xs
xsm
sm
md
lg

จับตาความปัง! “เนเน่ ” ไอดอลสายเลือดไทย ประสบความสำเร็จในแดนมังกรอย่างงดงาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หากพูดถึงชื่อไอดอลไทยที่ประสบความสำเร็จในแดนมังกร และน่าจับตามองสุด ๆ ในตอนนี้ ฝ่ายชายคงต้องยก “แพทริค ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์” หรือชื่อจีนว่า “หยิ่น เฮ่า ยวี๋” สมาชิกบอยแบนด์ “INTO1” ส่วนฝ่ายหญิงจะเป็นใครไปไม่ได้ “เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์” หรือชื่อจีนว่า “เจิ้งหน่ายซิน” สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต “Bon Bon Girls 303” ที่แจ้งเกิดจากเวทีเซอร์ไววัลชื่อดังของจีน “CHUANG” ซึ่งทั้งคู่ถือเป็นไอดอลมากความสามารถ ที่มีแฟนคลับติดตามและคอยสนับสนุนอย่างล้นหลาม รวมทั้งไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็เกิดเป็นกระแสไวรัล ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ และได้รับการพูดถึงในโซเชียลมีเดียของจีนอยู่เสมอ

เนเน่ เริ่มต้นเส้นทางไอดอลในวงการบันเทิงจีนอย่างเป็นทางการได้แบบสุดปัง ด้วยการคว้าอันดับที่ 5 จากรายการ “CHUANG 2020” พร้อมกวาดไปได้กว่า 125 ล้านโหวตเลยทีเดียว โดย เนเน่ เป็นเด็กฝึกชาวไทยเพียงหนึ่งเดียวบนเวทีดังกล่าว จากผู้เข้าประกวด 101 คน ซึ่งตลอดการแข่งขันเธอยังโกยคำชมจากเมนเทอร์และแฟน ๆ แบบล้นหลาม ก่อนเดบิวท์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง “Bon Bon Girls 303” นอกจากนี้ เนเน่ ยังมีผลงานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์ อาทิ “เพราะเราคู่กัน 2gether The Series” , “ลองของ ซีรีส์” รวมทั้งซีรีส์จีน อย่าง “ยินดีที่ได้พบเธอ ยัยต่างดาว (Nice to Meet UFO)” เป็นต้น ไปจนถึงงานพรีเซ็นเตอร์ ถ่ายแบบ ขึ้นปกนิตยสารชื่อดัง และร่วมรายการวาไรตี้อีกเพียบ นอกจากนี้เมื่อปีก่อน เนเน่ ยังตอกย้ำความปัง ด้วยการขึ้นแท่นผู้ช่วยเมนเทอร์ (International Assisted Mentor) ในรายการ “CHUANG 2021” ที่เฟ้นหาวงบอยแบนด์ของจีน และแน่นอนว่าทันทีที่มีการประกาศข่าวนี้ออกมา ก็สร้างความสนใจให้กับแฟน ๆ จนทำให้แฮชแทค #CHUANG2021xNene ครองอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ของไทยทันที รวมทั้งยังติดเทรนด์อันดับ 4 ทวิตเตอร์โลกด้วย

ต้องบอกว่า เนเน่ เป็นอีกไอดอลสาว ที่แฟนคลับเหนียวแน่นทั้งในไทยและที่จีน โดยเธอมียอดผู้ติดตามใน “เวยป๋อ (Weibo)” เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ เนเน่ เป็นจำนวน 2 เท่าในเวลาเพียงแค่ 1 ปี ส่วนยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กัน นอกจากนี้ เนเน่ ยังถือเป็นเจ้าแม่มีมสุดน่ารัก และได้รับการพูดถึงในโลกออนไลน์ของจีนอยู่เสมอ อาทิ คลิปรีแอคชั่นสุดไวรัลก่อนหน้านี้ ขณะที่เธอเชียร์เพื่อนแบบทุ่มหมดตัวไม่ห่วงสวย ซึ่งท่าทาง เนเน่ ก็ดันไปคล้ายกับมีมของพิธีกรดังของเกาหลีใต้ อย่าง อีกวางซู จนทำให้มีการแชร์คลิปดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก และมียอดผู้เข้ามาชมในเวยป๋อเป็นล้าน ๆ ครั้ง

หรือจะเป็นการที่สาว เนเน่ ลงคลิปแต่งหน้าในเวยป๋อเมื่อปี 2020 โดยในคลิปเธอไม่ได้พูดอะไรสักคำ แต่มีแฟน ๆ เข้ามาดูกว่าล้านครั้งในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง และแถมแฮชแทคที่แปลเป็นไทยว่า “การสอนแต่งหน้าเต็มรูปแบบของเจิ้งหน่ายซิน” ยังติด 1 ใน 50 อันดับเทรนด์ประเด็นร้อนของเวยป๋อในตอนนั้น ปังไม่ไหวจริง ๆ

สำหรับแฟนคลับของ เนเน่ มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “อะตอม” และไม่ว่าเธอจะขยับทำอะไร ก็มักติดเทรนด์ทวิตเตอร์เสมอ จนทำให้เธอขึ้นแท่นเจ้าแม่แฮชแทคอีกตำแหน่ง อย่างเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่วง “Bon Bon Girls 303” คัมแบ๊กและได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ล่าสุด “Me and My Girls” ออกมา เหล่า “อะตอม” ก็พากันหวีดในความสวยปังและความสามารถของ เนเน่ จนพาแฮชแทค #NenexMeAndMyGirlsMV ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ในเวลาอันรวดเร็ว รวมถึงล่าสุด ที่ เนเน่ เดินแบบพรีเซ้นต์ทุเรียน ราชาผลไม้ไทยในรายการที่เมืองจีน ก็ทำให้แฮชแท็ก #NenexLeader电器Live ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งเช่นกัน

การันตีกระแสสุดปังขนาดนี้แล้ว อนาคตในตลาดอินเตอร์ต้องไปได้อีกไกลแน่นอน !!กำลังโหลดความคิดเห็น