xs
xsm
sm
md
lg

รู้จักเศรษฐินีเวียดนามเหยื่อโคโรนาไวรัส “เทียน เหวียน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลายเป็นข่าวดังเมื่อครั้งการระบาดของโคโรนาไวรัสในเวียดนาม เมื่อสองพี่น้องสุดไฮโซ หว่า เหวียน และ เทียน เหวียน ทายาทมหาเศรษฐีได้พาเชื้อไวรัสกลับมาจากยุโรปด้วย ขณะที่ประเทศเวียดนามตอนนั้นปลอดผู้ติดเชื้อรายใหม่มาแล้วถึง 19 วัน

รายงานข่าวตอนนั้นบอกว่า เทียนไปชมแฟชั่นที่มิลาน ปารีส แล้วนัดไปเจอกับหว่าที่ลอนดอน ซึ่งเธอเริ่มมีอาการป่วยและเข้าพบแพทย์ที่นั่น ร้อนถึงพ่อโจต้องส่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวไปรับกลับบ้าน และได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ COVID-19


การเดินทางไปชมแฟชั่นที่ลอนดอน ปารีส มิลาน นิวยอร์ก หาใช่ไลฟ์สไตล์หรูหราไฮโซที่แสดงการใช้ชีวิตแบบเหนือระดับของเธอเท่านั้น หากครอบครัวของเทียน เหวียน เป็นเจ้าของอาณาจักรแฟชั่นของเวียดนาม โดยเป็นตัวแทนนำเข้าแบรนด์ดัง อย่างเบอร์เบอร์รี อาร์มานี บุลการี บัลลี และเวอร์ซาเช


เทียน เหวียน วัย 24 เป็นบุตรสาวของเศรษฐีพันล้านชาวเวียดนาม โจนาทาน ฮันห์ เหวียน ประธานบริษัท ไอเม็กซ์ แพน แปซิฟิก กรุ๊ป (ไอพีพีจี) ที่นอกจากนำเข้าสินค้าแฟชั่นชั้นนำแล้วยังเป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในเวียดนาม


ครอบครัวของเทียนมีอิทธิพลอย่างสูงในสายสินค้าหรูหราของเวียดนาม พวกเขาขึ้นชื่อว่าเป็นตระกูลที่ร่ำรวยที่สุด 1 ใน 20 ซึ่งนอกจากแบรนด์แฟชั่นสุดหรู และห้างสรรพสินค้าที่กล่าวไปแล้ว พวกเขายังเป็นตัวแทนนำเข้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับไฮเอนด์ รวมทั้งแชมเปญ อย่าง ดอม เปริญง อีกด้วย โดยไอพีพีจีเป็นเจ้าของส่วนแบ่งการตลาดสินค้าลักซ์ชัวรีในเวียดนามถึง 40%

ขณะเดียวกัน พวกเขายังเข้าไปลงทุนในธุรกิจอาหาร ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมถึงอสังหาริมทรัพย์ด้วย


มารดาของเทียน เหวียน คือ เล ฮอง ตวย เทียน ในวัย 45 เธออายุน้อยกว่าพ่อโจนาทานถึง 21 ปี ก่อนจะกลายเป็นนักธุรกิจสาวผู้ประสบความสำเร็จอย่างสูง ในอดีตเคยเป็นนักแสดงดังของเวียดนาม ตอนนี้นั่งเป็นซีอีโอของบริษัท ไอพีพีจี

คู่สามีภรรยาบริหารธุรกิจสินค้าหรูของครอบครัวจนกระทั่งรายได้แตะระดับพันล้าน (ดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2017 ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นผู้นำอาณาจักรความหรูหราของเวียดนามอย่างแท้จริง


เทียน จึงเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะทายาทของมหาเศรษฐีแถวหน้า ตัวเธอเองช่วยธุรกิจของทางบ้านด้วยการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ จัดการแต่งหน้า แต่งตัวสวยงามตลอดเวลา กับการเดินทางไปยังเมืองหลวงแห่งแฟชั่นชั้นนำระดับโลก รวมทั้ง การเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกในไลฟ์สไตล์สุดหรู โพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย ที่มีผู้ติดตามถึง 175,000 ราย


เทียน เหวียน เป็นใบหน้าที่แสนคุ้นเคยในงานแฟชั่นและปาร์ตี้ระดับไฮเอนด์ ไม่น่าแปลกเลยที่ในไอจีของเธอจะมีรูปที่ถ่ายคู่กับคนอย่างจอร์โจ อาร์มานี หรือเดวิด เบ็คแฮม ตามอีเวนต์ระดับโลกต่างๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น...