xs
xsm
sm
md
lg

“ลูกเมียแม้ว” ส่งทนายร่วมฟังยึดทรัพย์ - “หญิงอ้อ” ขลุกตัวเงียบลุ้นที่บ้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

เลขาธิการศาลยุติธรรมพอใจการทำงานของตำรวจ เชื่อไม่เกิดเหตุรุนแรง หลังอ่านคำพิพากษาคดียึดทรัพย์ “ทักษิณ” แล้วเสร็จยังคง รปภ.องค์คณะทั้ง 9 อย่างเข้มงวด ขณะที่ “ทนายโอ๊ค-เอม” ร่วมฟังคำพิพากษาที่ศาลฎีกา ด้าน “หญิงอ้อ” หลบฉากรอลุ้นข่าวร้ายที่บ้านพัก

วันนี้ (26 ก.พ.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นายวิรัช ชินวินิจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ได้เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณด้านหน้าศาล นายวิรัชกล่าวว่า รู้สึกพอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเชื่อมั่นว่าจะไม่มีเหตุรุนแรงอะไร โดยหลังการอ่านคำพิพากษาเสร็จสิ้นก็ยังคงกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในการรักษาความปลอดภัยให้แก่องค์คณะผู้พิพากษาทั้ง 9 ท่าน

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เตรียมแถลงการณ์หลังการอ่านคำพิพากษา นายวิรัชกล่าวว่า ก็เป็นเรื่องของฝ่ายนั้นที่สามารถทำได้ แต่ในส่วนของศาลเชื่อว่าคำพิพากษาจะสามารถให้ข้อเท็จจริง และอธิบายเหตุผลให้ประชาชนเข้าใจได้ ก็ขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะเข้าใจคำวินิจฉัยของศาลหรือไม่

ส่วนกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบสัดส่วน พรรคเพื่อไทย และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ออกมาเรียกร้องให้ศาลเรียกนายสำราญ รอดเพชร โฆษกพรรคการเมืองใหม่ มาสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับศาลนั้น นายวิรัชกล่าวว่า เรื่องนี้เป็นการพูดภายนอกศาลจึงไม่ได้อยู่ในขอบเขตอำนาจศาล และเรื่องนี้ก็มีหลายคนออกมาพูด ถ้าจะเรียกมาก็คงเรียกได้แต่มีหลายคน แต่ศาลก็มีคดีอื่นมากอยู่แล้ว คงไม่นำมาเป็นประเด็น

“มั่นใจว่าหลังจากนี้จะไม่มีเหตุร้ายแรงอะไร ส่วนคำพิพากษาหลังอ่านเสร็จก็จะนำมาติดไว้ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ทั้งคำวินิจฉัยองค์คณะผู้พิพากษาแต่ละท่าน และคำวินิจฉัยส่วนกลาง รวมทั้งจะเผยแพร่ทางเว็บไซต์ของศาลฎีกาประมาณสัปดาห์ ประชาชนที่ต้องการดูโดยละเอียดก็สามารถเข้ามาดูและตรวจสอบได้” นายวิรัชกล่าว

ต่อมาเมื่อเวลา 12.30 น. นายกิตติพร อรุณรัตน์ ทนายความของนายพานทองแท้ ชินวัตร และ น.ส.พินทองทา ชินวัตร นายสมพร พงษ์สุวรรณ ทนายความของคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ และนายฉัตรทิพย์ ตัณฑประศาสน์ ทนายความ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

โดย นายสมพรกล่าวว่า ก่อนเดินทางมาได้พูดคุยกับคุณหญิงพจมาน ซึ่งยืนยันว่าจะไม่มาฟังคำตัดสินของศาลด้วยตนเอง แต่จะรออยู่ที่บ้านพัก ส่วนมีความมั่นใจแค่ไหนนั้นขึ้นอยู่ที่พยานหลักฐาน ทุกอย่างอยู่ในสำนวนคดีหมดแล้ว ต้องรอฟังศาลว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเดียวกันได้มีกลุ่มผู้สนับสนุนคุณหญิงพจมานจำนวน 20 คน ได้เดินทางมาที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยบางคนสวมเสื้อสีแดง และติดต่อศาลเพื่อขอเข้าร่วมฟังการอ่านคำพิพากษา
ครอบครัวชินวัตร ในวันที่เสวยสุขที่อังกฤษ ในวันวานไม่หวานแล้ว
นายวิรัช  ชินวินิจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม
กำลังโหลดความคิดเห็น