xs
xsm
sm
md
lg

ยลโฉมสาวงามยอดนักสู้ใน ‘สามบุปผาลิขิตฝัน’ ซีรีส์จีนทำยอดวิวทะลุ 1 พันล้านภายใน 2 สัปดาห์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สาวงามทั้งห้าในซีรีส์จีนเรื่องสามบุปผาลิขิตฝัน (บน) กับโปสเตอร์ซีรีส์เรื่องบุปผาลิขิตฝัน (ล่าง) (ภาพจาก weibo.com และ new.qq.com)

โปสเตอร์ขนาดใหญ่ของซีรีส์จีนเรื่องสามบุปผาลิขิตฝัน (ภาพจาก weibo.com)
ช่วงนี้มีซีรีส์จีนพีเรียดอิงประวัติศาสตร์แนวโรแมนติกดรามาเรื่องหนึ่งกำลังมาแรง และเป็นกระแสฮอตฮิต นั่นก็คือ ‘สามบุปผาลิขิตฝัน’ (ชื่อซีรีส์ภาษาจีนคือ 梦华录) ที่ผ่านไปเพียงแค่ 2 อาทิตย์ก็มียอดวิวเข้าชมทะลุพันล้าน มีคอมเมนต์พูดคุยบน Tencent Video มากกว่า 10 ล้านข้อความ อีกทั้งยังได้รับคะแนนรีวิวสูงถึง 8.8 เต็ม 10 ถือเป็นสถิติความนิยมที่ถล่มทลาย กลายเป็นซีรีส์อันดับ 1 ในนาทีนี้เลยทีเดียว

จ้าวพ่านเอ๋อร์ในชุดจีนสีฟ้า ในมือถือโหลไม้พร้อมขว้างออกไป (ภาพจาก weibo.com)

กู้เชียนฟานในชุดจีนโบราณสีดำถือดาบสุดเท่ (ภาพจาก weibo.com)

ซุนซานเหนียงในฉากกำลังทำอาหาร (ภาพจาก weibo.com)

ซ่งอิ่นจาง หญิงสาวนักดนตรีที่มีฝีมือการดีดพิณที่เก่งกาจ (ภาพจาก weibo.com)
ทำไมซีรีส์นี้ถึงดึงดูดความสนใจจากผู้ชมได้เป็นจำนวนมาก และมีกระแสตอบรับที่ดีขนาดนี้ นั่นก็เพราะว่า มีตัวละครโดดเด่นมากฝีมือ หลิวอี้เฟย นางเอกระดับตำนานสวยอมตะแทบไม่เปลี่ยนไปจากแต่ก่อนที่กลับมารับบทในซีรีส์จีนโบราณในรอบ 16 ปี ประกบคู่กับ เฉินเสี่ยว นักแสดงหนุ่มหล่อฝีมือดี พร้อม 2 นักแสดงสมทบสาวสวย หลิ่วเหยียน กับหลินอวิ๋น อีกทั้งยังเป็นผลงานการแสดงที่กำกับโดยผู้กำกับหญิงคนเก่ง หยางหยาง ที่สรรค์สร้างเรื่องราวทุกฉากออกมาได้อย่างงดงาม องค์ประกอบทุกอย่าง ตั้งแต่ฉาก คอสตูม มุมกล้อง ก็เก็บรายละเอียดทั้งหมดได้อย่างสุดประณีต

คู่พระนางของซีรีส์เรื่องสามบุปผาลิขิตฝันในฉากบนเรือ (ภาพจาก sohu.com)

จ้าวพ่านเอ๋อร์ และหญิงสาวทั้งสองที่เธอช่วยเหลือมา กำลังเดินไปด้วยกัน (ภาพจาก sohu.com)

คู่พระนางของซีรีส์เรื่องสามบุปผาลิขิตฝันในฉากถือร่มเดินไปด้วยกัน (ภาพจาก sohu.com)

ฉากชาวบ้านมุงดูคนตกน้ำ ในซีรีส์เรื่องสามบุปผาลิขิตฝัน (ภาพจาก sohu.com)
ซีรีส์เรื่องสามบุปผาลิขิตฝันนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับเส้นทางจากหญิงสาวต่ำต้อยสู่ตำนานหญิงสาวที่สู้ชีวิตจนประสบความสำเร็จ "จ้าวพ่านเอ๋อร์" (รับบทโดย หลิวอี้เฟย) เถ้าแก่เนี้ยะโรงน้ำชาชื่อดังเมืองหังโจว เดินทางเข้าสู่เมืองหลวงเพื่อตามหาคู่รักของตน ระหว่างทางก็ได้ช่วยเหลือ ซุนซานเหนียง (รับบทโดย หลิวเหยียน) ซึ่งพยายามฆ่าตัวตายหนีจากปัญหาชีวิตแต่งงานของตน และซ่งอิ่นจาง (รับบทโดย หลินอวิ๋น) น้องสาวเพื่อนคนสนิทของเธอ พวกนางร่วมเดินทางไปยังเมืองหลวงด้วยกันแต่จ้าวพ่านเอ๋อร์ กลับถูกคู่รักของตนหักหลัง พวกเธอจึงเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมืองหลวงแห่งนี้ ด้วยการเปิดกิจการโรงน้ำชาขึ้น และต้องฝ่าฟันอุปสรรคทั้งโชคชะตา สถานภาพ ชาติกำเนิด จนประสบความสำเร็จ กิจการโรงน้ำชาเล็กๆ ของพวกเธอได้กลายเป็นร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเมืองหลวง

