านี่มันแอ๊ด คาราบาวนี่หว่า แต่ก็เอ...ไหงน้าแอ๊ดดูแปลกๆ แบบประมาณว่า น้าแกเปลี่ยนไปมาก อืมม...ยังไงก็คงคนหน้าตาท่าทางคล้ายๆ กัน เพราะปกติก็มีคนทำตัวเลียนแบบน้าแอ๊ดเยอะแยะอยู่แล้ว แต่อีกใจหนึ่งก็ยังเชื่อว่า คนนั้นน่ะเป็นแอ๊ด คาราบาวแน่นอน ผมจึงย่องเดินตามหลังเขาไป สักครู่มีเด็กซึ่งผมรู้ตอนหลังว่าเป็นเด็กยกเครื่องในวงคาราบาวมากางร่ม กันแดดให้ เรียกชายคนนั้นว่าเจ้านายบ้าง เสี่ยบ้าง จึงถึงบางอ้อ โป๊ะเชะเลย ใช่แอ๊ด คาราบาวจริงๆ แต่แกไม่ได้ผอมเหมือนเมื่อก่อนนะ อ้วนตุ้ยนุ้ยเป็นอาเสี่ยเลย แถมใส่เสื้อใส่กางเกงก็เนี้ยบซะไม่มี ผ้าโพกหัวก็เอาออก กำไลข้อมือเปลี่ยนเป็นสร้อยทองคำเส้นเบ้อเริ่ม หิ้วกระเป๋าหลุยส์ราคาเป็นแสน ผมแอบถามลูกน้องของน้าแอ๊ดก็ได้ความกระจ่าง ที่แอ๊ด คาราบาวเปี๊ยนไป๋ก็เพราะคาราบาวแดงเข้าตลาดหลักทรัพย์ ดังนั้น ภาพลักษณ์ของผู้บริหารจะมอซอซกมกเหมือนอดีตไม่ได้ เดี๋ยวขาดความน่าเชื่อถือ ได้ยินมาว่าตอนนี้น้าแอ๊ดฟันกำไลไปแบ่งหุ้นส่วนเบาะๆ อย่างน้อย 3 พันล้านบาทขึ้น ถ้าจะให้ดีผู้จัดกวนน่าจะมีสินค้าแบรนด์บัญชา-คามิน ออกมาแบ่งตลาดกะเขามั่ง ถึงเข้าตลาดหุ้นไม่ได้ ขายเอามาทำทุนกินข้าวกินน้ำยามแดดร่มลมตกก็พอ” แหลมเล่าและว่าเรื่องหลังนั้นป๋าบัญภารโรงเฒ่านำเสนอเองแต่เพียงผู้เดียว เอื๊อก!

กำลังโหลดความคิดเห็น...