นอกจากซีรีส์เรื่องนี้จะมีเนื้อหาสนุกสนานและน่าติดตามแล้ว ยังมีตัวละครสาวงามอีกหลายคนที่มีรูปลักษณ์สง่างาม ‘มุมจีน’ จะพาผู้อ่านไปยลโฉมนางเอกซีรีส์ รวมทั้งตัวละครหญิงอีก 4 คนที่ประชันความสวยงามกันด้วย

จ้าวพ่านเอ๋อร์ รับบทโดยหลิวอี้เฟย กับความงามละมุนของเธอ (ภาพจาก sohu.com)

จ้าวพ่านเอ๋อร์ รับบทโดยหลิวอี้เฟย กับความงามละมุนของเธอ (ภาพจาก sohu.com)

จ้าวพ่านเอ๋อร์ รับบทโดยหลิวอี้เฟย กับความงามละมุนของเธอ (ภาพจาก k.sina.com.cn)
คนแรก จ้าวพ่านเอ๋อร์ รับบทโดย หลิวอี้เฟย (刘亦菲) เจ้าของโรงน้ำชาในเมืองหังโจว เป็นหญิงสาวผู้ขยันอุตสาหะ จริงใจ เด็ดเดี่ยว ฉลาดเฉลียว ตัดสินใจไปที่เมืองหลวงเพื่อตามหาคู่หมั้นของเธอ แต่กลับถูกหักหลัง จึงเปิดโรงน้ำชาในเมืองหลวงจนประสบความสำเร็จ

ซ่งอิ่นจาง รับบทโดย หลินอวิ๋น กับใบหน้าอันสวยงามและเครื่องดนตรีคู่ใจของเธอ (ภาพจาก sohu.com)

ซ่งอิ่นจาง รับบทโดย หลินอวิ๋น กับใบหน้าอันสวยงามและเครื่องดนตรีคู่ใจของเธอ (ภาพจาก zhuanlan.zhihu.com)
คนสอง ซ่งอิ่นจาง รับบทโดย หลินอวิ๋น (林允) เป็นหญิงสาวนักดนตรีดีดพิณที่ฝีมือดีที่สุดในเมือง น้องสาวเพื่อนสนิทของจ้าวพ่านเอ๋อร์ ได้รับความทุกข์ทรมานหลังจากแต่งงานกับชายที่เพิ่งรู้จักกัน จนจ้าวพ่านเอ๋อร์มาช่วยและชวนไปแสวงโชคในเมืองหลวงด้วยกัน

ซุนซานเหนียง รับบทโดย หลิวเหยียน กับรอยยิ้มมุมปากที่งดงาม (ภาพจาก sohu.com)

ซุนซานเหนียง รับบทโดย หลิวเหยียน กับรอยยิ้มมุมปากที่งดงาม (ภาพจาก yingpingshuo.com)
คนสาม ซุนซานเหนียง รับบทโดย หลิวเหยียน (柳岩) หญิงสาวผู้มีชีวิตแต่งงานที่แสนโชคร้าย ถูกสามีบังคับให้หย่าร้างกัน อีกทั้งลูกชายก็ไม่ต้องการ เธอจึงได้เข้าเมืองหลวงมากับจ้าวพ่านเอ๋อร์ และเปิดโรงน้ำชาด้วยกัน

จางห่าวห่าว รับบทโดย จยาน่าย หญิงสาวโออิรัน ผู้มีใบหน้าสวยงามโดดเด่น (ภาพจาก read01.com)

จางห่าวห่าว รับบทโดย จยาน่าย หญิงสาวโออิรัน ผู้มีใบหน้าสวยงามโดดเด่น (ภาพจาก shuashuakan.com)
คนสี่ จางห่าวห่าว รับบทโดย จยาน่าย (加奈) หญิงสาวโออิรัน (โสเภณีชั้นสูงในวัฒนธรรมญี่ปุ่น) ผู้มอบความสุขความสนุกสนานให้กับแขก ด้วยรูปลักษณ์ที่งดงามและเต็มไปด้วยจิตวิญญาณที่สุนทรีย์ของเธอ

เกาฮุ่ย รับบทโดย จยาเจ๋อ กับความงามแบบเรียบง่ายที่ไม่ต้องแต่งองค์ทรงเครื่องมาก (ภาพจาก sohu.com)

เกาฮุ่ย รับบทโดย จยาเจ๋อ กับความงามแบบเรียบง่ายที่ไม่ต้องแต่งองค์ทรงเครื่องมาก (ภาพจาก weibo.com)
คนสุดท้าย เกาฮุ่ย รับบทโดย จยาเจ๋อ (嘉泽) เป็นลูกสาวของข้าราชการระดับสูงและเป็นน้องสาวของนางสนมในวัง เธอเป็นหญิงสาวผู้ที่ได้แต่งงานกับคู่หมั้นของจ้าวพ่านเอ๋อร์


เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์น่าดูมากๆ ก่อนจะจบรายงานจึงขอนำตัวอย่างซีรีส์มาให้ชมอีกครั้งที่มาข่าว :《梦华录》五美争艳:刘亦菲虽胖但美,柳岩脸僵太可惜,林允回春


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น